TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Năm 1895 tại Monte Carlo’s Cafde Paris (tây bắc nước Pháp) có một cậu bé bồi bàn tên là Henri Carpentier trong lúc phục vụ hoàng tử xứ Wales đã vô tình làm cháy chiếc bánh tráng miệng của hoàng tử. Trong lúc bối rối vì không có đủ thời gian để làm món bánh khác thì cậu đã nếm thử chiếc bánh và nhận thấy nó cũng vô cùng hấp dẫn. Thế là khi món bánh tráng miệng được mang ra để phục vụ thì hoàng tử đã rất thưởng thức nó và thậm chí còn ban thưởng cho cậu bé hậu hĩnh. Kể từ sau đó thì chiếc bánh có tên là Pancake, có nghĩa là bánh rán trên chảo. Sau đây hãy cùng Trường Saigontourist làm bánh pancake các bạn nhé!

Cách làm bánh pancake Hàn Quốc

Nguyên liệu chuẩn bị (7-8 cái)

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/nguyen-lieu-lam-banh-pancake-han-quoc-20240102091908-e.jpg

Phần vỏ bánh:

  • 200g bột số 13
  • 150g sữa tươi không đường
  • 6g đường bột
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ½ muỗng cà phê men nở

Phần nhân bánh:

  • 40g đường nâu
  • 1 ít bột quế
  • 5g hạt óc chó (đã rang chín)
  • 5g hạt hạnh nhân (đã rang chín)
  • ½ muỗng canh mè trắng (đã rang chín)

Cách làm

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/cach-lam-banh-pancake-han-quoc-20240102091319-e.jpg

Rây bột mì, đường, muối vào thau rồi trộn đều. Sau đó cho men nở vào trộn đều. Tiếp tục cho sữa tươi vào tiếp tục trộn bằng máy từ tốc độ chậm cho đến nhanh dần. Khi nhận thấy khối bột đã trở nên mịn màng thì lấy ra và ủ bột cho đến khi bột nở gấp đôi.

Trộn đều đường, bột quế và các loại hạt đã nghiền nhỏ với nhau để làm phần nhân bánh.

Khi bột ủ đã nở gấp đôi thì tiến hành chia bột thành 7-8 phần đều nhau. Chia tương tự cho phần nhân bánh.

Dùng tay dàn mỏng vỏ bánh và gói phần nhân lại cho thật kín.

Đun nóng dầu ăn cho đến khi đạt đến độ sôi nhất định thì cho bánh vào chiên vàng một mặt. Khi lật sang mặt kia thì dùng xẻng để ép mỏng bánh ra và tiếp tục chiên cho đến khi vàng đều hai mặt. 

Bánh nên dùng lúc còn nóng thì sẽ ngon hơn.

Cách làm bánh pancake chocolate

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cho phần bánh

  • 175g bột mì
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 25g bột ca cao
  • 100g đường
  • 1 ít muối
  • 60ml dầu ăn
  • 2 muỗng cà phê tinh chất vani
  • 350ml sữa tươi

Cho phần kem và trang trí

  • 230ml whipping cream
  • 30g đường
  • 90g sô cô la đã đun chảy

Cách làm

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/cach-lam-banh-pancake-chocolate-20240102092112-e.jpg

Trộn đều tất cả các nguyên liệu cho phần bánh trong 1 cái âu lớn.

Cách chiên bánh tương tự như trên.

Đánh bông whipping cream với đường. Bắt đầu là 1 lớp bánh tới 1 lớp kem cho đến khi hết.

Rưới đều sô cô la lên mặt trên cùng và thưởng thức bánh. 

Cách làm bánh pancake khoai lang

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho phần nhân và trang trí

  • 200g khoai lang tím
  • 70g kem tươi
  • 30g bơ lạt
  • 50g mật ong
  • 30g hạt dẻ cười

Cách làm

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/cach-lam-banh-pancake-khoai-lang-20240102092233-e.jpg

Khoai lang tím hấp chín, tán nhuyễn. Sau đó cho vào nồi cùng với bơ lạt, kem tươi và mật ong nấu sôi rồi tắt lửa.

Cho ⅔ lượng hạt dẻ cười vào trộn chung với phần nhân xong cho vào túi bắt kem.

Cách đổ bánh tương tự như trên. 

Trang trí bánh tương tự như các cách trên.

Cách làm bánh pancake souffle 

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/cach-lam-banh-pancake-souffle-20240102092526-e.jpg

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 quả trứng
  • 100g sữa chua
  • 30g đường bột
  • 10g mayonnaise Nhật 
  • 70g bột mì
  • 7g bột nở
  • 5ml nước cốt chanh

Cách làm

Tách lòng đỏ trứng cho vào 1 cái âu lớn, sau đó cho sữa chua, đường bột, mayonnaise vào đánh đều. Sau đó rây bột mì và bột nở vào trộn đều tay.

Đánh bông phần lòng trắng trứng với nước cốt chanh cho đến khi bông cứng lại.

Trộn hai hỗn hợp lại với nhau thật nhẹ tay cho đến khi mịn đều.

Múc bột cho vào chảo đã được làm nóng chiên trong 2 phút rồi lật mặt tiếp tục chiên thêm 2 phút nữa.

Có thể dùng chung với syrup hoặc mật ong đều ngon.

Cách làm bánh pancake chuối yến mạch

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/cach-lam-banh-pancake-chuoi-yen-mach-20240102092723-e.jpg

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 140g yến mạch
  • 2 muỗng cà phê bột nở
  • 1 ít muối
  • 1 chén sữa tươi
  • 1 quả chuối
  • 2 quả trứng gà
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng cà phê bột vani
  • 100g bơ lạt

Cách làm

Cho các nguyên liệu yến mạch, bột nở, muối, sữa tươi và chuối vào máy xay nhuyễn. Sau đó cho trứng, mật ong và vani vào trộn đều.

Cách chiên bánh tương tự như trên.  

Kết luận

Bánh pancake là một loại bánh đơn giản và dễ làm. Chúc các bạn thành công với món bánh tráng miệng này nhé. 

0/5 (0 votes)
Liên Hệ