TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

NGHIỆP VỤ BẾP QUỐC TẾ

Tên nghề: NGHIỆP VỤ BẾP QUỐC TẾ
Thời gian học tại trường: 05 tháng ( 03 - 04 buổi/ tuần)
Thời gian thực tập thực tế: 03 tháng ( thực tập tại Khách sạn 5 sao)
Đối tượng tuyển sinh: Người học đủ 18 tuổi trở lên, trình độ học vấn hoàn thành chương trình THPT; Đã học qua các lớp Sơ cấp/ Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn; Đã làm việc toàn thời gian trong ngành nghề có liên quan đến chuyên ngành đào tạo tối thiểu là 24 tháng gần nhất.
Chương trình đào tạo: 09 Mô đun ( bao gồm lý thuyết và thực hành)
 

Đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động quốc tế, Trường  Saigontourist liên kết với tổ chức dạy nghề J.R Training - Úc, triển khai chương trình đào tạo Nghề Bếp Quốc tế Úc theo tiêu chuẩn chất lượng của Culinary Solutions Australia International (CSAI) Úc.

Nhà trường giới hạn số lượng từ 8 – 10 học viên trong lớp để đảm bảo chất lượng đào tạo.

Đăng ký học
NGHIỆP VỤ BẾP QUỐC TẾ
Chương trình đào tạo Nghề Bếp Quốc tế có điểm ưu việt gì?

Chương trình đào tạo Nghề Bếp Quốc tế có điểm ưu việt gì?

  • Chương trình được xây dựng trên nền tảng đào tạo theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế về nghề bếp tại Việt Nam một cách hiệu quả, tiết kiệm về thời gian và tài chính; với phương thức đào tạo tích hợp học phần lý thuyết (30%) và thực hành (70%).
  • Giáo trình lý thuyết do Culinary Solutions Australia International (CSAI) - Úc soạn thảo.
  • Với giờ thực hành chiếm 70% thời lượng khóa học, học viên được đào tạo các phương pháp, kỹ thuật chế biến đang thịnh hành trên thế giới, và sẽ được thực hiện hơn 65 món ăn từ các món khai vị, các loại nước sốt, nước dùng, các món chính chế biến từ gia cầm, hải sản, thịt heo, thịt bò, cho đến các món tráng miệng thơm ngon và trang trí đẹp mắt.
  • Đội ngũ đào tạo gồm các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực, bếp trưởng nổi tiếng trong các nhà hàng Khách sạn trong nước và quốc tế.
  • Xưởng bếp được thiết kế theo mô hình tối tân với đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại.
  • Sau khi kết thúc Khóa học, học viên sẽ có ít nhất 02 tháng thực tập tại Nhà hàng, Khách sạn 4-5 sao thuộc hệ thống Saigontourist

Chương trình đào tạo

MÔ ĐUN 1: NGHIỆP VỤ CHẾ BIẾN MÓN ĂN 1 

  • Sự hiếu khách trong môi trường xã hội đa dạng 
  • Trình bày món ăn 
  • Mise en place và chuẩn bị thức ăn
  • Nguyên tắc của phương pháp nấu ăn
  • Kiểm tra kết thúc

MÔ ĐUN 2: NGHIỆP VỤ CHẾ BIẾN MÓN ĂN 2 

  • Chuẩn bị, lưu trữ và phục vụ phô mai
  • Chuẩn bị, nấu và phục vụ thức ăn cho dịch vụ ăn uống 
  • Lập kế hoạch, phát triển và triển khai thực đơn
  • Vệ sinh tại nơi làm việc/ An toàn thực phẩm tại nơi làm việc
  • Kiểm tra kết thúc 

MÔ ĐUN 3: NGHIỆP VỤ CHẾ BIẾN MÓN ĂN 3

  • Đào tạo và phát triển đội ngũ nhân viên/ Xử lý các tình huống xung đột
  • Nghề nghiệp, sức khoẻ và an toàn tại nơi làm việc
  • Lập kế hoạch chuẩn bị tiệc buffet
  • Lưu trữ và tiếp nhận đồ dùng nhà bếp/ Vệ sinh và bảo trì nhà bếp
  • Kiểm tra kết thúc

MÔ ĐUN 4: CHẾ BIẾN MÓN ĂN ÂU 1

  • Yêu cầu về dinh dưỡng và chế độ ăn uống tại nơi làm việc
  • Kỹ thuật cắt, thái cơ bản
  • Chuẩn bị rau, trái cây, trứng và món ăn có nhiều chất béo
  • Chuẩn bị món khai vị và salad/ Chế biến 10 loại dressing cơ bản
  • Preparation and cooking of stocks, soups & sauces
  • Basic potatoes: Gratine potatoes + Fondant potatoes - Mashed potatoes + William potatoes
  • Omellette egg + Poach egg + Cramble egg - Chicken consomme
  • Hot sauces: Veloute, Bachamel, Éspagnole with salon - Cold sauce: cocktail, tartar, thousand with salads
  • Homemake pasta: Cabonara spaghetti - Ravioli pésto sauce
  • Kiểm tra kết thúc

MÔ ĐUN 5: CHẾ BIẾN MÓN ĂN ÂU 2

  • Chuẩn bị bánh mì, sandwich, burger và các sản phẩm có men
  • Chuẩn bị bánh pastry, bánh cake và mousse
  • Chuẩn bị và nấu các món tráng miệng 
  • Chuẩn bị và nấu các món thịt 
  • Seafood pizza & ham pizza - Bread bun
  • French baguette - White sandwich 
  • Dark rye bread - Sour dough & Pizza dough
  • Pistachio madeline Sponge & presentation for ganache cake
  • Green tea mousse, Chocolate mousse cake - Decoration all of cakes
  • Kiểm tra kết thúc 

MÔ ĐUN 6: CHẾ BIẾN MÓN ĂN ÂU 3

  • Chuẩn bị và nấu thịt gia cầm
  • Chuẩn bị các món ăn chay và thuần chay
  • Chuẩn bị và nấu hải sản
  • Duck confit - Beef rosini
  • Garden salad with scallop, avocado, pistachio nut, chicken mangle - France babi oven Xmas with blueberry sauce
  • Braised chicken roll in red wine (coq au vin) - Classic beef steak Espagnole & onion caramel, mash potato
  • Homemake pate - Baked chicken breast, mushroom espagnole, roasted mushroom
  • Chicken escallop - Octopus with roasted babi potatoes 
  • Thi kết thúc mô đun 

MÔ ĐUN 7: CHẾ BIẾN MÓN ĂN ÂU 4

  • Bolognaise spaghetti - Prawn fectuccine 
  • Beef willington with hollandaise sauce/ Surf & turf - Bisque soup 
  • Pan seared lamb rack potato gratin - BBQ pork rib hickory sauce
  • Beef hamburger + french fries - Tender, flaky salmon fillet sous vide corn mash, creammy lemon zest
  • BBQ steakloin flake, mashed potatoes with redwine sauce - Cold asparagus confit prawn 
  • Laságna - Meatloaf 
  • Decoratin all of main courses: fish - fingerfood
  • Kiểm tra kết thúc 

MÔ ĐUN 8: CHẾ BIẾN MÓN ĂN ÂU 5

  • Seafood risotto - Grilled beef sandwich 
  • Oven French styles bullots butter sauce - Cheese baked oyster white sauce & crispy carrot 
  • Grilled octopus, hasselback potato, Bechamel, Chart leek puree - Baked stuffed calamari fish mousse, hollandaise sauce, green peas roasted, squid gel
  • Grilled red mullet, clam veloute, pumpkin puree - Baked clam lasagne, tomato saoce & green herb oil
  • Smoked salmon with honey mustard sauce, puree pumpkin - Tiger prawn baked Bechamel, parmasan cheese sweetchip shaked powder cheddar cheese 
  • Gnocchi Piemontaise - Pan seared tuna with beurnaise sauce.
  • Thi kết thúc mô đun 

MÔ ĐUN 9: THỰC TẬP DOANH NGHIỆP

  • Chuẩn bị vào ca làm việc 
  • Kỹ năng cắt thái, tỉa củ, xốc chảo 
  • Thực hiện các phương pháp nấu nướng 
  • Áp dụng các kiến thức về dinh dưỡng và kỹ năng đã học để thực hiện được những món ăn ngon, đẹp mắt. 
  • Dọn dẹp vệ sinh khi kết thúc ca làm việc 

Cơ hội việc làm như thế nào khi có chứng chỉ nghề Bếp Quốc tế?

- Được tuyển dụng vào các vị trí Bếp tại nhà hàng, khách sạn 4 – 5 sao trong và ngoài nước, các hãng tàu quốc tế với mức lương hấp dẫn.

- Cơ hội thực tập và làm việc tại Úc hoặc 53 nước thuộc khối thịnh vượng Anh.

Đăng ký tư vấn

Hotline: 1800558827

Lịch khai giảng và Học phí

THÁNG 3: Ngày 7/3/2024 - Học buổi Sáng 

THÁNG 6: Ngày 6/6/2024 - Học buổi Tối

THÁNG 9: Ngày 5/9/2024 - Học buổi Sáng 

THÁNG 1: Ngày 7/11/2024 - Học buổi Tối

Học phí: 65.000.000 đồng/ khóa (Học phí đã bao gồm nguyên liệu thực hành)

Hình ảnh khóa học Nghiệp vụ bếp Quốc tế

4.8/5 (66 votes)
Liên Hệ