Quầy pha chế không chỉ là nơi để làm ra những thức uống đặc biệt hấp dẫn mà còn góp phần quyết định không gian quán của bạn có thu hút hay không. Nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng thiết kế nào. Trường Saigontourist sẽ gợi ý cho bạn một số ý tưởng thiết kế quầy pha chế trà sữa nhé !
Khi thiết kế quầy pha chế, bạn cần lưu ý các kích thước tiêu chuẩn như chiều cao hay kích thước mặt bằng. Chiều rộng của quầy có thể tùy thuộc vào kích thước diện tích của quán nhưng vẫn phải đảm bảo các kích thước tiêu chuẩn sau để nhân viên dễ làm việc và khách hàng dễ sử dụng.
Mặt ngoài của quầy pha chế hướng về phía khách hàng. Chiều cao mặt ngoài của quầy nên từ 1m đến 1,2m. Ở độ cao này, khách hàng dễ dàng giao tiếp với thu ngân hay nhân viên pha chế, nhân viên phục vụ lấy/trả món nhanh chóng mà không bị đụng tay. Khách hàng sẽ dễ dàng gọi món trong thực đơn hơn.
Nguyên tắc khi thiết kế quầy bar trà sữa là bên trong phải có chiều cao thấp hơn bên ngoài. Chiều cao của mặt trong được đề xuất từ 80 - 90 cm. Đây là kích thước tiêu chuẩn để nhân viên khi pha chế không phải cúi người hay với tay khi làm việc.
Đồng thời, khi pha chế cần sử dụng nhiều dụng cụ, chiều cao bên trong thấp hơn bên ngoài để khách hàng không nhìn thấy dụng cụ pha chế, ly, cốc ở trên bàn, tránh cảm giác bừa bãi, không đảm bảo vệ sinh.
Chiều rộng của mỗi mặt quầy là từ 60 đến 80 cm. Đây là chiều rộng tiêu chuẩn để chứa các thiết bị bán hàng, máy pha cà phê, dụng cụ pha chế mà không ảnh hưởng đến công việc của nhân viên.
Khu vực sàn bên trong là nơi các nhân viên pha chế làm việc. Tùy vào quy mô quán nhiều hay ít nhân viên mà chủ quán nên thiết kế quầy pha chế phù hợp. Chiều rộng mặt sàn của quầy pha chế tối thiểu là 120 cm không kể tủ và quầy. Kích thước này đảm bảo nhân viên pha chế có thể dễ dàng di chuyển khi làm việc và vệ sinh.
Một quán trà sữa được thiết kế theo phong cách hiện đại trẻ trung thì khu vực quầy bar hiện đại là sự lựa chọn hoàn hảo. Trong vài năm trở lại đây, những thiết kế quầy pha chế theo phong cách hiện đại ngày càng tạo được ấn tượng tốt với khách hàng, gây được nhiều sự chú ý với mọi đối tượng đặc biệt là khách hàng trẻ.
Quầy pha chế hiện đại được kết hợp hài hòa giữa màu sắc nổi bật và tối giản trang thiết bị nội thất tạo nên không gian sang trọng, trẻ trung và tươi mới cho mỗi khách hàng mỗi khi bước chân vào quán.
Hơn nữa, với phong cách thiết kế này còn giúp tiết kiệm tối đa diện tích cho không gian nhà hàng, giúp không gian trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn bao giờ hết. Chắc chắn quầy pha chế hiện đại độc đáo như vậy sẽ tạo cho khách hàng ấn tượng tốt nhất và khách hàng sẽ quay lại quán một cách thường xuyên hơn.
Bên cạnh những quán trà sữa hiện đại, những quán vintage hiện nay cũng đang trở thành xu hướng rất được ưa chuộng. Giữa lòng thành phố nhộn nhịp, có một quán được thiết kế theo lối vintage, mang đến không gian yên bình, nhẹ nhàng, bỏ lại mọi lo toan bộn bề cuộc sống, ngồi nhâm nhi ly cà phê giữa không gian thoáng đãng.
Thông thường, các quán cũng như quán bar đều có gam màu tối kết hợp với ánh sáng vàng huyền ảo và những chiếc đèn cổ treo trên trần nhà. Phong cách này sẽ mang đến cho quán một không gian độc đáo, ấn tượng khác hẳn với những quán thông thường khác.
Chắc chắn đây sẽ là không gian lý tưởng nhất cho những ai yêu thích sự nhẹ nhàng, thích sự lãng mạn.
Với nhiều người mới bắt đầu kinh doanh, họ luôn chọn những mặt bằng nhỏ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, với không gian nhỏ, bạn cần tính toán kỹ lưỡng trong việc bố trí nội thất, đồ trang trí để tối ưu không gian nhất có thể.
Vì vậy, bạn cần cân nhắc thiết kế quầy bar nhỏ sao cho vừa thể hiện tính thẩm mỹ cao, vừa giúp nhân viên thoải mái làm việc. Trong một không gian nhỏ hẹp như vậy, có lẽ sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn chính là lựa chọn thiết kế quầy bar thông minh, mang nhiều công năng.
Tuy nhiên, bạn nhất định phải chọn gỗ tự nhiên để làm quầy bar nhằm mang đến sự thoải mái cho khách hàng đồng thời cũng để khách hàng cảm nhận được sự mộc mạc, tinh tế cho không gian quán.
Nếu sở hữu một không gian rộng thì mô hình quầy pha chế độc lập sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Quầy bar độc lập thường sẽ có bề mặt dài và tách biệt với nội thất chung của cửa hàng. Với thiết kế này giúp tạo sự riêng tư cho khách hàng.
Ngoài ra, mô hình quầy pha chế độc lập cũng rất phù hợp với mô hình take away, giúp khách hàng có không gian chờ thoải mái và tự do hơn. Mô hình quầy bar theo phong cách độc lập hiện nay cũng đang được nhiều chủ quán trà sữa hay cafe lựa chọn cho không gian của mình.
Khi thiết kế quầy pha chế trà sữa, bạn cần lưu ý những điều sau:
Một quầy pha chế trà sữa đẹp và ấn tượng là một yếu tố quan trọng trong việc thu hút và giữ chân khách hàng. Từ màu sắc, ánh sáng, bố trí thiết bị đến không gian thoải mái và vệ sinh an toàn thực phẩm, tất cả đều cần được tối ưu.
Hy vọng qua bài viết trên, Trường Saigontourist đã giúp bạn có được những ý tưởng thiết kế quầy bar tuyệt vời nhé.