Cà ri gà là món ăn truyền thống có nguồn gốc từ Ấn Độ, nhưng đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam. Với hương vị đậm đà, thơm ngon, cà ri gà không chỉ hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt mà còn bởi hương vị đặc trưng của nước cốt dừa béo ngậy kết hợp với thịt gà mềm mịn. Món ăn này không chỉ phù hợp cho các bữa tiệc gia đình mà còn là lựa chọn tuyệt vời cho những dịp lễ Tết. Hôm nay, hãy cùng Trường Saigontourist khám phá cách nấu cà ri gà ngon đậm đà với nước cốt dừa ngay tại nhà nhé!
Cách nấu cà ri gà
STT |
Tên nguyên liệu |
ĐVT |
Khối lượng |
01 |
Gà ta |
con |
1 |
02 |
Cà ri bà tám |
gói |
1 |
03 |
Cà ri dầu Ấn độ |
hũ |
1 |
04 |
Cốt dừa |
lít |
1 |
05 |
Dừa lon |
lon |
1 |
06 |
Cà ri tươi |
gram |
5 |
07 |
Khoai tây |
kg |
0.5 |
08 |
Khoai lang |
kg |
0.5 |
09 |
Củ hành tây |
Củ |
1 |
10 |
Bún |
kg |
1 |
11 |
Bánh mỳ |
ổ |
2 |
12 |
Gừng |
Kg |
0.1 |
13 |
Bột ngọt |
gram |
10 |
14 |
Muối |
gram |
10 |
15 |
Bột nêm |
gram |
10 |
16 |
Đường |
gram |
20 |
17 |
ớt sừng |
trái |
2 |
18 |
Chanh |
trái |
2 |
Sơ chế
- Gà rửa sạch, xát muối và gừng vào da để 15 phút
- Rửa sạch gà, để ráo. Sau đó chặt gà ra từng miếng 30cm
- Ướp gà với 1 muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê tiêu, 2 gói cà ri
- Để gà thấm
- Khoai bỏ vỏ rửa sạch
- Tỉa ớt sùng thành hoa để trang trí
Chế biến
- Bắc chảo xào gà cho thơm rồi cho vào nồi nấu với ít nước dừa vắt vào trước, nấu gà mềm mới cho nước cốt dừa lon vào nêm mến vừa ăn
- Khoai cắt miếng lơn chiên vàng.
- Gà nấu mềm tới, cho khoai vào nêm nếm lại
Thành phẩm:
- Cho cà ri gà ra dĩa.
- Trang trí thêm nếu thích. Món này ăn kèm với bánh mì hoặc bún.
- Sốt chấm: muối ớt chanh
Với cách nấu cà ri gà ngon đậm đà với nước cốt dừa như trên, bạn đã có thể tự tin chế biến một món ăn hấp dẫn cho gia đình và bạn bè thưởng thức. Hương vị thơm ngon, béo ngậy của nước cốt dừa hòa quyện cùng thịt gà mềm mịn sẽ khiến bất kỳ ai thưởng thức cũng phải tấm tắc khen ngợi. Trường Saigontourist chúc bạn thành công với món ăn này nhé.