Món bột chiên là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Á Đông, đặc biệt là ở Trung Quốc. Dưới đây là thông tin về nguồn gốc của món bột chiên, bao gồm nguyên liệu, bước làm, và thành phẩm:
Cho bột gạo và một ít dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối vào thau trộn đều. Sau đó từ từ thêm nước lạnh vào trộn đều, đến khi hỗn hợp bột mịn thì cho thêm nước sôi vào vào tiếp tục khuấy.
Khi bột đã trộn đều, không còn góc bột khô nào thì tiến hành hấp bột.
Bột sau khi chín, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 6-8 tiếng.
Bột cắt thành khúc vừa ăn.
Cho dầu ăn vào chảo, đến khi dầu nóng thì cho bột đã cắt vào chiên đến khi vàng đều các mặt.
Sau khi bột chín, rắc ít hành lá để tạo sự bắt mắt.
Cho tất cả nguyên liệu vào bát trộn đều, nêm nếm vừa ăn.
Bày bột đã chiên xong ra dĩa, ăn kèm đu đủ cắt sợi và nước sốt đã làm.
Bây giờ bạn đã có thể thưởng thức dĩa bột chiên giòn ngon của mình! Lưu ý rằng bạn có thể điều chỉnh lượng bột để đạt được độ đặc hoặc mềm mong muốn của mình.
Để tăng thêm sự đa dạng phong phú cho món bột chiên, chúng ta có thể cho thêm các nguyên liệu khác nhau để tạo sự hấp dẫn. Bột chiên trứng cũng là món ăn đường phố rất phổ biến của giới trẻ hiện nay.
Cho bột gạo và một ít dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối vào thau trộn đều. Sau đó từ từ thêm nước lạnh vào trộn đều, đến khi hỗn hợp bột mịn thì cho thêm nước sôi vào vào tiếp tục khuấy.
Khi bột đã trộn đều, không còn góc bột khô nào thì tiến hành hấp bột.
Bột sau khi chín, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 6-8 tiếng.
Bột cắt thành khúc vừa ăn.
Cho dầu ăn vào chảo, đến khi dầu nóng thì cho bột đã cắt vào chiên đến khi vàng đều các mặt. Đập thêm 2 quả trứng vào cùng.
Sau khi chín, rắc ít hành lá để tạo sự bắt mắt.
Cho tất cả nguyên liệu vào bát trộn đều, nêm nếm vừa ăn.
Bày bột đã chiên xong ra dĩa, ăn kèm đu đủ cắt sợi và nước sốt đã làm.
Bột chiên bằng cơm nguội là một món ngon và sáng tạo, thường được làm từ cơm nguội còn thừa từ bữa trước. Dưới đây là một cách đơn giản để làm bột chiên từ cơm nguội:
Xay cơm nguội cùng với nước sôi cho nhuyễn.
Trộn phần cơm đã xay nhuyễn cùng bột mì đều tay, cuối cùng cho một ít dầu ăn sẽ có được hỗn hợp lỏng vừa phải, sánh mịn.
Sau đó hấp bột trong khoảng 30 phút. Khi bột chín thì để nguội và cắt khúc vừa ăn.
Làm nóng dầu ăn bằng chảo, sau đó cho bột đã cắt vào chiên đều các mặt. Tiếp đến đập trứng vào.
Bày bột đã được chiên vàng ra dĩa, ăn kèm với đu đủ cắt sợi và nước sốt.
Đây là một món ăn nhẹ và ngon miệng, phù hợp để ăn sáng hoặc nhẹ nhàng vào bất kỳ bữa ăn nào trong ngày. Bạn có thể sáng tạo thêm các nguyên liệu ăn kèm để phù hợp với khẩu vị. Chúc bạn sẽ có một bữa ăn trọn vẹn với gia đình nhé!