TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Với một nước tiềm năng về du lịch như Việt Nam, thì các ngành học liên quan đến du lịch được nhiều trường đại học và cao đẳng lựa chọn để đào tạo: Quản lý nhà hàng khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Hướng dẫn viên du lịch,...

Quản lý nhà hàng khách sạn học trường nào? Top 5 trường uy tín nhất

Dưới đây, Trường Saigontourist xin chia sẻ top 5 trường uy tín đào tạo quản lý nhà hàng khách sạn dựa trên chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Quản lý nhà hàng khách sạn là gì?

Quản lý nhà hàng khách sạn là công việc cung cấp nhân lực và đảm nhiệm các hoạt động bên trong khách sạn, nhà hàng. Và dựa vào quy mô, cơ cấu của doanh nghiệp mà những nhà quản lý sẽ có những công việc cụ thể khác nhau. Công việc sẽ liên quan đến việc điều hành, tổ chức, lập kế hoạch, giám sát, kiểm soát, v.v., các cá nhân và quy trình trong các cơ sở khách sạn và nhà hàng.

Quản lý nhà hàng khách sạn học trường nào?

Dưới đây là top 5 trường đào tạo ngành quản lý nhà hàng khách sạn với chất lượng giảng dạy và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Đây là trường đại học về chuyên ngành kinh tế tại Việt Nam. Ngôi trường này được đánh giá là một trong 1000 trường đại học chuyên ngành kinh tế đứng đầu trên thế giới. Cũng như được xếp vào nhóm Đại học trọng điểm quốc gia, được coi là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của cả nước.

  • Chuyên ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí.
  • Phương thức tuyển sinh: xét tuyển dựa trên kết quả tổ hợp các môn thi A00, A01, D01, D90 trong kỳ thi THPT quốc gia.

Trường Đại học Tài chính - Marketing

Trường Đại học Tài chính - Marketing

Nhà trường có 4 ngành tuyển sinh đào tạo dựa trên cơ chế đặc thù gồm: Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, và Hệ thống thông tin quản lý. Theo đó, sinh viên theo học các chuyên ngành này sẽ được học 50% lý thuyết và 50% kiến thức thực hành tại doanh nghiệp hoặc trường mời đại diện doanh nghiệp tham gia đào tạo.

Phương thức tuyển sinh: xét tuyển kết quả tổ hợp các môn thi A00, A01, D01, D96 ở kỳ thi THPT quốc gia.

Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist

Trường Trung cấp Du lịch - Khách sạn Saigontourist (STHC) là cơ sở đào tạo nghề du lịch uy tín hàng đầu Việt Nam, không chỉ đào tạo cho hệ thống Tập đoàn Saigontourist mà còn cho nguồn nhân lực du lịch của TP.HCM. HCM và trên cả nước, thông qua các chương trình đào tạo tại Trường, theo nhu cầu của doanh nghiệp, địa phương…

Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist

Trường Saigontourist cơ sở đào tạo nghề du lịch uy tín hàng đầu Việt Nam

Nhà trường luôn hợp tác với các khách sạn 4-5 sao trong hệ thống của Tập đoàn Saigontourist và các đối tác nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên nâng cao chất lượng thực hành trong môi trường thực hành theo tiêu chuẩn ngành. Bên cạnh đó, mở rộng mối quan hệ hợp tác với các đối tác uy tín chuyên đào tạo về du lịch hàng đầu thế giới.

  • Trình độ đào tạo: Trung cấp
  • Thời gian đào tạo:
  • 1 năm (Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên)
  • 2 năm (Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp từ THCS trở lên)

Trường Đại học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM

Luôn chú trọng chương trình đào tạo gắn liền với ứng dụng thực tế để đảm bảo sinh viên có nền tảng kiến thức vững chắc, có khả năng thích ứng với những thay đổi và biến động toàn cầu.

Sinh viên có thể giải quyết các tình huống giả định, các bài toán thực tế về phân tích và hoạch định chiến lược của ngành quản trị du lịch, nhà hàng, khách sạn. Phát triển kỹ năng nghiên cứu độc lập, kỹ năng thích ứng khi hòa nhập với môi trường làm việc.

Trường Đại học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM

Khoa Du lịch và Khách sạn đã ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với gần 20 doanh nghiệp lữ hành và khách sạn

HUFLIT thường xuyên thường tổ chức các workshop, hội thảo dành cho sinh viên ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn dưới dạng các chuyên đề đã được lên kế hoạch sẵn. Đồng thời, các doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên HUFLIT tham quan, thực tập cũng như ưu tiên tuyển dụng.

Các khối xét tuyển: A1, D1, D14, D15.

Trường Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen là một trong những trường top đầu đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn. Đây cũng là mong ước của nhiều học sinh trung học phổ thông trong nhiều năm qua.Tuy nhiên, số lượng cũng có hạn nên cơ hội chỉ dành cho những ai đăng ký sớm.

Trường Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen với cơ sở vật chất hiện đại, phòng thực hành tiêu chuẩn 5 sao. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm luôn nhiệt tình và đam mê với nghề. Có giảng viên quốc tế giảng dạy bằng ngoại ngữ giúp tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh của sinh viên.

Đồng thời giúp cho sinh viên tự tin hơn trong môi trường làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài và quốc tế. Chất lượng đào tạo uy tín, cơ hội việc làm cao sau khi ra trường.

Tại sao nên học quản lý nhà hàng khách sạn?

Tiềm năng nghề nghiệp

Ngành quản lý nhà hàng khách sạn là một ngành đầy tiềm năng với nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ ăn uống và lưu trú trong ngành du lịch và khách sạn. Khi học ngành quản lý nhà hàng khách sạn bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp, bao gồm quản lý nhà hàng, quản lý khách sạn, quản lý sự kiện, quản lý dịch vụ ăn uống,...

Kỹ năng quản lý chuyên nghiệp

Tại sao nên học quản lý nhà hàng khách sạn?

Sinh viên ngành quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống được hướng dẫn khi thực tập tại nhà hàng PR của Trường Saigontourist

Học ngành quản trị nhà hàng khách sạn sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng quản lý chuyên nghiệp, bao gồm kỹ năng lãnh đạo, quản lý nguồn nhân lực, quản lý tài chính, và giải quyết vấn đề. Các kỹ năng này sẽ là cơ sở vững chắc để bạn có thể trở thành một nhà quản lý chuyên nghiệp trong tương lai..

Kinh nghiệm thực tiễn

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn giúp bạn có cơ hội thực hành thực tế trong các doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, hiểu rõ hơn về hoạt động và quy trình làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn.

Phát triển kỹ năng mềm

Học ngành quản trị nhà hàng khách sạn cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phát triển và nâng cao các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề,... Đây là những kỹ năng quan trọng không chỉ trong ngành nhà hàng khách sạn mà còn trong nhiều lĩnh vực khác trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Kết luận

Tóm lại, việc lựa chọn trường đào tạo ngành quản lý nhà hàng khách sạn là cực kỳ quan trọng đối với những sinh viên đam mê ngành du lịch và nhà hàng khách sạn. Top 5 trường uy tín trên đây đều là những lựa chọn đáng tin cậy cho những ai muốn học tập.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp cho mình để học tập và phát triển sự nghiệp.

0/5 (0 votes)
Liên Hệ