TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Bạn đã nghe ai đó nhắc về phòng Dorm nhưng chưa thật sự biết nó là gì? Vậy hãy để Trường Saigontourist giúp bạn. Vậy phòng Dorm là gì? Ưu nhược điểm của phòng Dorm là gì? Cùng Trường Saigontourist tìm hiểu ngay trong bài viết này ngay nhé!


Phòng Dorm là gì? 

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/phong-dorm-la-gi-20240106093231-e.jpg

Thuật ngữ "phòng dorm" (viết tắt của "dormitory") thường ám chỉ một loại phòng ngủ chung, thường có nhiều giường tầng hoặc giường đơn, giống như cách sinh viên ở ký túc xá. Đây là một sự lựa chọn lưu trú phổ biến trong các hostel, homestay và nhà nghỉ, thường có giá cả thấp hơn so với khách sạn. Mặc dù tiện nghi hạn chế hơn so với khách sạn, nhưng phòng dorm vẫn đáp ứng nhu cầu của những du khách tìm kiếm sự tiết kiệm.

Phòng dorm thường được ưa chuộng bởi những người yêu thích du lịch tiết kiệm, người mà thời gian chủ yếu dành cho việc khám phá điểm đến. Họ thường ra ngoài suốt cả ngày, và chỉ cần một nơi sạch sẽ để tắm rửa và một giường thoải mái để nghỉ ngơi vào cuối ngày.


Ưu nhược điểm của phòng Dorm là gì?

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/uu-nhuoc-diem-cua-phong-dorm-la-gi-20240106093231-e.jpg

Ưu điểm

Một trong những ưu điểm nổi bật của các phòng Dorm là mức giá vô cùng hấp dẫn. Chi phí thông thường cho mỗi giường trong phòng Dorm thường dao động từ $7 đến $15, tùy thuộc vào quốc gia và số lượng giường trong phòng. Điều này cũng phụ thuộc vào kích thước phòng - phòng có ít giường thường có giá cao hơn. Cùng với điều này là chất lượng phòng, các dịch vụ đi kèm và các tiện nghi cũng có ảnh hưởng đến giá cả. Đáng chú ý là phòng Dorm dành riêng cho nữ thường có giá cao hơn so với phòng Dorm dành cho nam và phòng Dorm pha trộn.

Không chỉ vậy, việc ở trong môi trường tập thể còn giúp bạn dễ dàng tạo ra các mối quan hệ mới với các du khách khác cùng ở chung phòng. Sự gần gũi trong không gian chung giúp các du khách từ nhiều quốc gia khác nhau có cơ hội giao lưu, trò chuyện và chia sẻ văn hóa của họ. Thường thì những người đi du lịch bụi rất hòa nhã và thân thiện. 
Các hostel thường có không gian sinh hoạt chung rộng rãi, hoặc ít nhất là một bàn lớn để du khách có thể ngồi lại, thưởng thức bữa ăn và trò chuyện với nhau. Nếu bạn có tính cách thích giao tiếp và muốn làm quen, việc tham gia vào các cuộc trò chuyện và giao lưu với những du khách ở các phòng Dorm khác sẽ đem lại những trải nghiệm thú vị.
Một ưu điểm khác của việc lựa chọn phòng Dorm là sự tiện lợi mà nó mang lại. Bạn chỉ cần một giường để ngủ và một chỗ để cất đồ (trong một số trường hợp, còn không có chỗ cất đồ). Đối với những người yêu thích du lịch bụi, điều này thực sự đủ rồi, bởi họ thường dành cả ngày để khám phá và khám phá, và chỉ cần một nơi để tắm rửa và nghỉ ngơi vào cuối ngày. Và vào ngày hôm sau, họ lại tiếp tục cuộc hành trình, hoặc chuyển đến điểm đến mới.

Nhược điểm

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/uu-nhuoc-diem-cua-phong-dorm-la-gi-2-20240106093231-e.jpg

Ngoài những ưu điểm, việc lựa chọn phòng Dorm cũng đồng nghĩa với việc phải đối mặt với một số hạn chế. Đầu tiên, bạn sẽ cần đánh đổi tính riêng tư vì không thể trải nghiệm không gian riêng tư như trong các phòng khách sạn. Trong phòng Dorm, có một số giường đặt cạnh nhau và bạn sẽ chia sẻ không gian với nhiều người khác. Điều này có thể tạo ra cảm giác không thoải mái cho nhiều người, đặc biệt là phụ nữ.
Thứ hai, do ở trong môi trường tập thể, bạn sẽ cần tự quản lý các vật dụng cá nhân của mình. Khá nhiều phòng Dorm thậm chí không có tủ đựng đồ nhỏ, còn gọi là locker. Bên cạnh đó, các vật dụng hàng ngày như xà phòng, khăn tắm... thường không được cung cấp sẵn, mà bạn cần mang theo từ nhà. Khác với khách sạn, hầu hết các phòng Dorm ít dịch vụ và tiện nghi. 

Có những dạng phòng Dorm nào?

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/co-nhung-dang-phong-dorm-nao-20240106093231-e.jpg

Các phòng dorm thường có ba loại chính:
Mixed dorm: nam và nữ chung phòng.
Male dorm: chỉ dành riêng cho nam giới.
Female dorm: chỉ dành riêng cho nữ giới.
Tuy nhiên, không phải mọi địa điểm đều cung cấp cả ba loại phòng như trên. Nhiều nơi chỉ chia thành mixed dorm và female dorm. Giữa các quốc gia, khu vực và địa phương, giá cả của các phòng dorm cũng có sự biến đổi, và điều này cũng áp dụng cho từng loại phòng. Một số nơi có giá mixed dorm thấp hơn, trong khi ở những nơi khác, giá phòng dorm không có sự khác biệt quá lớn. Những yếu tố quyết định giá cả của phòng dorm bao gồm tình hình vật giá tại từng địa điểm, cung cấp các tiện nghi và dịch vụ, cũng như mức độ cạnh tranh giữa các chỗ lưu trú.

Kết luận

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong về phòng Dorm và tìm hiểu những điều thú vị về phòng Dorm. Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm nghỉ phù hợp, với dịch vụ hàng đầu nhưng vẫn giữ được tính riêng tư, đồng thời có thể chứa được một nhóm từ 8-10 người, thì việc chọn phòng dorm là một lựa chọn vô cùng thích hợp. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.Theo dõi ngay website của Trường Saigontourist để có thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn nhé!
 

0/5 (0 votes)
Liên Hệ