TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Trong thế giới ẩm thực đa dạng, bạch tuộc là một nguyên liệu đặc biệt, mang lại sự phong phú và độc đáo cho bữa ăn. Bạch tuộc không chỉ là một lựa chọn ngon miệng mà còn làm say mê các thực khách khó tính nhất. Trong bài viết dưới đây, Trường Saigontourist sẽ gợi ý cho bạn bạch tuộc làm món gì ngon và các món ngon từ bạch tuộc nhé.

Bạch tuộc hấp

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202404\Images/bach-tuoc-hap-20240403103408-e.jpg

Với cách hấp, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tạo nên món bạch tuộc thơm ngon, mà vẫn giữ được độ tươi ngon của bạch tuộc. Tuy có công thức làm đơn giản nhưng bạch tuộc hấp chắc chắn sẽ là món ăn được mọi người yêu thích. Ngoài ra, ăn bạch tuộc với chén nước mắm gừng hay chén muối ớt xanh cũng sẽ khiến món ăn càng đặc biệt hơn.

Lẩu bạch tuộc

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202404\Images/lau-bach-tuoc-20240403103528-e.jpg

Bạch tuộc tươi ngon, giòn kết hợp với nhiều loại rau củ như nấm, hoa cúc, bắp, cà rốt,… tất cả được trộn trong nồi lẩu có vị chua cay nhẹ tạo nên món lẩu bạch tuộc hấp dẫn. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến gia đình không thể cưỡng lại cơn thèm.

Bạch tuộc nhúng giấm

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202404\Images/bach-tuoc-nhung-giam-20240403103628-e.jpg

Nếu bạn đang thắc mắc điều gì khiến bạch tuộc ngon thì đừng bỏ qua món bạch tuộc nhúng giấm. Sự kết hợp hoàn hảo giữa bạch tuộc giòn dai cùng giấm chua và vị cay cay của ớt sẽ tạo nên món nhúng giấm vô cùng độc đáo. Đặc biệt, thịt bạch tuộc vừa chín tới sẽ không quá dai nên khi kết hợp cùng muối ớt xanh chua cay sẽ mang lại trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời dành cho bạn.

Bạch tuộc nhúng mẻ

Có lẽ không cần giới thiệu thêm về món bạch tuộc nhúng vì nó đã quá quen thuộc và nổi tiếng. Bạch tuộc nhúng mẻ có vị dai, giòn tự nhiên của bạch tuộc, đậm đà, thơm ngon của nước lèo.

Cùng với vị chua của nước và mùi thơm đặc biệt từ rau mùi, thì là, gừng hành tạo nên món lẩu vô cùng hấp dẫn.

Bánh bạch tuộc

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202404\Images/banh-bach-tuoc-20240403104129-e.jpg
Bánh bạch tuộc (Takoyaki) là một trong những món ăn truyền thống Nhật Bản được nhiều người trên thế giới yêu thích, trong đó có Việt Nam. Bánh có hình tròn với lớp vỏ mềm mại kết hợp với bạch tuộc tươi và gừng đỏ ở bên trong. Bánh được ăn kèm với một ít sốt Teriyaki, sốt Mayonnaise và một ít rong biển khô tạo nên một món ăn có hương vị thơm ngon và độc đáo.

Ngoài ra, món bánh tiêu bạch tuộc cũng vô cùng hấp dẫn. Bánh tiêu truyền thống nay kết hợp với nhân bạch tuộc sẽ khiến bạn bất ngờ khi thưởng thức.

Bạch tuộc xào sa tế

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202404\Images/bach-tuoc-xao-sa-te-20240403104514-e.jpg

Bạch tuộc xào sa tế có vị ngọt, giòn tự nhiên của bạch tuộc, vị chua của cà chua và vị cay của sa tế. Giúp món ăn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt và hương thơm đậm đà kích thích vị giác. Vị mát của cà chua và hành tây ngọt, giòn cân bằng hương vị của món ăn.

Đây sẽ là món ăn hấp dẫn trong bữa ăn gia đình ngày nay, đặc biệt khi kết hợp với cơm trắng nóng hổi, dẻo dai.

Bạch tuộc xào chua ngọt

Bạch tuộc xào chua ngọt là món xào bắt vị và rất quen thuộc với cơm nhưng không bao giờ trở nên nhàm chán. Món ăn có vị dai của bạch tuộc tươi, chắc và giòn, thơm ngon.

Hương thơm, màu sắc đẹp mắt và hương vị hài hòa của nhiều loại rau giúp món ăn cân bằng dinh dưỡng hơn, có vị chua ngọt sảng khoái. Bạn có thể chuẩn bị thêm chén nước tương tỏi ớt đậm đà để chấm vào món ăn cực kỳ thích hợp.

Bạch tuộc nướng

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202404\Images/bach-tuoc-nuong-20240403104721-e.jpg

Bạch tuộc nướng là món ăn đơn giản, thời gian chuẩn bị nhanh chóng. Tuy nhiên, bạch tuộc nướng lại có hương vị vô cùng thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích.

Bạch tuộc giòn, ngọt, dai và có hương vị độc đáo hòa cùng nước sốt đậm đà chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. 

Bạch tuộc phô mai

Nếu bạn yêu thích sự kết hợp giữa bạch tuộc và phô mai thì đừng bỏ lỡ món ăn này. Phô mai kết hợp với màu đỏ của bạch tuộc được ướp gia vị trông rất hấp dẫn. Với mùi thơm quyến rũ, bạch tuộc giòn dai thấm đẫm nước sốt cay, kết hợp với phô mai béo ngậy, món ăn này rất thích hợp để ăn cùng cơm hoặc bánh mì.

Bạch tuộc ngâm sả tắc

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202404\Images/bach-tuoc-ngam-sa-tac-20240403104844-e.jpg

Bạch tuộc ngâm sả tắc thường có màu sắc rất bắt mắt và mùi thơm hấp dẫn của sả tắc. Vị giòn ngọt của bạch tuộc thấm đẫm vị chua ngọt và vị cay cay của nước sốt chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn! Thưởng thức món ăn nhẹ này trong khi xem phim hoặc thư giãn là một trải nghiệm thú vị.

Kết luận

Tóm lại, bạch tuộc không chỉ là một nguyên liệu ẩm thực phong phú mà bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon. Hãy sáng tạo, và đừng ngần ngại chia sẻ với gia đình và bạn bè những trải nghiệm ẩm thực độc đáo này nhé.
 

0/5 (0 votes)
Liên Hệ