Trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động có tay nghề cao nói chung, và nhân lực lành nghề trong ngành Bếp, Nhà hàng Khách sạn nói riêng, các nước đã mở rộng cánh cửa chào đón lao động nhập cư có trình độ chuyên môn cao từ nước ngoài.

Nhằm giúp các bạn trẻ trang bị tốt nhất cho lộ trình làm việc tại Đức, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức và Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist phối hợp đồng tổ chức buổi Hội thảo “Cơ hội làm việc tại Đức” vào thứ 6 ngày 13/05/2022, để mang đến cho các bạn thông tin về các cơ hội, thách thức, quy trình ứng tuyển đối với lao động nước ngoài tại Đức.

“Chúng tôi mong muốn tạo cơ hội cho người lao động tay nghề cao Việt Nam có một công việc phù hợp chuyên môn với mức thu nhập ổn định và môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Đức”, ông Marko Walde, Trưởng Đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam, cho biết.

Hội thảo giới thiệu tư vấn làm việc tại Đức

Dự án “Hand in Hand for International Talents” được chính phủ Đức triển khai nhằm tư vấn các cựu học viên có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đầu bếp, nhà hàng, khách sạn, hỗ trợ các bạn về quy trình công nhận văn bằng và kinh nghiệm chuyên môn để gia nhập thị trường lao động Đức.

Ngành nghề tuyển dụng: Bếp, nhà hàng, khách sạn; không giới hạn số lượng

Điều kiện:

+ Tốt nghiệp Trung cấp ngành nghề Bếp, Nhà hàng, Khách sạn

+ Ít nhất 01 năm kinh nghiệm trong ngành đã học

Mức lương khởi điểm: 1.800 Euro/tháng

Đơn vị tuyển dụng hỗ trợ:

+ Không thu phí dịch vụ

+ Đào tạo miễn phí tiếng Đức trình độ B1 tại Việt Nam, tiếp tục trình độ B2 tại Đức

+ Tài trợ toàn bộ chi phí công nhận văn bằng, dịch thuật, xin thị thực

Lao động nghề Bếp làm việc tại Đức

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Phòng Truyền thông và Hợp tác Quốc tế
Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist.
Email: hoptacquocte@sthc.edu.vn