TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Trong mỗi mùa tuyển sinh đại học, ngành Quản trị du lịch và lữ hành luôn thu hút đông đảo thí sinh đăng ký. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rõ Quản trị du lịch và lữ hành học những gì hay để theo đuổi ngành cần tố chất ra sao. Trong bài viết này, Trường Saigontourist sẽ lần lượt giải đáp các thắc mắc trên.

Quản trị du lịch và lữ hành là gì?

Nếu bạn hỏi ngành Quản trị du lịch và lữ hành là gì thì đây là ngành học gồm các kiến thức liên quan đến quá trình quản lý và điều hành, tổ chức tour du lịch. Người làm trong ngành có nhiệm vụ phối hợp với các bộ phận khác để thiết kế chương trình du lịch, giải quyết các vấn đề phát sinh trước, trong và sau các tour.

Quản trị du lịch và lữ hành là gì?

Quản trị du lịch và lữ hành là ngành đào tạo nhân lực làm các công việc liên quan đến lĩnh vực du lịch (Nguồn: Internet)

Quản trị du lịch và lữ hành học những gì?

Sau khi đã tìm hiểu định nghĩa Quản trị du lịch và lữ hành là gì, bạn có thắc mắc vậy chính xác Quản trị du lịch và lữ hành học những gì hay không? Câu trả lời nằm ngay phía bên dưới:

Môn học cơ sở, tổng quan về du lịch

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về ngành du lịch lữ hành một cách chi tiết và chuyên sâu, sinh viên sẽ được học những môn học cơ sở cung cấp kiến thức tổng quan về ngành. Điển hình như:

 • Tổng quan du lịch
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Nghiệp vụ lưu trú và nhà hàng
 • Marketing du lịch
Môn học cơ sở, tổng quan về du lịch

Sinh viên ngành Quản trị du lịch và lữ hành cần học các môn học cơ sở tổng quát về ngành (Nguồn: Internet)

Môn học chuyên ngành

Quản trị du lịch và lữ hành học những gì ngoài những kiến thức trên? Đáp là đó là môn học chuyên môn cần thiết, bắt buộc phải có nếu bạn muốn tồn tại và phát triển ngành này lâu dài. Sinh viên sẽ học các môn như:

 • Thiết kế và tính giá bán sản phẩm du lịch
 • Nghiệp vụ bán sản phẩm du lịch
 • Nghiệp vụ hướng dẫn
 • Nghiệp vụ điều hành
 • Quản lý doanh nghiệp lữ hành
 • Tuyến điểm du lịch
 • Tổ chức sự kiện
Môn học chuyên ngành

Tổ chức sự kiện hay quảng bá chương trình du lịch là môn học chuyên ngành bắt buộc của sinh viên Quản trị du lịch (Nguồn: Internet)

Thực tế

Khi tìm hiểu về ngành du lịch lữ hành, chắc hẳn bạn đã biết ngành này yêu cầu khá cao về tính thực hành. Để phục vụ cho nghề nghiệp tương lai thì lý thuyết trên giấy thôi vẫn chưa đủ. Sinh viên sẽ được tiếp xúc với những môn học mang tính thực tập, thực hành thường xuyên, ví dụ như:

 • Tour Phan Thiết
 • Tour Đồng bằng sông Cửu Long
 • Tour Quảng Bình
Sinh viên Quản trị du lịch và lữ hành được học kỹ năng khi đi tour thực tế

Sinh viên Quản trị du lịch và lữ hành được học kỹ năng khi đi tour thực tế

Học quản trị du lịch và lữ hành cần những kỹ năng và tố chất gì?

Sau khi đã thật sự hiểu rõ ngành Quản trị du lịch và lữ hành học những gì, ắt hẳn bạn đang tò mò muốn biết ngành này yêu cầu các kỹ năng và đặc điểm ra sao. Hãy đọc tiếp bài viết này để tìm được câu trả lời:

- Có khả năng giao tiếp tốt: Để từ đó tìm kiếm khách hàng về cho công ty du lịch.

- Chủ động, có “máu” kinh doanh: Để tư vấn cho khách hàng chương trình tour có giá tốt nhất, từ đó thuyết phục khách hàng chọn mua tour của công ty mình.

- Hiểu biết về tuyến, điểm du lịch: Giúp thiết kế tour du lịch cho công ty hoặc theo yêu cầu riêng của khách hàng.

- Có óc tổ chức, tính cẩn thận để sắp xếp các dịch vụ (bữa ăn, phòng ngủ, điểm tham quan, xe…) cho đoàn khách.

- Có khả năng làm việc nhóm: phối hợp làm việc và xử lý tình huống phát sinh với các phòng ban trong công ty (ví dụ như phòng Hướng dẫn, phòng Kế toán,…)

Học quản trị du lịch và lữ hành cần những kỹ năng và tố chất gì?

Có khả năng giao tiếp tốt là một trong những kỹ năng quan trọng cần có để theo đuổi ngành (Nguồn: Internet)

Học quản trị du lịch và lữ hành ra làm gì?

Khi theo học ngành quản trị du lịch và lữ hành, bạn sẽ có nhiều lựa chọn về công việc tương lai. Trong đó, hai công việc phổ biến nhất là nhân viên điều hành và nhân viên kinh doanh. Công việc của nhân viên kinh doanh là thiết kế chương trình và tính giá tour, tư vấn khách hàng. Còn nhân viên điều hành cần sắp xếp mọi dịch vụ cho khách như phòng khách sạn, bữa ăn, vé tham quan, vé máy bay,...

Học quản trị du lịch và lữ hành ở đâu uy tín?

Quản trị du lịch và lữ hành là ngành học có đặc thù chuyên môn cao. Ngành này yêu cầu thực hành và trải nghiệm nhiều hơn là những lý thuyết sáo rỗng trên giấy. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ đào tạo ngành Quản trị lữ hành uy tín, chất lượng thì đừng bỏ qua Trường Saigontourist.

Với hơn 34 năm thành lập, trường đã và đang đào tạo nhiều lứa nhân sự chất lượng cao cho cả khu vực miền Nam lẫn cả nước. Trong 2 năm đào tạo, học viên sẽ được học trong không gian máy lạnh 100%, thiết bị và dụng cụ giảng dạy đều đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo của trường đề cao tính thực tiễn với 70% thời gian là buổi thực hành.

Giáo án ngành Quản trị du lịch và lữ hành của Trường Saigontourist được nghiên cứu kỹ lưỡng, đảm bảo cung cấp cho sinh viên cả kiến thức thực tế lẫn kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm. Ngành học này sẽ tập trung đào tạo kỹ về quy trình tổ chức và xây dựng tour du lịch, quy trình thiết kế và điều hành tour,...

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng có giá trị trong nước, từ đó tự tin ứng tuyển ở bất kỳ môi trường làm việc nào. Bên cạnh đó, Trường Saigontourist còn luôn nỗ lực hỗ trợ kết nối, giới thiệu việc làm cho nhân viên với các doanh nghiệp tuyển dụng uy tín hàng đầu cả nước. Hơn nữa, học viên có thể học liên thông lên hệ Cao đẳng hoặc Đại học ngay tại trường nếu có nhu cầu.

Học quản trị du lịch và lữ hành ở đâu uy tín?

Trường Saigontourist là nơi đào tạo ngành Quản trị du lịch và lữ hành uy tín hàng đầu 

Kết luận

Thông qua bài viết này, mong rằng bạn đã tìm được lời giải đáp cụ thể cho câu hỏi “Quản trị du lịch và lữ hành học những gì”. Để theo đuổi ngành này, ngoài tố chất thiên bẩm, người học cần được đào tạo trong môi trường chuyên sâu và bài bản. Đồng thời, bạn cần được những người giáo viên giàu kinh nghiệm và tận tâm để dẫn dắt.

Một trong những nơi có thể đáp ứng đầy đủ những tiêu chí bạn đang cần là Trường Saigontourist. Thí sinh chỉ cần đăng ký hồ sơ online và nhận kết quả trong thời gian ngắn. Sau khi trường tiến hành phê duyệt và thông báo kết quả, bạn sẽ ngay lập tức được làm thủ tục nhập học.

Đặc biệt, ngành quản trị du lịch và lữ hành có 4 đợt khai giảng vào các tháng 6, 9, 10 và 11 nên phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về thời gian đào tạo và chương trình học của ngành Quản trị lữ hành, hãy nhanh tay liên hệ đến số hotline 1800558827 để được nhân viên tư vấn chi tiết nhất.

0/5 (0 votes)
Liên Hệ