TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Trong các khách sạn 5 sao - Nơi mà những tiêu chuẩn khắt khe được đặt ra từ chính khách sạn và du khách, vai trò của người lễ tân có tầm quan trọng hàng đầu. Nghề lễ tân khách sạn 5 sao từ đó trở nên vô cùng hấp dẫn.

Lễ tân khách sạn 5 sao là gì?

Lễ tân khách sạn 5 sao là gì

 

Lễ tân khách sạn 5 sao là những lễ tân “đầu quân” cho các khách sạn 5 sao. Đây là vị trí quan trọng trong khách sạn 5 sao, nơi nhân viên đảm nhận nhiều nhiệm vụ để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Tầm quan trọng của lễ tân khách sạn 5 sao

Lễ tân là người đầu tiên tiếp đón và chào đón khách đến khách sạn, và thường là người duy nhất mà khách hàng sẽ tiếp xúc trực tiếp trong quá trình lưu trú.

Trong các khách sạn 5 sao - nơi mà những tiêu chuẩn khắt khe được đặt ra từ chính khách sạn và du khách, vai trò của người lễ tân càng quan trọng.

Các lễ tân giỏi đóng vai trò chính trong việc cung cấp thông tin cho khách hàng về khách sạn và các dịch vụ, đáp ứng yêu cầu khách hàng, hướng dẫn khách đến các khu chức năng trong khách sạn và hỗ trợ khách giải quyết các vấn đề trong khi lưu trú.

Một lễ tân giỏi cũng đảm bảo an toàn và bảo mật cho khách hàng và khách sạn bằng cách quản lý thông tin khách và các trang thiết bị an ninh của khách sạn.

Tầm quan trọng của lễ tân khách sạn 5 sao

Một lễ tân giỏi còn có thể tạo ra cảm giác chào đón và thân thiện cho khách hàng, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, yên tâm trong suốt thời gian lưu trú.

Điều này có thể tạo ra sự tương tác tích cực giữa khách hàng và khách sạn, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự thích thú của khách hàng đối với khách sạn.

Do đó, các lễ tân giỏi là yếu tố rất quan trọng đối với thành công của các khách sạn 5 sao. Các khách sạn luôn sẵn sàng đầu tư vào đào tạo lễ tân chuyên nghiệp và giữ chân họ để tạo ra sự ổn định và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Chính vì thế, thật không quá khi nói, người lễ tân quyết định phần lớn đến sự thành bại của một khách sạn 5 sao.

Các kỹ năng cần có của lễ tân khách sạn 5 sao

Lễ tân khách sạn 5 sao thường có trình độ đào tạo cao, kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống tốt, có khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm.

Họ được đào tạo về các quy trình và tiêu chuẩn phục vụ của khách sạn để đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng.

Lễ tân khách sạn 5 sao sẽ phải biết cách tiếp đón và chào hỏi tất cả khách hàng đến khách sạn, biết cách giải quyết các yêu cầu của họ như đổi phòng, giặt ủi, gọi taxi... và phải biết cách điều phối các bộ phận khác trong khách sạn để nhanh chóng đáp ứng yêu cầu của khách.

Các kỹ năng cần có của lễ tân khách sạn 5 sao

Lễ tân khách sạn 5 sao thường được đào tạo bài bản và chi tiết hơn so với lễ tân ở các cơ sở lưu trú khác. Sự chuyên nghiệp được thể hiện qua kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý khách hàng và trong từng quy trình, tiêu chuẩn phục vụ...

Lễ tân khách sạn 5 sao thường phải biết ít nhất 2 ngôn ngữ, để có thể phục vụ khách quốc tế. Điều này đòi hỏi họ phải có khả năng giao tiếp ngoại ngữ tốt ở nhiều tình huống khác nhau và xử lý được các yêu cầu khách hàng đa văn hóa.

Lễ tân khách sạn 5 sao phải có khả năng phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, biết cách giải quyết tình huống và đưa ra giải pháp phù hợp để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Lễ tân khách sạn 5 sao có trách nhiệm định hướng dịch vụ cho khách hàng và đưa ra các gợi ý để khách có trải nghiệm lưu trú tốt nhất.

Để trở thành lễ tân cho các khách sạn 5 sao có khó không? Lộ trình thế nào?

Việc trở thành một lễ tân cho các khách sạn 5 sao không phải là dễ dàng. Để được tuyển dụng và làm việc tại các khách sạn cao cấp, một người phải có trình độ học vấn và kỹ năng chuyên môn tốt. Bên cạnh đó, họ cần có khả năng giao tiếp tốt, trang nhã, lịch sự, nhanh nhẹn và linh hoạt.

Hiện tại, TP.HCM có nhiều khóa học đào tạo nghiệp vụ lễ tân được cung cấp bởi các trường đại học hoặc các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp, cung ứng lao động cho khách sạn 5 sao.

Ngoại ngữ đóng vai trò quyết định thành bài với các lễ tân làm việc trong những khách sạn 5 sao vì các khách hàng thường là người nước ngoài.

Vì vậy, lễ tân cần có khả năng giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ quốc tế, qua đó hỗ trợ và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Các khoá học để trở thành lễ tân khách sạn 5 sao ở Việt Nam hiện nay ra sao?

Các khoá học để trở thành lễ tân khách sạn 5 sao ở Việt Nam hiện nay ra sao

 

Hiện nay, tại Việt Nam có nhiều trung tâm, trường học và tổ chức đào tạo đang cung cấp các khoá học về nghề lễ tân khách sạn.

Các khoá học này thường kéo dài từ 3 đến 4 tháng, với các môn học cơ bản như kiến thức về khách sạn và dịch vụ lưu trú, kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề, …

Ở nhiều trường, các lớp học lễ tân 5 sao thường được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Học viên sau khi hoàn thành khoá học sẽ được cấp chứng chỉ hoặc bằng cấp tương đương và có thể ứng tuyển vào các khách sạn 5 sao hoặc các cơ sở lưu trú cao cấp khác.

Học lễ tân 5 sao tại Trường Saigontourist

Tại trường TC Du lịch & Khách sạn Saigontourist các bạn có thể tìm đến 1 ngành học vô cùng thú vị đó là ngành Quản lý và kinh doanh Khách sạn - chuyên ngành tiếp tân khách sạn 5 sao.

Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực quản lý và kinh doanh khách sạn, đặc biệt là trong chuyên ngành tiếp tân khách sạn 5 sao. Dưới đây là một số điểm nổi bật của khóa học này:

Ngành quản lý và kinh doanh khách sạn tại trường Saigontourist được đánh giá là một trong những ngành hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo du lịch và khách sạn tại Việt Nam.

Học lễ tân 5 sao tại Trường Saigontourist

 Chuyên ngành tiếp tân khách sạn 5 sao được xây dựng để giúp sinh viên hiểu rõ về quy trình tiếp đón khách hàng tại các khách sạn 5 sao, từ cách chuẩn bị phòng đến việc hướng dẫn khách hàng sử dụng các dịch vụ và tiện nghi.

Môn học chuyên ngành tiếp tân khách sạn 5 sao tại trường Saigontourist được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Từ đó giúp sinh viên cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ và tiếp cận với các tài liệu và thông tin chuyên ngành tiếp tân khách sạn 5 sao trên toàn thế giới.

Trường Saigontourist đã thu hút được sự quan tâm của nhiều sinh viên đã từng tốt nghiệp cao đẳng, đại học ở các trường khác về đăng ký học ngành này.

Điều này cho thấy khóa học được đánh giá cao và được xem là một lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực quản lý và kinh doanh khách sạn.

Cơ hội việc làm rộng mở là một trong những điểm nổi bật của khóa học tại trường Saigontourist.

Sinh viên sẽ được giới thiệu với nhiều khách sạn trong Saigontourist Group và Tập đoàn quốc tế để có cơ hội thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp. Ngay cả khi bạn còn đang học năm cuối, bạn cũng có thể nhận được những lời đề nghị việc làm từ các khách sạn.

Bạn sẽ được học và rèn luyện từ những kiến thức cơ bản đến nâng cao, từ kỹ năng chuyên môn đến kỹ năng mềm, giúp bạn trở thành một nhân viên tiếp tân khách sạn chuyên nghiệp và được khách hàng yêu thích.

Kết luận

Lễ tân khách sạn 5 sao trở thành một trong những nghề hot đón đầu xu hướng. Với sự tăng trưởng của ngành du lịch và khách sạn, yêu cầu về chất lượng dịch vụ cũng tăng cao hơn.  Do đó Lễ tân khách sạn 5 sao đang là một nghề hot với cơ hội nghề nghiệp rộng mở


0/5 (0 votes)
Liên Hệ