TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Salad Nga là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thanh mát, ngọt ngào và giàu dinh dưỡng. Salad Nga có thể ăn kèm với bánh mì, bánh quy, khoai tây chiên hoặc làm món khai vị cho bữa ăn.

Bạn có biết rằng bạn có thể tự làm salad Nga tại nhà một cách dễ dàng và nhanh chóng không? Hãy cùng Trường Saigontourist tìm hiểu cách làm salad Nga trộn táo, cách làm salad Nga với sốt kewpie và cách làm salad Nga củ quả trong bài viết này nhé!

Cách làm salad Nga trộn táo

Cách làm salad Nga trộn táo

Nguyên liệu

  • Táo xanh: 1 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Khoai tây: 2 củ
  • Trứng gà: 2 quả
  • Dưa chuột muối: 2 quả
  • Thịt gà luộc: 100g
  • Mayonnaise: 4 muỗng canh
  • Muối, tiêu, đường: theo khẩu vị

Cách làm

  • Rửa sạch táo, cà rốt, khoai tây, trứng gà và dưa chuột muối. Luộc khoai tây, cà rốt và trứng gà cho chín, để nguội. Trứng gà bóc vỏ. Cắt táo, cà rốt, khoai tây thành hạt lựu khoảng 1 cm. Cắt trứng gà thành miếng như múi cau, dưa chuột muối thành lát mỏng hoặc cắt hạt lựu 1 cm.
  • Xé thịt gà luộc thành sợi vừa ăn. Trộn mayonnaise với muối, tiêu và đường cho vừa ăn.
  • Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái bát lớn, trộn đều với sốt mayonnaise. Để salad trong tủ lạnh khoảng 30 phút để ngấm vị trước khi thưởng thức.

Cách làm salad Nga với sốt kewpie

Nguyên liệu

  • Khoai tây: 3 củ
  • Trứng gà: 3 quả
  • đậu hà lan: 100g
  • Thịt xông khói: 100g
  • Ngô hạt: 50g
  • Sốt kewpie (sốt mayonnaise Nhật Bản): 4 muỗng canh
  • Muối, tiêu, đường: theo khẩu vị

Cách làm

  • Rửa sạch khoai tây, trứng gà và đậu hà lan. Cắt khoai tây thành hạt lựu. Luộc khoai tây và trứng gà cho chín, để nguội rồi bóc vỏ. Cắt trứng gà thành miếng nhỏ.
  • Cắt thịt xông khói thành miếng nhỏ. Trộn sốt kewpie với muối, tiêu và đường cho vừa ăn.
  • Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái bát lớn, trộn đều với sốt kewpie. Để salad trong tủ lạnh khoảng 30 phút để ngấm vị.
Cách làm salad Nga với sốt kewpie

Cách làm salad Nga củ quả

Nguyên liệu

  • Cà rốt: 2 củ
  • Củ cải trắng: 2 củ
  • Dưa leo: 2 quả
  • Táo đỏ: 1 quả
  • Dâu tây: 10 quả 
  • Sữa chua không đường: 200g
  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Hạt điều rang: 50g

Cách làm

  • Rửa sạch cà rốt, củ cải trắng, dưa leo, táo đỏ và dâu tây. Cắt cà rốt, củ cải trắng, dưa leo và táo đỏ thành miếng nhỏ. Cắt dâu tây thành hai hoặc bốn phần tùy kích thước.
  • Trộn sữa chua không đường với mật ong cho vừa ăn.
  • Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái bát lớn, trộn đều với sốt sữa chua. Rắc hạt điều rang lên trên. Để salad trong tủ lạnh khoảng 30 phút để ngấm vị.
Cách làm salad Nga củ quả

Kết Luận 

Vậy là bạn đã biết cách làm salad Nga trộn táo, cách làm salad Nga với sốt kewpie và cách làm salad Nga củ quả rồi đúng không? Hãy thử áp dụng các công thức này để tự làm salad Nga cho gia đình và bạn bè thưởng thức nhé! Trường Saigontourist chúc bạn thành công và ngon miệng.

0/5 (0 votes)
Liên Hệ