TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Món trứng ngâm tương ngon, bổ, rẻ với cách làm trứng ngâm tương không mất quá nhiều thời gian. Hãy cùng  Trường Saigontourist bắt tay làm món trứng ngâm tương ngay theo các bước hướng dẫn trong bài viết này. 

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202404\Images/cach-lam-trung-ngam-tuong-20240424020652-e.jpg

Giới thiệu về món trứng ngâm tương

Ẩm thực Hàn Quốc luôn là cái tên thu hút với nhiều món ăn hấp dẫn. Trong đó phải kể đến món trứng ngâm tương đang được nhiều chị em truyền tai nhau về độ ngon, lạ miệng.

Thưởng thức món trứng ngâm tương sẽ khiến mọi người cảm nhận được vị thơm ngon, béo ngậy, cùng màu sắc bắt mắt. Ngoài ra, trứng ngâm tương có chứa các vitamin A, B, Canxi, vừa giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. 

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202404\Images/gioi-thieu-mon-trung-ngam-tuong-20240424021028-e.jpg

Với món ăn vừa dễ làm, vừa không tốn quá nhiều thời gian này và có thể bảo quản được trong tủ lạnh khoảng 1 tuần - 2 tuần. Vậy thay vì món trứng luộc, trứng rán quen thuộc, mọi người hãy thử vào bếp làm ngay món trứng ngâm tương. 

Cách làm trứng ngâm tương ăn là mê

Trứng là một nguyên liệu không thể thiếu trong tủ bếp của mỗi gia đình. Bạn có thể dễ dàng chế biến trứng đơn giản, nhanh chóng với món ăn mới lạ đó là trứng ngâm tương. 

Trứng ngâm tương một món ăn béo ngậy, hương vị đậm đà chua cay, mặn ngọt vô cùng hấp dẫn. Quan sát bên ngoài sẽ thấy trứng có màu nâu vàng, bên trong lòng đỏ dẻo hòa với nước tương sánh thơm ngon.

Chuẩn bị: 

Để món trứng ngâm tương có thành công hay không thì khâu chuẩn bị nguyên liệu giữ vai trò rất quan trọng. Vì vậy, hãy cùng xem các nguyên liệu cần có cho món trứng ngâm tương này.

Trứng gà 7 - 10 quả
Nước tương (xì dầu)
Nước lọc: 250ml
Hành tây, hành lá, tỏi
Ớt tươi
Vừng
Gia vị: Đường, muối, giấm, rượu trắng.

Sơ chế: 

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202404\Images/so-che-trung-ngam-tuong-20240424021228-e.jpg

Trứng rửa sạch với nước. Nếu trứng để trong tủ lạnh nên bỏ ra ngoài trước 1 tiếng trước khi luộc.
Ớt rửa sạch, cắt nhỏ 
Hành tây thái hạt lựu vừa ăn.
Vừng rang thơm

Các bước thực hiện cách làm trứng ngâm tương

Bước 1: Luộc trứng

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202404\Images/luoc-trung-ngam-tuong-20240424021335-e.jpg

Cho nước vào nồi ngập trứng, cho thêm 1 thìa muối và giấm để trứng chín dễ bóc. Sau đó đun trứng chín đến lòng đào khoảng 6 phút tắt bếp và vớt trứng ra bát nước đá để nguội cho dễ bóc vỏ.

Theo một số nghiên cứu cho rằng, trứng chín lòng đào sẽ giữ được nhiều chất dinh dưỡng và đỡ ngán hơn trứng luộc chín. Vì vậy, với món trứng ngâm tương chỉ chín lòng đào và đây một món ăn hấp dẫn bắt nguồn từ Hàn Quốc.

Bước 2: Cách làm nước tương ngâm trứng

Cho vào nồi khoảng 250ml nước lọc, nước tương, 2 thìa đường, 1 thìa rượu trắng. Sau đó, bật bếp đun sôi hỗn hợp và nêm lại cho vừa miệng. Tiếp theo, cho các nguyên liệu gồm hành tây, hành tím, tỏi, ớt, hành lá, vừng vào trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện và tắt bếp để nguội. 

Bước 3: Chuẩn bị cách làm trứng ngâm tương

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202404\Images/chuan-bi-lam-trung-ngam-tuong-20240424021643-e.jpg

Đầu tiên, cần chuẩn bị hộp đựng món trứng ngâm tương và rửa sạch sẽ. Tiếp đến, lần lượt cho hết trứng đã bóc vỏ vào hộp sạch và đổ hỗn hợp nước tương đã để ngập trứng, đậy kín, bảo quản trong tủ lạnh khoảng 6 tiếng - 7 tiếng để trứng ngấm gia vị. 

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202404\Images/thanh-pham-trung-ngam-tuong-20240424021807-e.jpg

3. Cách làm trứng ngâm tương cần lưu ý điều gì

Trứng ngâm tương là món ăn đang hot và dễ làm tại nhà. Vì vậy, để cách làm trứng ngâm tương thành công cần chú ý một số điểm như sau:

Để món trứng ngâm tương béo ngậy hơn, nên chọn làm bằng trứng gà ta sẽ ngon hơn.

Trứng sẽ ngấm đều gia vị nên đổ nước tương ngập và chèn lên trên bằng vật dụng như đĩa, phên,..sao cho trứng ngập nước tương.

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202404\Images/luu-y-khi-lam-trung-ngam-tuong-20240424021919-e.jpg

Không nên ngâm trứng quá 12 tiếng sẽ khiến cho món ăn này bị mặn không còn ngon nữa. Ngoài ra, với nước tương ngâm còn thừa có thể để bảo quản trong tủ lạnh hoặc ăn với cơm rất ngon.

Biến tấu món trứng ngâm tương 

Ngoài cách làm trứng gà ngâm tương cũng có thể thay đổi bằng trứng cút ngâm tương. 
Đối với trứng cút, nên có khoảng 30 quả. Thời gian luộc trứng cút nhanh hơn khoảng 3 phút để đạt lòng đào. Để bóc vỏ trứng cút dễ dàng hơn nên chuẩn bị nước lạnh cho trứng vào lắc đều. Khi đó, vỏ trứng bóc rát dễ không tốn nhiều thời gian.

Về cách làm trứng cút ngâm tương, nước sốt ngâm và cách làm cũng tương tự với trứng gà, hương vị thơm ngon, béo ngậy đều như nhau. Món trứng cút ngâm tương các bé sẽ rất thích ăn.

Hy vọng với hướng dẫn về cách làm trứng ngâm tương trong bài viết này sẽ giúp mọi người có thể tự tay thực hiện món ăn bổ dưỡng, dễ làm tại nhà thành công để chiêu đãi người thân vào dịp gần nhất. Hãy theo dõi Trường Saigontourist để có thêm nhiều bài viết bổ ích nữa nhé!

0/5 (0 votes)
Liên Hệ