TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800558827

Chiều 14-11, Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) phối hợp cùng Hiệp hội khoai tây Hoa Kỳ tổ chức hội thảo và hội thi nấu ăn với khoai tây Mỹ - Potatoes USA - Tailored Seminar & Cooking Contest 2023.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202311/Images/du-lich-2-20231115014212-e.jpg

 

Sự kiện được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho học viên Trường Saigontourist tìm hiểu, giao lưu, mở rộng kiến thức về khoai tây Mỹ, học hỏi kinh nghiệm được chia sẻ từ chuyên gia ẩm thực mang tầm quốc tế cũng như phát huy tính sáng tạo, giúp thí sinh thể hiện kỹ năng nghề của bản thân và yêu thích nghề chế biến món ăn.

Buổi hội thảo càng sôi nổi với sự góp mặt của ban giám hiệu Trường Saigontourist, nhà tài trợ Hiệp hội Khoai tây Hoa Kỳ, các giảng viên bộ môn kỹ thuật chế biến món ăn với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng khách sạn 4-5 sao, các đầu bếp trẻ tương lai hiện đang là sinh viên của trường và đặc biệt với sự góp mặt của Bếp trưởng 5 sao đầu tiên ở Sài Gòn - Chef Norbert Ehrbar.

Tại hội thảo, với kiến thức uyên bác về các loại khoai tây trên thế giới,  vị bếp trưởng người Thụy Sĩ Chef Norbert Ehrbar đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm, kiến thức rất bổ ích về các loại khoai tây Mỹ, hàm lượng dinh dưỡng từ khoai tây Mỹ mang lại cho món ăn cùng hương vị tuyệt hảo. Bên cạnh đó, bếp trưởng Chef NorBert cũng hướng dẫn và biểu diễn nấu các món Âu với thành phần là khoai tây Mỹ và những người tham dự chương trình được thưởng thức ngay tại buổi hội thảo các món ăn như: U.S. Potato Tortillas, U.S. Potato Tots - Crab Meat Gratin, U.S. Wafer Potato S’mores.

Đến với hội thi thực hành chế biến món ăn với nguyên liệu chính là khoai tây Mỹ, là phần “trình diễn” của 24 thí sinh và được chia thành 12 đội - những gương mặt trẻ nỗ lực vượt qua 34 thí sinh từ vòng loại.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202311/Images/du-lich-1-20231115014205-e.jpg

Đây là những sinh viên ưu tú đến từ bộ môn kỹ thuật chế biến món ăn của trường Saigontourist. Tranh tài tại hội thi, các thí sinh đã thực hiện 2 món ăn có sử dụng khoai tây Mỹ là thành phần bắt buộc trong thời gian 60 phút tại xưởng thực hành bếp hiện đại với tiêu chuẩn khách sạn 5 sao của trường Saigontourist.

Với tiêu chí về thời gian, đồng phục, sự đa dạng trong việc kết hợp nguyên liệu, tính chuyên nghiệp trong chế biến, tính sáng tạo, quy trình, kỹ năng chế biến, sơ chế món ăn, vệ sinh an toàn và cách thức trình bày, thuyết minh món ăn, các giảm khảo đã chọn ra các thí sinh xuất sắc để trao giải. Giải nhất được trao cho 2 thí sinh Nguyễn Trung Kiên và Yên Phạm Thành Long; giải nhì trao cho Phạm Đình Trọng Tấn và Bùi Gia Huy; đôi bạn Vương Kim Long và Nguyễn Ngọc Phú đoạt giải ba. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 2 giải khuyến khích cho đôi bạn Trần Thị Mai Duyên và Đỗ Thanh Hậu cùng La Lê Hoài Phát và Nguyễn Minh Quý.

Có thể nói, việc hợp tác cùng các hiệp hội nông sản khắp các châu lục tổ chức các hội thi tay nghề cho sinh viên là việc làm thường niên của Trường Saigontourist. Đơn cử như hội thi nấu ăn với khoai tây Mỹ hôm nay. Tất cả các hội thi tay nghề hứa hẹn sẽ là sân chơi hấp dẫn cho những ai đam mê nghề bếp, đồng thời tạo cơ hội cho các học viên trường giao lựu, cọ xát tay nghề qua cuộc thi nấu ăn vui nhộn.

Theo Lê Trí - Giáo dục Online

4.6/5 (26 votes)
Liên Hệ