TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Khi quyết định theo đuổi ngành quản trị khách sạn, một trong những câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất là " quản trị khách sạn nên học trường nào ở TPHCM?”. Hiện nay, thành phố Hồ Chí Minh có nhiều trường đào tạo ngành quản trị khách sạn, nhưng không phải trường nào cũng đảm bảo chất lượng.

Trong bài viết này, Trường Saigontourist sẽ giới thiệu cho bạn 5 địa chỉ đào tạo ngành quản trị khách sạn uy tín hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh.

Học ngành quản trị khách sạn ra trường làm gì?

Tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn hứa hẹn sẽ mở ra cho bạn tương lai rộng mở với nhiều sự lựa chọn. Cụ thể, bạn có thể đảm nhận các công việc:

  • Quản lý dịch vụ tại nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở vị trí tiền sảnh - lễ tân, bộ phận nhà hàng, bộ phận phòng, bộ phận bếp, phòng họp và phòng hội nghị
  • Nhân viên kinh doanh - tiếp thị, tài chính - kế toán cho các công ty nghiên cứu hay kinh doanh du lịch
  • Nhân viên tại sở, ban, ngành thuộc Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch, tổ chức phi chính phủ
  • Giảng dạy về nhà hàng và khách sạn tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp
Học ngành quản trị khách sạn ra trường làm gì

Ngành quản trị khách sạn có nhiều cơ hội làm việc (Nguồn: Internet)

Ai phù hợp với ngành quản trị khách sạn?

Trước khi tìm hiểu quản trị khách sạn nên học trường nào ở TPHCM, bạn cần biết bản thân có phù hợp với công việc này hay không. Nhân sự làm trong ngành quản trị khách sạn cần có những tố chất như:

Sự tinh tế

Quản trị khách sạn là một ngành đòi hỏi sự chính xác và cẩn trọng trong mọi chi tiết. Bạn không chỉ đơn giản là đặt phòng và phục vụ khách hàng mà còn biết quản lý tài chính, nhân sự, xử lý các vấn đề phát sinh và đáp ứng nhu cầu của khách hàng dù đôi khi họ không nói hoặc thể hiện ra.

Để làm được điều này, người quản lý khách sạn cần phải có sự tinh tế, khả năng quan sát tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ. Từ đó đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Ngoài ra, ngành quản trị khách sạn còn đòi hỏi sự nhạy bén trong phân tích dữ liệu, đánh giá hiệu quả kinh doanh để đưa ra phương án tối ưu hóa hoạt động của khách sạn.

Kỹ năng giao tiếp

Nếu bạn có khả năng giao tiếp tốt, bạn có thể theo đuổi ngành quản trị khách sạn. Đặc thù của công việc này là phục vụ và tương tác trực tiếp với con người. Nhân viên quản lý khách sạn cần phải có kỹ năng giao tiếp rõ ràng, lịch sự và thân thiện. Họ phải biết lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng để đưa ra dịch vụ phù hợp.

Kỹ năng giao tiếp

Làm trong ngành quản trị khách sạn cần kỹ năng giao tiếp

Bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp còn giúp cho quản lý khách sạn giải quyết các vấn nhanh chóng và hiệu quả, tránh gây khó chịu cho khách hàng và ảnh hưởng đến hình ảnh của khách sạn. Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp cũng giúp cho quản lý khách sạn tạo ra mối quan hệ tốt với các đối tác và đồng nghiệp trong ngành du lịch.

Ngoại ngữ tốt

Khi tìm hiểu quản trị khách sạn nên học trường nào ở TPHCM, bạn nên lựa chọn ngôi trường đảm bảo nâng cao trình độ ngoại ngữ của học viên. Bởi lẽ, với quá trình hội nhập quốc tế ngày càng mạnh mẽ, nhu cầu sử dụng ngoại ngữ trong ngành quản trị khách sạn càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Sở hữu khả năng ngoại ngữ tốt giúp các nhân viên quản lý khách sạn tương tác và giao tiếp dễ dàng với khách hàng đến từ nhiều quốc gia. Từ đó, bạn có thể đáp ứng được nhu cầu và cung cấp cho họ trải nghiệm đáng nhớ khi nghỉ dưỡng tại khách sạn.

Ngoại ngữ tốt

Ngoại ngữ tốt và yếu tố bắt buộc trong ngành quản trị khách sạn (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, ngoại ngữ cũng là một yếu tố quan trọng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao ở ứng viên. Các nhân viên quản lý khách sạn có khả năng sử dụng thành thạo các ngôn ngữ khác nhau sẽ được ưu tiên khi tuyển dụng và có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Quản trị khách sạn nên học trường nào ở TPHCM?

Dưới đây là 5 ngôi trường đào tạo ngành quản trị khách sạn tốt nhất ở TPHCM hiện nay:

Trường Saigontourist

Nếu hỏi “quản trị khách sạn nên học trường nào ở TPHCM” thì đáp án chắc chắn không thể thiếu trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist. Giáo án của ngành được xây dựng chi tiết và khoa học với hơn 70% là buổi học thực hành để học viên cọ xát với thực tế.

Đặc biệt, học viên sẽ được đào tạo môn tiếng Anh chuyên ngành, kỹ năng giao tiếp, nghiệp vụ thanh toán cùng nhiều môn học khác. Từ đó, giúp học viên tự tin với kiến thức và khả năng của mình để làm việc trong môi trường quốc tế. Trường Saigontourist trang bị hệ thống máy lạnh tại mọi phòng học và sử dụng thiết bị học tập hiện đại, tiên tiến.

Trường saigontourist

Sinh viên Trường Saigontourist được thực hành thường xuyên (Nguồn: Internet)

Học viên hoàn toàn có thể yên tâm theo học tại đây vì đội ngũ giảng viên của trường là những người giàu kinh nghiệm, từng nhiều năm công tác ở các khách sạn, nhà hàng nổi tiếng. Hơn nữa, học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận chứng chỉ có giá trị quốc tế mà được học liên thông lên hệ Đại học, Cao đẳng ngay tại trường.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic

Đây cũng là nơi đào tạo ngành quản trị khách sạn tại TPHCM khá tốt hiện nay. Chương trình học đạt tiêu chuẩn nghề VTOS, cung cấp cho sinh viên kiến thức lẫn kỹ năng. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội phát triển kỹ năng mềm và thực tập tại resort, khách sạn để làm dự án tốt nghiệp cuối khoá.

Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn

Khi tìm kiếm câu hỏi “quản trị khách sạn nên học trường nào ở TPHCM”, ắt hẳn bạn đã từng nhìn thấy cái tên Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn. Tại đây, học viên được trang bị nhiều những kiến thức khác nhau.

Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn

TPHCM có nhiều nơi đào tạo ngành quản trị khách sạn (Nguồn: Internet)

Ví dụ như quản trị nhân sự, quản trị tài chính, nghiệp vụ phòng/pha chế/lễ tân, làm bếp, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo,... Bên cạnh đó, tiếng Anh, kỹ năng xử lý tình huống và phối hợp làm việc nhóm cũng được Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn chú trọng khi đào tạo ngành quản trị khách sạn.

Cao đẳng Việt Mỹ

Ngành quản trị khách sạn tại trường Cao đẳng Việt Mỹ được đánh giá cao về chương trình đào tạo. Bên cạnh trang bị kiến thức chuyên ngành như tâm lý khách hàng, giao tiếp đa văn hoá, chế biến món ăn, quản trị cơ sở vật chất khách sạn,... trường còn cung cấp những kiến thức chung về khoa học xã hội và khoa học tự nhiên.

Hơn nữa, học viên có khá nhiều cơ hội tham gia các talkshow để tích lũy kinh nghiệm, học tập từ trải nghiệm thực tế của chuyên gia. Trường Cao đẳng Việt Mỹ có cơ sở vật chất hiện đại và thường hỗ trợ sinh viên thực tập tại các khu du lịch, nhà hàng lớn.

Cao đẳng Viễn Đông

Sinh viên ngành quản trị khách sạn ở trường Cao đẳng Viễn Đông được đào tạo nhiều kiến thức như phân tích du lịch, xây dựng thực đơn, dinh dưỡng học,... Ngoài ra, giáo án còn chú trọng phát triển các kỹ năng cần thiết như tâm lý và giao tiếp, kỹ thuật pha chế đồ uống, kỹ thuật chế biến món Á - Âu, nghiệp vụ buồng phòng, lễ tân.

Cao đẳng Viễn Đông

 Cao đẳng Viễn Đông đào tạo quản trị khách sạn (Nguồn: Internet)

Sau khi học xong chương trình, học viên cũng đồng thời thi lấy chứng chỉ tiếng Anh B1 lẫn chứng chỉ tin học trình độ B. Nếu có nhu cầu, người học có thể chọn ngôn ngữ thứ 2 để bổ trợ cho công việc. Đội ngũ giảng viên của trường nhiệt tình, vui vẻ, hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho học viên.

Kết Luận

Hy vọng rằng, bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi “quản trị khách sạn nên học trường nào ở TPHCM”. Việc học tập tại một trường chất lượng sẽ giúp bạn trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết, tự tin ứng tuyển tại môi trường nhà hàng và khách sạn uy tín.

Nếu cần thông tin cụ thể về giáo án hay lộ trình học của ngành quản trị khách sạn, bạn đừng quên liên hệ với Trường Saigontourist tại số hotline 1800558827 để được tư vấn chi tiết nhất!

0/5 (0 votes)
Liên Hệ