TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Bánh tiramisu là một loại bánh tráng miệng đặc trưng của nước Ý đang được người Việt yêu thích. Bánh được kết hợp giữa vị đắng của cà phê cùng vị béo ngậy của kem Mascarpone hòa quyện với vị ngọt thanh của đường tạo nên một chiếc bánh Tiramisu thơm ngon, đẹp mắt. Cùng Trường Saigontourist tìm hiểu cách làm bánh Tiramisu tại nhà được hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202405\Images/cach-lam-banh-tiramisu-20240531015056-e.jpg

1. Bánh Tiramisu là gì?

Bánh Tiramisu là loại bánh tráng miệng có nguồn gốc từ Ý. Tên gọi Tiramisu có ý nghĩa hãy mang em đi. Cho nên, bánh này giống như biểu tượng của tình yêu. 

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202405\Images/banh-tiramisu-la-gi-20240531014423-e.jpg

Bánh này được tạo bởi các lớp Savoiardi hoặc bánh mì sponge, sau đó được cắt thành từng lớp mỏng và nhúng vào cà phê tạo màu nâu đặc trưng và xen kẽ với các lớp kem Mascarpone cho ra món bánh thơm ngon, béo ngậy

Thường bánh này, được trang trí thêm bột cacao hoặc chocolate vô cùng hấp dẫn. Chính sự thơm ngon của bánh Tiramisu được nhiều người yêu thích và muốn tìm hiểu cách làm Tiramisu tại nhà.

Tiramisu mang hương vị thơm ngon, béo ngậy

2. Hướng dẫn cách làm bánh Tiramisu thơm ngon, đơn giản 

Cùng tìm hiểu một số cách làm bánh Tiramisu tại nhà đơn giản dưới đây chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công. Hãy thực hiện cách làm Tiramisu theo các bước sau đây.

2.1 Cách làm bánh Tiramisu không lò nướng

Nguyên liệu làm bánh Tiramisu:

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202405\Images/nguyen-lieu-lam-banh-tiramisu-20240531014514-e.jpg

Cà phê
1 thìa vani
100g đường trắng
200g phô mai mascarpone
300g kem tươi whipping cream
3 thìa rượu rum
1 thìa cacao.
Cốt bánh.

Các bước thực hiện làm bánh

- Bước 1: Làm kem cho bánh Tiramisu

Cho phô mai mascarpone, 70g đường vào bát to và dùng dụng cụ đánh trứng đánh cho đều hỗn hợp. 

Tiếp đến, cho kem tươi, vani, rượu rum đánh đều tay đến khi hỗn hợp đặc mịn.

Cho hỗn hợp trên vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút - 1 tiếng. 

Cho rượu, cà phê vào bát và đánh đều.

- Bước 2: Cách làm bánh Tiramisu đơn giản nhất

Cắt phần cốt bánh thành từng lớp mỏng theo sở thích.

Phết một chút hỗn hợp cà phê, rượu lên trên mặt. 

Sau đó, lấy hỗn hợp kem trong tủ lạnh ra lần lượt quét từng lớp mỏng lên bề mặt lát bánh và xếp chồng lên nhau.

- Bước 3: Phủ kem lên bánh

Đặt bánh lên mặt phẳng và quét lớp kem kín cốt bánh sao cho mịn và đẹp mắt.

Mỗi lần phủ lớp kem lại cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút để phần kem cứng lại.

- Bước 4: Hoàn thành

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202405\Images/hoan-thanh-banh-tiramisu-20240531014607-e.jpg

Rắc cacao lên bề mặt và trang trí phụ kiện theo sở thích.

Thành phẩm đạt sẽ có độ mềm, xốp, béo ngậy không bị khô.

Thành phẩm bánh tiramisu 

2.2 Cách làm bánh Tiramisu vị truyền thống 

Chuẩn bị nguyên liệu:

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202405\Images/nguyen-lieu-lam-banh-tiramisu-truyen-thong-20240531014701-e.jpg

150g dâu tây
Bột mì
Phô mai mascarpone
Whipping cream 200ml
1 quả trứng gà
Đường, sữa bột, bột cacao

Các bước tiến hành làm bánh

Bước 1: Làm phần bánh

Cho rượu và cà phê vào bát khuấy đều.

Trứng gà tách lấy lòng đỏ cho vào bát, thêm đường và lấy dụng cụ đánh trứng đánh đều hỗn hợp đến khi sánh mịn. Sau đó, cho kem whipping cream, phô mai mascarpone vào cùng.
Tiếp tục, lấy dụng cụ đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện

Bước 2: Thực hiện làm bánh

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202405\Images/thuc-hien-lam-banh-tiramisu-20240531014814-e.jpg

Nhúng phần bánh sampa vào rượu và cà phê đã trộn ở trên.
Tiến hành, quét kem lên bánh theo từng lớp đến khi hết và cho vào khuôn. Cho bánh vào ngăn mát 1 - 2 tiếng 

Rắc thêm bột cacao trang trí cho hấp dẫn. 

Từng lớp bánh béo ngậy, khó cưỡng

2.3 Cách làm bánh Tiramisu không cần Mascarpone

Phô mai mascarpone là phần không thể thiếu trong công thức làm tiramisu. Tuy nhiên, bạn có thể thay thế bằng váng sữa và thực hiện theo cách làm Tiramisu sau đây:

Nguyên liệu:

Cốt bánh bông lan
Váng sữa
Whipping cream
Đường, rượu
Bột cacao
Cà phê.

Tiến hành làm bánh

Cho 4 hộp váng sữa vào bát, thêm đường và rượu vào đánh đều hỗn hợp.

Cho thêm vào 200ml whipping cream và đánh bông.

Sau đó cho hỗn hợp váng sữa cùng whipping cream vào bát trộn đều và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Pha cà phê hòa tan với 45ml nước và đánh bông.

Tiếp đến, xếp bánh bông lan vào khuôn và rưới lớp cà phê lên trên bánh. 

Quét lớp kem đã để trong tủ lạnh lên trên phần bánh theo từng lớp cho đến hết.

Hoàn thành

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202405\Images/cach-lam-banh-tiramisu-khong-can-mascarpone-20240531014937-e.jpg

Bánh đã hoàn thành để trong tủ lạnh bảo quản.

Thành phẩm đạt: Mặc dù, bánh không có Mascarpone nhưng vẫn có vị ngon, béo ngậy. 

Trang trí bột cacao cho bánh thêm độc đáo, hấp dẫn

3. Một số mẹo bảo quản bánh Tiramisu

Để bảo quản bánh Tiramisu được tươi ngon và lâu hơn cần lưu ý như sau:

Cắt bánh thành từng miếng và gói lại bánh sẽ giữ được lâu hơn và giữ độ mềm của bánh.

Để bảo quản có thể sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc gói bánh

Có thể để bánh trên ngăn đá theo từng miếng và khi ăn giã đông. Sau khi bánh giã đông không lên bảo quản lại.

Trên đây là một số chia sẻ về hướng dẫn cách làm bánh Tiramisu, hy vọng với một số cách làm bánh Tiramisu sẽ giúp mọi người thực hiện thành công để chiêu đãi cả gia đình.
 

0/5 (0 votes)
Liên Hệ