TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Bạn có thể nắm vững cách làm bánh mì que chỉ trong 5 phút. Hãy thử trải nghiệm, bạn chắc chắn sẽ thích thú với món ăn này.

Trước khi học cách làm bánh mì que, hãy biết về nguồn gốc của chúng

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202303/Images/banh-mi-que-ngon-nhat-20230315011732-e.jpg

 

Bánh mì que là một loại bánh mì có hình dáng dài, thon và giống như một “cây que”. Loại bánh mì này có nguồn gốc từ châu Âu vào thế kỷ 18 và đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới.

Bánh mì que được làm bằng bột mì, nước, muối và men nở, rồi được nướng trong lò nướng. Tùy theo vùng miền và sở thích, các nguyên liệu khác nhau cũng được thêm vào để tạo ra những hương vị và màu sắc khác nhau cho bánh mì que.

Bánh mì que được ưa chuộng vì độ giòn của vỏ bánh mì kết hợp với bên trong mềm mại và thơm ngon. Loại bánh mì này thường được sử dụng đồ ăn nhẹ hoặc chỉ đơn giản là được thưởng thức như một món ăn vặt.

Ở Việt Nam, bánh mì que Hải Phòng được coi là đặc sản. Bánh mì que Hải Phòng có kích thước nhỏ hơn so với các loại bánh mì que khác, thường chỉ có đường kính khoảng 1-2cm. Do đó, bánh mì que Hải Phòng được bán theo đơn vị cân và khách hàng có thể mua số lượng lớn hoặc nhỏ tùy theo nhu cầu.

Cách làm bánh mì que

Cách làm bánh mì que

 

Dưới đây là công thức cơ bản để làm bánh mì que:

1. Nguyên liệu:

- 500g bột mì đa dụng

- 300ml nước ấm

- 1,5 thìa cà phê muối

- 2 thìa cà phê đường

- 1 thìa cà phê men nở

- 1 thìa cà phê bột nở

- 1/4 tách bơ lạt

2. Hướng dẫn:

- Trộn đều bột mì, muối, đường, men nở và bột nở trong một tô lớn.

- Đun nóng bơ trong một nồi nhỏ trên bếp, sau đó đổ bơ vào tô hỗn hợp bột và khuấy đều.

- Thêm nước vào hỗn hợp, khuấy đều cho đến khi tất cả các thành phần được hòa quyện.

- Nhào bột trong tô hoặc trên bàn làm việc khoảng 5 đến 10 phút để bột trở nên mịn và đàn hồi.

- Đặt bột nhào trên bàn làm việc và chia thành các phần bột nhỏ tương đương.

- Cuộn từng phần bột thành các que dài và mỏng. Đặt que bột lên một khay nướng.

- Nướng bánh mì que trong lò nướng đã được làm nóng trước đó ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 12 đến 15 phút cho đến khi bánh mì que có màu vàng và giòn.

- Thưởng thức bánh mì que ấm nóng.

Một số mẹo khi học cách làm bánh mì que

Cách làm bánh mì que

 

Để cho ra lò những chiếc bánh mì que nóng hổi, thơm ngon, dưới đây là những điều bạn cần lưu ý: 

1. Hãy chọn nguyên liệu thật tốt. Bạn nên sử dụng bột mì đạt tiêu chuẩn, trứng tươi, đường, bơ và sữa tươi. Nguyên liệu được lựa chọn thật kỹ lưỡng là điều kiện cần cho một món ăn ngon.

2. Nhớ nhào bột mì đều. Hãy đảm bảo bột mì được nhào đều để tạo độ bóng và độ đàn hồi cho bánh mì que.

3. Nếu có thể, hãy dùng một lò nướng “xịn”. Các chuyên gia ẩm thực châu Âu cho rằng bánh mì que có thể được nướng ngon nhất trong lò nướng đá hoa cương. Khi đó, bánh sẽ được nướng đều và giữ được hương vị tốt nhất.

4. Phủ thêm “nguyên liệu” trên bề mặt bánh mì que. Hãy dùng một chút bơ nướng trên bề mặt bánh mì que trước khi cho vào lò nướng. Cách này sẽ giúp bánh mì que mềm và thơm ngon hơn.

5. Không nướng “quá tay”: Để bánh mì que không bị khô và giữ được độ mềm, bạn cần canh thật chuẩn xác thời gian nướng bánh, tránh việc nướng quá lâu làm giảm đi độ ngon của bánh. 

Khóa học làm bánh tại Trường Saigontourist

Các khóa học làm bánh tại Trường Saigontourist

 

Các khóa học làm bánh ngắn hạn tại Trường Saigontourist bao gồm: Khóa học làm bánh Âu, Khóa học làm bánh Âu nâng cao, Khóa học làm Bánh kem, Khóa học làm Bánh Việt, Khóa học làm bánh mì,.. Trường thường xuyên khai giảng các  khóa học này trong năm với thời gian linh hoạt theo từng đợt khai giảng. Người học có thể sắp xếp công việc phù hợp để theo học. 

Học phí các khóa học làm bánh tại Trường Saigontourist với mức thấp so với thị trường. Học phí các lớp bánh đã bao gồm nguyên liệu thực hành. Đặc biệt người học sẽ được thực hành trên nguyên liệu thật của từng loại bánh và được dùng thử sản phẩm sau khi thực hành.

Chi tiết lịch khai giảng xem: Tại đây

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ: 

BỘ PHẬN TƯ VẤN TUYỂN SINH – TRƯỜNG SAIGONTOURIST

Điện thoại: 028.38442238 – 1800558827 (miễn phí)

Zalo: 0917954778

Facebook: https://www.facebook.com/sthc.edu.vn

Email: tuyensinh@sthc.edu.vn

0/5 (0 votes)
Liên Hệ