TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Cà chua không chỉ là một nguyên liệu thông thường trong bếp, mà còn là một siêu thực phẩm đầy ắp lợi ích sức khỏe. Trong bài viết này, hãy cùng Trường Saigontourist cùng tìm hiểu những điều kỳ diệu về cà chua, cũng như cách làm sinh tố thanh mát từ cà chua nhé.

LỢI ÍCH CỦA CÀ CHUA VỚI SỨC KHỎE

  • Chống Oxi Hóa: Cà chua chứa lycopene, một chất chống oxi hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ tế bào khỏi tác động của gốc tự do.
  • Tăng Cường Hệ Miễn Dịch: Vitamin C và A trong cà chua có thể tăng cường hệ miễn dịch của bạn, giúp cơ thể chống lại các bệnh tật.
  • Giảm Nguy Cơ Bệnh Tim Mạch: Lycopene và potassium trong cà chua có thể hỗ trợ giảm nguy cơ bệnh tim mạch và huyết áp cao.
  • Hỗ Trợ Quá Trình Tiêu Hóa: Chất xơ trong cà chua giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và duy trì sức khỏe của đường ruột.
  • Giảm Nguy Cơ Ung Thư: Lycopene còn được liên kết với việc giảm nguy cơ mắc các loại ung thư như ung thư tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tụy.

CÁCH LÀM SINH TỐ CÀ CHUA CẦN TÂY

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/cach-lam-sinh-to-ca-chua-can-tay-20240104050959-e.jpg

Nguyên Liệu:

  • 1 cà chua chín mọng
  • 1 cần tây, rửa sạch và cắt nhỏ
  • Đá
  • Một muỗng canh mật ong hoặc đường (tùy chọn)

Bước Làm:
Chuẩn Bị Nguyên Liệu:
Rửa sạch cà chua, cần tây.
Cắt cà chua thành từng miếng nhỏ để dễ xay.
Cắt cần tây thành những đoạn ngắn.
Xay Sinh Tố:

Đặt cà chua, cần tây vào máy xay sinh tố. Thêm 1 ít nước vào và xay đều cho đến khi hỗn hợp mịn.
Thêm Đá và Mật Ong (Tùy Chọn): Thêm đá theo khẩu vị để làm mát sinh tố và điều chỉnh độ lỏng đặc của sinh tố tùy sở thích. Nếu bạn muốn thêm độ ngọt, có thể thêm một muỗng canh mật ong hoặc đường.

Khuấy Đều và Kiểm Tra Vị: Khuấy đều hỗn hợp để đảm bảo tất cả các thành phần hòa quyện với nhau. Nếm và điều chỉnh vị theo khẩu thích cá nhân, có thể thêm thêm mật ong hoặc đường nếu cần.

Thưởng Thức:

Đổ sinh tố vào cốc và thưởng thức ngay khi nó còn tươi mát.

LÀM SINH TỐ CÀ CHUA CÀ RỐT

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/lam-sinh-to-ca-chua-ca-rot-20240104051127-e.jpg

Nguyên liệu:

  • Cà chua 1 quả
  • Cà rốt 1 củ
  • Đường (đường trắng hoặc đường thốt nốt đều được)

Cách làm:

Chuẩn bị nguyên liệu:
Cà chua rửa sạch, cắt khúc vừa xay.
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc vừa xay.

Xay sinh tố:

Cho cà chua, cà rốt đã cắt khúc vào máy xay. Cho thêm khoảng 150ml nước lọc để dễ xay hơn. Tiếp đó cho đường vào tạo độ ngọt dễ uống, lượng đường sẽ gia giảm tùy khẩu vị.
Có thể cho đá vào xay cùng để tạo độ sánh của sinh tố nếu thích.

Thành phẩm:

Đổ sinh tố ra cốc và thưởng thức ngay khi còn tươi mát. Sinh tố này là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị tươi mát và lợi ích dinh dưỡng. Cà chua cung cấp lycopene, trong khi cà rốt là nguồn chất beta-carotene, cả hai đều quan trọng cho mắt và làn da.

CÁCH LÀM SINH TỐ CÀ CHUA SỮA CHUA

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/cach-lam-sinh-to-ca-chua-sua-chua-20240104051445-e.jpg

Nguyên liệu:

  • Cà chua 2 quả
  • Sữa tươi ½ cốc
  • Sữa đặc ½ cốc

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cà chua mua về rửa sạch và cắt khúc vừa xay.

Xay sinh tố:

Cho cà chua, sữa đặc, sữa tươi vào máy xay sinh tố. Có thể cho đá viên để tạo độ sánh cho sinh tố tùy ý thích. Thêm đường vào nếu thích ngọt.
Xay khoảng 3-4 phút là có ngay ly sinh tố sánh mịn thưởng thức.

Đây là món sinh tố cực kỳ dễ làm với các nguyên liệu hầu như đều có sẵn trong tủ lạnh. Sinh tố này là một cách ngon miệng và bổ dưỡng để bắt đầu ngày hoặc thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Kết luận

Với những cách làm sinh tố cà chua đơn giản nhưng độc đáo này, bạn không chỉ cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất quan trọng mà còn thưởng thức hương vị tuyệt vời. Hãy kết hợp sức khỏe và hương vị trong mỗi ngụm sinh tố cà chua này để có một bữa sáng hoặc giải khát giữa ngày thêm phần trọn vẹn.
 

0/5 (0 votes)
Liên Hệ