TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Các tín đồ về ẩm thực thường so sánh nét tương đồng giữa Taco, món ăn truyền thống khá phổ biến của đất nước Mexico với các món ăn dân dã, quen thuộc của Việt Nam là bánh tráng nướng mỡ hành với đa dạng các loại topping, bánh mì kẹp thịt và bánh xèo. Hãy cùng Trường Saigontourist tìm hiểu thêm về món ăn truyền thống của người Mexico này nhé.

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202411\Images/taco-la-gi-20241114115431-e.png

Những chiếc bánh Taco đầu tiên xuất hiện ở Mexico, với phần nhân được làm từ những loại cá nhỏ do người dân đánh bắt về. Theo thời gian, công thức làm bánh Taco dần dần được hoàn thiện, cải tiến với nhiều loại nguyên liệu đa dạng hơn. Đến khoảng thế kỷ 20, Taco bắt đầu du nhập và phổ biến tại Mỹ, Canada và một số quốc gia châu Mỹ.

taco là gì

Taco là món ăn truyền thống, dân dã của người Mexico với lớp võ bên ngoài được làm từ bột ngô hoặc bột mì được nướng cho giòn rụm, bên trong là nhân bánh được làm từ các loại thịt, rau củ và nước sốt. Bánh Taco truyền thống có phần vỏ được làm từ bột ngô hoặc bột mì. Vỏ mỏng được chiên lên nên khá giòn và thơm. Nhân bánh được làm từ các loại thực phẩm như thịt bò, thịt heo, thịt gà, thịt nguội, cá, nước sốt, nấm, ớt … Nhân bánh trung hoà giữa các hương vị chua - cay - mặn - ngọt nên rất dễ ăn và trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Thông thường, võ bánh Taco được rán qua cho mềm hoặc giòn rụn để gấp lại cùng với nhân. Nhân bánh được làm từ thịt bò, thịt heo, thịt gà hoặc cá nấu chín cùng với nước sốt cà chua, nấm, ớt, hành, rau … tất cả sẽ được nướng hoặc hấp. Tuỳ vào sở thích của từng người mà thành phần của nhân bánh có thể thay đổi để phù hợp với khẩu vị và cách chế biến.

Một chiếc bánh Taco đậm chất Mexico không chỉ ở phần bánh tráng bằng bột ngô mà còn vị ớt và nước sốt ăn kèm với bánh. Nhân bánh không chỉ cuốn hút bởi màu sắc tươi ngon từ các loại rau củ mà còn đánh thức vị giác thực khách qua hương vị từ các loại thịt và nước sốt ăn kèm với bánh. Chiếc bánh Taco luôn hấp dẫn thực khách bởi màu sắc bắt mắt, võ bánh vàng ruộm, thịt nướng và nước sốt thơm ngầy ngậy kết hợp với màu rau xanh tươi.

các loại taco

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202411\Images/cac-loai-taco-20241114115533-e.png

Dựa vào sự lựa chọn của thực khách và phương pháp chế biến nhân bánh bên trong, Taco được chia làm hai loại là Taco vỏ cứng và Taco vỏ mềm.

Taco vỏ mềm được làm chủ yếu từ nguyên liệu bột ngô, theo phương pháp hấp hoặc nướng. Loại Taco phổ biến nhất là vỏ bánh làm từ bột ngô kẹp với thịt xay nhỏ, hành, rau diếp, lê tàu và nước tương cà chua cay của Mexico. 

Taco nướng với lớp vỏ được nướng trên vỉ than hồng cho đến khi đạt độ giòn nhất định và cháy xém nhẹ, bánh được ăn kèm với nước tương chorizo asado, pho mát oaxaca.

Tacos de cazo là bánh có vỏ được chiên ngập dầu và giòn tan, màu vàng nâu hấp dẫn. Nhân bánh chủ yếu được làm từ thịt bò.

Taco sudados tạo nên sự khác biệt với hỗn hợp nhân gồm bánh mì mềm, thịt cay. Vỏ bên ngoài bao bọc lấy toàn bộ nhân, giúp cho món Taco này luôn nóng và không bị mất nước giúp cho vỏ bánh luôn giữ được độ mềm.

Taco al Pastor là loại Taco phổ biến nhất tại Mexico, nguyên liệu chính là thịt lợn được ướp gia vị đã được cắt nhỏ, xiên qua que và nướng trên lửa.

Breakfast Tacos có phần nhân được làm từ thịt tẩm gia vị, trứng, pho mát, củ hành … được phục vụ trong các quán ăn, nhà hàng ở New Mexico và Texas. 

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202411\Images/breakfast-tacos-20241114115717-e.png

Kết luận

Trường Saigontourist hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về món bánh Taco đậm chất Mexico, hãy đến tham gia và trải nghiệm khoá đào tạo nghiệp vụ về kỹ thuật chế biến món ăn của Trường Saigontourist để tìm hiểu kỹ hơn về món bánh Taco đậm chất Mexico để có thể tự tay thực hiện món ăn hấp dẫn này cho người thân, gia đình và bạn bè.

0/5 (0 votes)
Liên Hệ