Canh kim chi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, nổi tiếng với hương vị chua cay đặc trưng và màu sắc bắt mắt. Đây không chỉ là một món ăn ngon mà còn bổ dưỡng, dễ nấu và phù hợp với nhiều bữa ăn gia đình. Với nguyên liệu chính là kim chi – món ăn lên men đặc sản của người Hàn, canh kim chi đã trở thành một trong những món ăn được yêu thích không chỉ ở Hàn Quốc mà còn trên toàn thế giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nấu canh kim chi đơn giản tại nhà, từ phiên bản truyền thống đến các biến tấu với món thịt bò, trứng và đậu hũ.

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202408\Images/cach-nau-canh-kim-chi-20240825074630-e.jpg

Nếu bạn quan tâm đến việc học cách nấu những món ăn ngon và đa dạng hơn, hãy tham gia lớp Kỹ thuật chế biến món ăn của Trường Saigontourist. Khóa học này sẽ giúp bạn nắm vững những kỹ năng cần thiết để chế biến những món ăn độc đáo và hấp dẫn.

Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc

1. Canh kim chi truyền thống

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202408\Images/canh-kim-chi-truyen-thong-20240825075112-e.jpg

Để nấu canh kim chi đơn giản nhưng chuẩn vị Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản như kim chi, thịt heo ba chỉ, đậu hũ non, nấm và hành lá. Dưới đây là cách làm canh kim chi truyền thống:

• 150g thịt heo ba chỉ
  • 100g nấm kim châm
  • Gia vị: nước mắm, đường, muối, tiêu, ớt bột Hàn Quốc

Cách nấu:

1. Thái thịt heo thành miếng mỏng vừa ăn, hành tây bổ múi cau, hành lá cắt khúc.
  2. Phi thơm hành tây, cho thịt heo vào xào đến khi săn lại. Thêm kim chi và xào cùng trong 5 phút.
  3. Đổ nước vào nồi, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Nêm gia vị vừa ăn.
  4. Thêm đậu hũ và nấm kim châm vào, nấu thêm 10 phút. Rắc hành lá lên trên và tắt bếp.
  5. Dọn canh kim chi ra bát và thưởng thức cùng cơm trắng.

2. Canh kim chi thịt bò

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202408\Images/canh-kim-chi-thit-bo-20240825081310-e.jpg

Một phiên bản khác của canh kim chi được nhiều người yêu thích là canh kim chi thịt bò. Vị ngọt tự nhiên từ thịt bò kết hợp cùng vị chua cay của kim chi tạo nên món canh đậm đà, bổ dưỡng.

• 200g thịt bò
  • 1 củ cải trắng
  • Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, ớt bột Hàn Quốc

Cách nấu:

1. Thái thịt bò thành lát mỏng, hành tây bổ múi cau, hành lá cắt khúc, củ cải thái lát mỏng.
  2. Phi thơm hành tây, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn. Thêm kim chi và xào cùng trong 3 phút.
  3. Thêm nước và củ cải vào, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Nêm gia vị vừa ăn.
  4. Thêm đậu hũ và nấu thêm 10 phút. Rắc hành lá lên trên và tắt bếp.
  5. Dọn canh kim chi thịt bò ra bát, thưởng thức nóng.

3. Canh kim chi trứng

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202408\Images/canh-kim-chi-trung-20240825083518-e.jpg

Canh kim chi trứng là món ăn dễ làm, thích hợp cho bữa sáng hoặc bữa tối nhẹ nhàng. Với nguyên liệu đơn giản, bạn có thể nhanh chóng có một tô canh kim chi thơm ngon và bổ dưỡng.

• 2 quả trứng
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu, ớt bột Hàn Quốc

Cách nấu:

1. Hành tây thái múi cau, hành lá cắt khúc.
  2. Phi thơm hành tây, cho kim chi vào xào trong 5 phút.
  3. Đổ nước vào nồi, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Nêm gia vị vừa ăn.
  4. Đập trứng vào nồi, khuấy đều nhẹ nhàng để trứng tan ra trong canh. Thêm đậu hũ và nấu thêm 5 phút.
  5. Rắc hành lá lên trên, tắt bếp và thưởng thức ngay.

4. Canh kim chi đậu hũ

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202408\Images/canh-kim-chi-dau-hu-20240825084009-e.jpg

Đây là phiên bản canh kim chi dành cho những người ăn chay hoặc muốn có một bữa ăn nhẹ nhàng. Canh kim chi đậu hũ có vị thanh mát, đậm đà từ kim chi và đậu hũ, rất dễ ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi.

• 2 miếng đậu hũ trắng
  • Gia vị: nước mắm chay, muối, đường, tiêu, ớt bột Hàn Quốc

Cách nấu:

1. Hành tây thái múi cau, hành lá cắt khúc.
  2. Phi thơm hành tây, cho kim chi vào xào trong 5 phút.
  3. Đổ nước vào nồi, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Nêm gia vị vừa ăn.
  4. Thêm đậu hũ vào, nấu thêm 10 phút. Rắc hành lá lên trên và tắt bếp.
  5. Dọn canh kim chi đậu hũ ra bát và thưởng thức cùng cơm.

Canh kim chi là món ăn đa dạng, có thể biến tấu thành nhiều phiên bản khác nhau từ truyền thống đến hiện đại, phù hợp với khẩu vị của mọi người. Bạn có thể thử nấu canh kim chi với thịt bò, trứng, đậu hũ hoặc các nguyên liệu khác theo sở thích. Hy vọng với hướng dẫn chi tiết cách nấu canh kim chi ở trên, bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị cho gia đình mình một bữa ăn ngon miệng và hấp dẫn.

Đừng quên tham gia các lớp học nấu ăn của Trường Saigontourist để học thêm nhiều kỹ thuật nấu ăn thú vị và nâng cao tay nghề của mình nhé!