TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Thịt xá xíu, một món ăn truyền thống của ẩm thực Trung Hoa, đã từ lâu trở thành một phần không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều gia đình trên khắp thế giới. Với hương vị đậm đà, thơm ngon và đặc trưng, thịt xá xíu không chỉ làm say đắm lòng người thưởng thức mà còn làm cho mỗi bữa ăn trở nên phong phú và hấp dẫn hơn. Trong bài viết này, Trường Saigontourist cùng bạn khám phá cách làm thịt xá xíu ngon tại nhà, từ việc chuẩn bị nguyên liệu cho đến quá trình chế biến, nhằm tạo ra những miếng thịt mềm, thấm gia vị và hấp dẫn nhất.

Nguyên liệu:

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202405\Images/nguyen-lieu-lam-thit-xa-xiu-20240507035504-e.jpg

·        1kg nạc vai heo rửa sạch
·        3 đầu ngò rí
·        10 gram hành tím
·        10 gram tỏi
·        1 gram gừng (khoảng 2 lát)
·        3 muỗng canh nước sốt xá xíu
·        Rượu nếp hoa tiêu hoặc rượu nếp thường
·        Chao đỏ Hongkong
·        1/3 ống Màu Mỹ Hòa hiệu con gà (nếu thích màu)
·        Dầu hào
·        Đường, muối, bột nêm để nêm

Chế biến:

Bước 1: Màu Mỹ Hòa pha với 2 muỗng canh nước sôi, không ướp trực tiếp lên thịt
Bước 2: Tỏi, hành, đầu ngò rí cho vào cối giã nhuyễn cho ra tinh dầu
Bước 3: Pha sốt- 30 gram đường nâu, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê rượu nếp, ½ muỗng canh dầu hào, 50 gram sốt xá xíu, ½ muỗng cà phê nước chao đỏ, ¼ muỗng cà phê bột nêm gà, màu xá xíu. Trộn đều nước sốt.
Bước 4: Đổ sốt lên thịt, trộn đều và ướp qua đêm sẽ ngon hơn.

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202405\Images/do-sot-thit-xa-xiu-len-va-tron-deu-20240507040200-e.jpg

Bước 5:  sau khi ướp qua đêm, xếp vào lò chiên không dầu, 180 Độ C trong 20 phút.

Bước 6: Cứ 5 phút mình mở lò quét sốt ướp thịt 1 lần cho thịt thấm. Sau 20 phút thì lấy thịt ra trở mặt và quét sốt xá xíu. Lần này chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Xá xíu hơi xém đen là ngon.
Nếu không có lò nồi chiên không dầu, bạn có thể sử dụng chảo để làm chín thịt. Nhớ thường xuyên trở miếng thịt và vặn lửa riu riu để thịt không bị khét.

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202405\Images/xep-thit-bang-noi-chien-khong-dau-20240507040322-e.jpg


 Thành phẩm: Xá xíu sau khi nướng lên có màu đỏ đẹp mắt, thịt mềm.
 

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202405\Images/thanh-pham-thit-xa-xiu-20240507040457-e.jpg

Thịt xá xíu không chỉ là một món ăn ngon mà còn là biểu tượng của sự tinh tế và sáng tạo trong nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có thêm kiến thức và kỹ năng để tự tin thực hiện món thịt xá xíu tại nhà. Hãy cùng nhau thưởng thức những miếng thịt xá xíu thơm ngon, mềm mại và đậm đà vị ngon, làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm phần trọn vẹn và đặc biệt
 

0/5 (0 votes)
Liên Hệ