Bánh gối là một chiếc bánh với lớp vỏ ngoài giòn cùng với nhân bên trong đậm đà ăn cùng nước mắm sẽ là một món ngon tuyệt vời mà bạn nên thử qua. Nếu bạn muốn tự tay làm một loại bánh gối đặc biệt này tại nhà, hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây của Trường Saigontourist nhé.
Đầu tiên, cho 225 gam bột mì, 25 gram bột bắp, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột nghệ vào tô và trộn đều.
Tiếp theo, cho hỗn hợp nước gồm 60ml sữa tươi, 1 quả trứng, 1 thìa bơ và 1 thìa dầu ăn vào bột.
Sau đó, bạn bắt đầu nhào bột khoảng 10 phút cho đến khi bột mịn và không dính tay. Cuối cùng để bột nghỉ 20 – 30 phút.
Sau khi ủ bột xong, bạn phết một ít bột bắp rồi vo thành hình trụ dài. Tiếp theo, cắt bột thành 10 phần bằng nhau và vo từng viên bột bằng cách kéo các góc vào giữa. Sau đó, bạn dùng bột ngô làm bột, chà xát trên một mặt phẳng rồi dùng cây cán bột cán thành từng miếng mỏng.
Sơ chế nguyên liệu
Trứng cút khi mua về luộc khoảng 5 phút thì vớt ra và bóc vỏ. Còn nấm mộc nhĩ, cà rốt, củ đậu rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn.
Miến ngâm khoảng 3 phút, cắt khúc khoảng 2cm, thái nhỏ hành lá, ớt, hành tây, hành tím.
Xào nhân bánh
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo cùng hành tím băm và hành tím. Tiếp theo, cho thịt băm, mộc nhĩ, củ đậu, hành tây, cà rốt, miếng dong cắt khúc vào xào trên lửa vừa.
Xào khoảng 2 phút thì cho 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu và 2 thìa dầu hào. Cuối cùng tắt bếp thêm 1 thìa dầu mè và hành lá vào là xong.
Cách gối bánh gối
Đập một quả trứng, chỉ lấy lòng đỏ cho vào tô, đánh đều rồi chuẩn bị sẵn chổi để quét. Nếu không có chổi, bạn có thể đeo găng tay để giữ sạch.
Bạn gấp vỏ bánh lại, phết một lớp lòng đỏ trứng mỏng xung quanh mép vỏ bánh, cho nhân vào giữa rồi cho trứng cút vào, từ từ gấp mép bánh lại và tạo hình gấp nếp.
Chiên bánh gối
Đặt chảo lên bếp, bạn nên sử dụng chảo chống dính sâu lòng để bánh được chiên ngập dầu, vàng giòn và chín đều.
Cho dầu vào chảo, đun nóng đến khi dầu nóng thì thả từng chiếc bánh vào chảo chiên trên lửa vừa, lật đều hai mặt. Khi thấy bánh phồng to và có lớp vỏ vàng giòn thì vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Thực hiện như vậy cho đến khi hết bánh.
Khi ăn bánh gối, dùng kéo cắt bánh thành 3 phần, ăn kèm rau diếp và một số loại rau thơm khác. Sẽ ngon hơn nếu bạn trộn với nước mắm tỏi ớt để chấm.
Tóm lại, chỉ cần những bước đơn giản thì bạn đã có thể tạo nên những chiếc bánh gối thơm ngon giòn rụm. Hãy nhanh tay vào bếp để làm ngay món ngon này cho gia đình của mình nhé.