Nhiều chị em đang tìm kiếm cách nấu bò kho chuẩn vị để phần thịt bò mềm ngon, gia vị thấm đều hòa quyện với nước sốt sánh. Cùng Trường Saigontourist đọc ngay hướng dẫn cách nấu bò kho đơn giản tại nhà sau đây.
Bò kho là một món ăn đậm đà hương vị, thơm ngon được chế biến từ thịt bò và được tổng hợp nhiều gia vị tạo nên món ngon trọn vẹn hương vị.
Món bò kho không chỉ thơm ngon mà còn có đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Các chất có trong món bò kho cụ thể như sau:
Bò kho là một món ăn ngon, đưa cơm giàu dinh dưỡng được yêu thích. Món bò kho với màu sắc bắt mắt, thịt bò mềm đậm đà gia vị. Vậy để nấu bò kho thơm ngon tại nhà, hãy làm theo các bước sau đây:
Thịt bò: 500g
Cà rốt, hành tây, khoai tây
Gia vị: Hạt tiêu, nguyệt quế, rượu vang, nước mắm, hạt nêm, tỏi, hành
Rau thơm ( gò gai)
Dầu hào, bột nghệ, bột cà ri, bột điều
Bột năng, ngũ vị hương
Thịt bò: Nên chọn thịt thăn bò có dắt mỡ, gân khi nấu sẽ ngon hơn và hàm lượng mỡ trong phần thịt này ít. Ngoài ra, nên chọn thịt đỏ tươi, dùng ngón tay ấn nên thịt sẽ có độ đàn hồi.
Các loại rau củ: Nên chọn rau củ đảm bảo độ tươi và củ có kích thước vừa đủ.
Bước 1: Sơ chế thịt bò cùng các nguyên liệu
Rửa sạch thịt bò và thái thành miếng vuông vừa ăn. Để phần thịt bò hết mùi hôi cần thực hiện theo cách sau: Cho thịt bò vào nước lạnh ngâm khoảng 15 phút và sẽ thấy nước chuyển màu đỏ đậm. Lúc này bỏ nước đi và thay bằng nước khác, thao tác này cần thực hiện 2 - 3 lần. Sau đó, cho thịt vào đun chần qua để khử mùi hôi tanh.
Cà rốt, khoai tây, hành tây bỏ vỏ và cắt từng khúc.
Rau mùi rửa sạch để ráo nước.
Bước 2: Ướp thịt bò
Cho thịt bò vào bát to để tẩm ướp với các loại gia vị gồm: Hạt tiêu, dầu hào, bột nghệ, bột điều, bột cà ri, hạt nêm, nước mắm. Tất cả trộn đều cho miếng thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Xào thịt bò
Cho dầu ăn vào chảo cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó, cho thịt bò đã tẩm ướp vào đảo đều đến khi thịt săn lại là được.
Bước 4: Cách nấu bò kho
Cho nồi nước lên bếp và 1 chút muối, hạt nêm, mì chính, dầu hào. Sau đó, cho phần thịt đã xào ở bước 3 vào cùng các gia vị gồm quế, thảo quả, tiêu và đun trong nồi áp suất khoảng 18 phút hoặc đun bếp gas khoảng 1 tiếng 30 phút.
Khi đã đủ thời gian thịt chín mềm thì cho thêm cà rốt, khoai tây, hành tây vào nồi. Tiếp đến, cho thêm chút bột năng pha loãng và đun thêm 5 phút là hoàn thành món thịt kho.
Bước 5: Thành Phẩm
Thịt bò kho thành phẩm múc ra bát và điểm thêm chút rau thơm, húng quế trang trí cho đẹp mắt.
Món bò kho khi hoàn thành sẽ có màu sắc đẹp mắt, miếng thịt nhừ, hương vị thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn. Đối với món bò kho có thể ăn với cơm hoặc ăn cùng bánh mì.
Cách nấu bò kho ngon cần lưu ý một số điểm sau đây:
Trên đây là hướng dẫn cách nấu bò kho tại nhà đơn giản, dễ làm. Hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp bạn dễ dàng nấu món bò kho thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình, người thân thưởng thức.