TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Kho quẹt, một trong những món ăn truyền thống đặc trưng của vùng miền Nam, không chỉ là một món ăn ngon mà còn là biểu tượng của sự hòa quyện giữa văn hóa và ẩm thực miền Nam. Với hương vị đậm đà, đa dạng và hấp dẫn, kho quẹt đã từ lâu trở thành một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày và những dịp đặc biệt của người dân miền Nam. Dưới đây là cách làm kho quẹt đúng chuẩn miền Tây Nam Bộ mà Trường Saigontourist muốn chia sẻ cùng bạn:

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202405\Images/cach-lam-kho-quet-20240508095129-e.jpg

Nguyên liệu

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202405\Images/nguyen-lieu-lam-kho-quet-20240508093101-e.jpg

•  50g tôm khô
•  200g thịt ba chỉ
•  8 muỗng canh nước mắm
•  ½ muỗng cà phê hạt nêm
•  4 muỗng canh đường
•  1 muỗng cà phê tiêu
•  2 muỗng cà phê ớt băm
•  2 muỗng cà phê hành tím băm
•  4 nhánh hành lá
•  Các loại rau củ: cà rốt, bông cải, cải xanh, đậu bắp…

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

•  Rửa sạch thịt ba chỉ qua nước muối pha loãng, cắt bỏ phần da và thái hình hạt lựu nhỏ.
•  Ngâm tôm khô trong nước ấm khoảng 10 – 20 phút cho mềm, sau đó vớt ra và rửa sạch.
•  Gọt vỏ và rửa sạch các loại rau củ luộc.

Bước 2: Làm nước mắm kho:

•  Trong một bát, trộn 8 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường và 4 muỗng canh nước lọc, khuấy đều cho các gia vị hòa tan.

Bước 3: Nấu kho quẹt:

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202405\Images/phi-thom-hanh-toi-lam-kho-quet-20240508094633-e.jpg

•  Sử dụng nồi đất để nấu nếu có thể, cho thịt ba chỉ đã thái vào nồi, đảo đều cho thịt ra mỡ và teo lại.
•  Vớt thịt ra tô và giữ lại lớp mỡ trong nồi.
•  Phi thơm hành tỏi với tôm khô, sau đó đổ hỗn hợp nước mắm kho vào.
•  Thêm tiêu và ớt sừng vào đảo đều.
•  Nấu khoảng 10 đến 15 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

Bước 4: Thưởng thức:

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202405\Images/thanh-pham-kho-quet-20240508094943-e.jpg

•  Kho quẹt thường được thưởng thức cùng với rau củ luộc và cơm trắng nóng hổi.
 
Hãy cùng nhau trải nghiệm hương vị đặc trưng và sự ấm áp của kho quẹt miền Nam, một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của đất nước Việt Nam. Trường Saigontourist chúc bạn thành công với món kho quẹt đưa cơm này. Để khám phá thêm nhiều món ăn nữa, hãy ghé góc thực hành của Trường nhé.
 

0/5 (0 votes)
Liên Hệ