Cơm cuộn rong biển là món ăn ngon và được nhiều người yêu thích. Với công thức đơn giản và các nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể làm nên món cơm cuộn rong biển hấp dẫn. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Trường Saigontourist tìm hiểu cách làm cơm cuộn rong biển thơm ngon nhé.

Cách làm cơm cuộn rong biển

Nguyên liệu

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202405\Images/nguyen-lieu-lam-com-cuon-rong-bien-20240503011247-e.jpg
  • Lá rong biển: 6 tấm
  • Gạo dẻo: 300gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Rau bina: 120gram
  • Xúc xích: 2 cây
  • Thanh cua: 6 miếng
  • Củ cải vàng muối: 100gram
  • Trứng gà: 3 quả
  • Mè rang: 10gram
  • Gia vị: đường, muối
  • Dầu mè, dầu ăn
  • Mành tre

Cách làm rong biển cơm cuộn

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202405\Images/so-che-nguyen-lieu-lam-com-cuon-20240503014009-e.jpg

Cà rốt, dưa chuột, rau bina rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi. Gắp ra đĩa và để ráo nước. Xúc xích cắt sợi dài.

Bước 2: Chiên trứng

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202405\Images/chien-trung-lam-com-cuon-20240503014211-e.jpg

Đập 2 quả trứng vào tô, thêm chút muối rồi đánh đều. Làm nóng chảo với một ít dầu ăn rồi cho trứng vào tráng mỏng. Trứng sau khi chín để nguội rồi cắt thành từng sợi dài.

Bước 3: Nấu cơm

Cho tô xôi vào nồi cơm điện, vo sạch, sau đó canh nước nấu sao cho cơm không quá khô cũng không quá nhão.

Khi cơm chín, múc cơm ra tô, để nguội rồi trộn với một ít mè trắng và mè đen rang chín. Thêm một thìa dầu mè để cơm có mùi thơm.

Bước 4: Làm cơm cuộn

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202405\Images/lam-com-cuon-20240503014301-e.jpg

Bắt đầu bằng việc trải chiếu tre lên bàn, trải một lá rong biển lên trên rồi trải một lớp cơm mỏng.

Bạn lần lượt xếp cà rốt, dưa chuột, rau muống, xúc xích, trứng chiên lên mặt cơm.

Sau đó, từ từ cuộn rèm tre lại. Nhớ cuộn thật chặt để cơm và nhân không bị rời ra.

Bước 5: Thành phẩm

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202405\Images/thanh-pham-com-cuon-20240503014343-e.jpg

Sau khi cuộn xong mọi thứ, bạn thoa một ít dầu mè lên mặt ngoài dao để cơm không bị dính dao. Dùng dao cắt cuộn cơm thành từng miếng tròn vừa ăn là bạn có thể thưởng thức ngay.

Cách làm cơm cuộn chiên giòn

Cách làm kimbap chiên giòn cũng tương tự như các bước làm kimbap, sau đó bạn phết một lớp trứng lên thanh kimbap, lăn qua bột chiên giòn 2 lần để vỏ bánh giòn hơn. Sau đó cho kimbap vào dầu nóng và chiên cho đến khi giòn.

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202405\Images/cach-lam-com-cuon-chien-gion-20240503014450-e.jpg

Chuẩn bị các nguyên liệu như cà rốt, dưa chuột, xúc xích và trứng chiên. Trộn giấm vào cơm để tạo độ chua. Xào các nguyên liệu như xúc xích, cà rốt,... Trải lá rong biển ra, phủ một lớp cơm lên trên rồi cho các nguyên liệu vào sau đó cuộn thật chặt đều. Quét một lớp trứng lên cuộn kimbap, sau đó lăn qua bột chiên giòn hai lần. Đợi chảo dầu nóng rồi cho kimbap vào chiên vàng và giòn.

Cách làm cơm cuộn bông hoa

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202405\Images/cach-lam-com-cuon-bong-hoa-20240503014947-e.jpg

Đầu tiên, cho các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn như thịt bò, xúc xích, bí xanh, dưa leo vào từng miếng rong biển rồi cuộn thành cuộn nhỏ dài.

Tiếp theo, đặt trứng đã cắt lên rong biển và cuộn lại. Đối với trứng thì cuộn to hơn nguyên liệu để làm nhụy hoa.

Đặt một lá rong biển lên mặt phẳng và trải một lớp cơm mỏng. Bạn cuộn từng nguyên liệu lại rồi đặt cuộn trứng vào giữa. Sau đó, từ từ cuộn lại, cuộn thật chặt để cơm và nhân không bị rời ra.

Cuối cùng dùng dao phết một lớp dầu ăn mỏng rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Món cơm cuộn bông hoa thành phẩm vô cùng hấp dẫn, đây là sự kết hợp của nhiều màu sắc khác nhau tạo nên những cánh hoa bắt mắt. Bạn có thể ăn kèm với nước chấm bánh tráng hoặc nước tương để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Tóm lại, Cơm cuộn rong biển là món ăn ngon và quen thuộc với tất cả mọi người. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể tạo nên món cơm cuộn rong biển thơm ngon như ngoài hàng. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn chế biến món cơm cuộn rong biển cho các thành viên trong gia đình của mình nhé.