TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Gà rang muối là một món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích nhờ vào vị giòn rụm, thơm ngon và đậm đà. Tuy nhiên, để làm món này tại nhà sao cho nhanh chóng và vẫn giữ được hương vị đặc trưng thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây, Trường Saigontourist sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm gà rang muối giòn ngon tại nhà nhé.

Cách làm gà rang muối

Nguyên liệu làm gà rang muối

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202406\Images/nguyen-lieu-lam-ga-rang-muoi-20240604121837-e.jpg

Đùi gà 400 gram
5 Lá chanh
4 tép tỏi
50 gram gừng
4 cây sả
Nếp 100 gram
Đậu xanh 100 gram
Bột năng 100 gram
1 Lòng đỏ trứng gà 
1 muỗng cà phê nước mắm
1 chén dầu ăn
Hạt nêm/ muối 1 ít

Cách làm gà ga muối

Sơ chế gà

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202406\Images/so-che-ga-20240604121932-e.jpg

Trứng gà đập vào tô và chỉ lấy lòng đỏ, dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi mịn. Thịt gà rửa sạch, bóp với một ít giấm và muối để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch với nước và để ráo.

Ướp gà

Cắt gà thành miếng vừa ăn cho vào tô ướp cùng gia vị gồm 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê dầu ăn và lòng đỏ trứng gà. Đánh đều, trộn đều mọi thứ rồi ướp gà trong 30 phút để gà thấm gia vị thật kỹ.

Làm hỗn hợp muối rang

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202406\Images/lam-ho-hop-muoi-rang-ga-20240604122057-e.jpg

Ngâm gạo nếp và đậu xanh trong nước khoảng 15 – 20 phút để đậu và gạo nếp mềm hơn. Sau đó, đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho nếp và đậu xanh vào, đảo đều khoảng 15 phút cho đến khi xôi và đậu xanh khô vàng thì cho 2 thìa cà phê muối vào, nửa muỗng cà phê hạt tiêu. Rang thêm 1 phút nữa. Tiếp theo, đổ hỗn hợp trên vào cối xay và trộn đều cho đến khi mịn thì đổ ra tô.

Chiên sả gừng

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202406\Images/chien-sa-gung-20240604122206-e.jpg

Đặt chảo lên bếp, đun nóng rồi cho khoảng 1 chén dầu ăn vào. Khi dầu ăn sôi, cho sả cắt sợi vào xào khoảng 3-4 phút, dùng đũa khuấy nhẹ để tránh dầu bắn tung tóe. Chiên đến khi sả chuyển sang màu vàng rơm thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy ăn hoặc giấy thấm dầu.

Tiếp theo, cho gừng vào xào khoảng 1 phút thì dùng rây lọc ra đĩa, sau đó cho lá chanh đã cắt khúc vào xào khoảng 5 giây thì vớt ra đĩa cho ráo dầu. 

Lăn bột và chiên gà

Đun sôi chảo dầu, lăn từng miếng gà qua bột năng khô rồi cho vào chảo chiên khoảng 5 – 7 phút cho đến khi gà chín vàng. Khi gà có màu vàng nâu thì vớt ra, cho vào tô lớn.

Trình bày

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202406\Images/trinh-bay-mon-ga-rang-muoi-20240604122402-e.jpg

Khi gà chín thì cho hỗn hợp muối xay vào tô và trộn đều. Tiếp theo, bày một lớp sả chiên ra đĩa, xếp gà lên trên, rắc chút gừng chiên và lá chanh lên trên rồi thưởng thức.

Cách mua gà làm gà rang muối

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202406\Images/cach-mua-ga-lam-ga-rang-muoi-20240604122507-e.jpg

Thịt gà là nguyên liệu chính của món ăn nên bạn cần lựa chọn thật kỹ để tăng cơ hội chế biến món ăn thành công. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chọn mua gà tươi:

  • Gà tươi thường có lớp da mỏng, màu vàng nhạt, thịt màu hồng nhưng phần ức và cánh gà có màu sẫm hơn.
  • Chọn mua những con gà nặng khoảng 1,5 – 2kg vì thịt sẽ mềm, ít dai và có độ ngọt lý tưởng so với những con gà quá to.
  • Không nên mua gà có màu sắc khác thường hoặc có mùi khó chịu, đây thường là gà bị thối do để lâu.
  • Kiểm tra độ đàn hồi bằng cách ấn nhẹ bằng tay. Nếu thấy thịt mềm thì có thể thịt đã bị tẩm nước hoặc hóa chất.
  • Khi chọn gà nguyên con, bạn cần quan sát kỹ phần cổ để tránh gà có những đốm đỏ hoặc vết bầm nhỏ. 

Kết luận

Gà rang muối không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn là món ăn lý tưởng để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Đây cũng là món ăn hấp dẫn mà bạn có thể nhâm nhi vào cuối tuần. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách làm gà rang muối giòn ngon tại nhà nhé.
 

0/5 (0 votes)
Liên Hệ