TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Du lịch đang phát triển mạnh mẽ không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Điều này dẫn đến nhiều công ty du lịch được ra mắt thị trường. Tuy nhiên để thành lập công ty du lịch như thế nào thì hãy để trường Saigontourist chia sẻ kinh nghiệm cho bạn nhé!

Kinh doanh du lịch là gì?

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/kinh-doanh-du-lich-20240102031209-e.jpg

Kinh doanh du lịch đề cập đến ngành liên quan đến việc cung cấp các dịch vụ liên quan đến du lịch, lưu trú và giải trí cho những người đến thăm các điểm đến khác nhau để giải trí, kinh doanh hoặc các mục đích khác. Ví dụ về các doanh nghiệp du lịch bao gồm khách sạn, nhà hàng, công ty lữ hành, đại lý du lịch và công ty vận tải.

Ngành du lịch là một ngành quan trọng ở nhiều quốc gia vì nó tạo ra doanh thu, tạo cơ hội việc làm và đóng góp vào tăng trưởng kinh tế chung của khu vực. Nó cũng giúp thúc đẩy trao đổi văn hóa và hiểu biết giữa các cộng đồng khác nhau.

Các doanh nghiệp du lịch có thể bao gồm từ các hoạt động nhỏ do gia đình điều hành đến các tập đoàn đa quốc gia lớn. Các doanh nghiệp này có thể chuyên về các lĩnh vực cụ thể của ngành du lịch, chẳng hạn như du lịch mạo hiểm, du lịch sang trọng hoặc du lịch sinh thái.
Kinh nghiệm thành lập công ty du lịch

Lựa chọn dịch vụ kinh doanh khi thành lập công ty du lịch

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/lua-chon-dich-vu-kinh-doanh-khi-thanh-lap-cong-ty-du-lich-20240102031901-e.jpg

Như đã đề cập ở trên hoạt động kinh doanh du lịch bao gồm nhiều ngành, nghề. Do vậy, cần quyết định lựa chọn loại hình nào phù hợp tùy vào khả năng và mục tiêu của bạn. Điều này là vô cùng cần thiết, vì bạn phải xác định được điểm mạnh, điểm yếu của mình để có cơ hội cạnh tranh trên thị trường.

Đầu tư cơ sở hạ tầng

Văn phòng của công ty không cần không gian quá lớn, chủ yếu cần đảm bảo có vị trí làm việc cho nhân sự, thuận tiện cho việc giao dịch với khách hàng. Nếu có điều kiện, mặt bằng tại các vị trí trung tâm, mặt tiền cũng là một lợi thế trong việc tiếp cận thị trường.

Xây dựng website

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/xay-dung-website-20240102032251-e.jpg

Ngoài có văn phòng cho khách đến nơi giao dịch thì xây dựng website cũng là một bước khá quan trọng khi thành lập công ty du lịch. Trang web phải có đầy đủ thông tin về công ty, thông tin liên lạc cũng như các dịch vụ mà công ty cung cấp. Đây là công cụ giúp công ty được tiếp cận gần hơn với khách hàng, tạo sự nhanh chóng khi giao dịch, nhất là trong thời đại internet phát triển vượt bậc.

Tìm kiếm khách hàng

Bạn có thể tìm kiếm khách hàng của nhiều kênh như quảng cáo trên các trang tin, báo chí, các trang mạng xã hội… Cũng đừng quên những mối quan hệ xung quanh, những khách hàng đã từng đi với công ty. Bạn phải luôn cập nhật xu hướng đi du lịch của khách hàng mới có thể đưa ra những gợi ý phù hợp với nhu cầu của họ.

Lên kế hoạch kinh doanh

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/len-ke-hoach-kinh-doanh-20240102032425-e.jpg

Bạn phải nhạy bén, phân tích, đánh giá được thị trường để đưa ra dịch vụ hoặc sản phẩm phù hợp. Bạn cần phải có kế hoạch cụ thể, lâu dài mới đạt được mục đích cũng như mang lại sự phát triển bền vững cho công ty.

Xác định thị trường mục tiêu

Cần xác định thị trường đang cần gì, cập nhật những xu hướng mới. Đồng thời xác định đâu là đối tượng khách hàng chính, đâu là đối tượng khách hàng tiềm năng để có hướng tiếp cận đúng đắn.

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/phan-tich-doi-thu-canh-tranh-20240102032837-e.jpg

Hiện tại số lượng du khách ngày càng tăng, số lượng công ty du lịch cũng ngày càng nhiều vì thế sự cạnh tranh ngày càng cao. Bạn cần xác định đâu là đối thủ của mình, tìm ưu thế và hạn chế của đối thủ để tìm cách giảm sự cạnh tranh của đối thủ và công ty của mình.

Kế toán làm sổ sách

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/ke-toan-lam-so-sach-20240102033154-e.jpg

Việc kế toán viên xử lý sổ sách kế toán cho các công ty du lịch là điều bình thường. Sổ sách kế toán liên quan đến việc ghi chép hàng ngày các giao dịch tài chính như bán hàng, mua hàng và thanh toán. Quá trình này rất cần thiết để lưu giữ hồ sơ tài chính chính xác và đảm bảo rằng công ty đáp ứng các nghĩa vụ tài chính của mình.

Kế toán thường chịu trách nhiệm duy trì hồ sơ tài chính của một công ty, bao gồm ghi sổ kế toán, lập báo cáo tài chính và phân tích dữ liệu tài chính. Trong bối cảnh của một công ty du lịch, kế toán viên cũng có thể chịu trách nhiệm quản lý các tài khoản phải trả và phải thu, chuẩn bị ngân sách và cung cấp lời khuyên tài chính cho ban quản lý.

Điều quan trọng là các kế toán viên phải có hiểu biết sâu sắc về ngành du lịch và những thách thức tài chính đặc biệt mà nó đặt ra. Điều này có thể bao gồm các vấn đề như trao đổi tiền tệ, luật thuế và tuân thủ quy định.

Nhìn chung, việc có một kế toán viên có kinh nghiệm để xử lý sổ sách kế toán và các trách nhiệm tài chính khác có thể giúp đảm bảo sự thành công và ổn định tài chính của một công ty du lịch.

Kết luận

Trên đây là kinh nghiệm thành lập công ty du lịch mà trường Saigontourist gửi đến cho các bạn có nhu cầu và mong muốn tìm hiểu. Mong rằng những thông tin này giúp ích cho các bạn trên con đường lập nghiệp. Chúc các bạn thành công!

0/5 (0 votes)
Liên Hệ