TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Chè hạt sen không chỉ là món ăn giải nhiệt ngày hè mà còn mang giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người biết tới như 1 bài thuốc Đông y phổ biến. 

Bạn có biết thành phần polysaccharide có trong tâm sen có khả năng kháng viêm, ức chế quá trình oxy hóa. Từ đó, làn da của bạn sẽ trở nên hồng hào, giảm mụn nhanh chóng. Đồng thời, tâm sen còn chữa bệnh mất ngủ, cải thiện vị giác, kích thích ăn uống ở người già và trẻ nhỏ. 

Đối với bà bầu, ăn chè sen hàng ngày rất tốt, mang tới nhiều lợi ích như: giảm căng thẳng, kích thích sự phát triển não bộ của thai nhi, giúp bà bầu hấp thu tốt các chất dinh dưỡng nuôi con khỏe mạnh. 

Bên cạnh đó, chè hạt sen còn có những công dụng cực kì có lợi cho sức khỏe có thể bạn chưa biết tới như là:

  • Điều hòa kinh nguyệt ở nữ giới. 
  • Giảm lượng Cholesterol trong máu. 
  • Cải thiện các bệnh lý liên quan đến huyết áp, tim mạch, hệ bài tiết,.. 
  • Hỗ trợ điều trị ung thư, ức chế sự phát triển của các khối u trong cơ thể. 
  • Điều hòa lượng đường trong máu. 
  • Hỗ trợ an thai.
  • Điều trị gan nhiễm mỡ. 

Có thể nói, chè hạt sen là bài thuốc bổ dưỡng dành cho bạn và gia đình. Hãy thực hiện nấu chè hàng ngày từ hôm nay để tăng cường sức khỏe cho mình và người thân. Nếu bạn muốn mở mang thêm kiến thức về các món chè không chỉ truyền thống và hiện đại thì đừng quên tham gia khoá học tại Trường Saigontourist bạn nhé.

https://saigontourist.edu.vn/khoa-hoc-pha-che-giai-nhiet-ngay-he.html

Cách nấu chè hạt sen 

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202408\Images/cach-nau-che-hat-sen-20240824085839-e.jpg

Nguyên liệu:

  • Hạt sen tươi: 200g
  • Đường: 100g (hoặc tuỳ khẩu vị)
  • Nước: 1 lít
  • Lá dứa (lá nếp): 2-3 lá (tùy chọn)

Cách làm:

  • Bước 1: Hạt sen bóc vỏ, bỏ tâm, rửa sạch.
  • Bước 2: Cho hạt sen vào nồi, đổ nước ngập hạt sen, thêm lá dứa (nếu dùng), đun sôi rồi hạ lửa nhỏ, ninh nhừ hạt sen.
  • Bước 3: Khi hạt sen chín mềm, cho đường vào, khuấy đều cho tan.
  • Bước 4: Nấu thêm khoảng 5 phút cho chè sánh lại là tắt bếp.

Thành phẩm: Chè hạt sen có vị ngọt thanh, hạt sen mềm, thơm ngon.

Cách nấu chè hạt sen đậu xanh

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202408\Images/cach-nau-che-hat-sen-dau-xanh-20240824091837-e.jpg

Nguyên liệu:

  • Hạt sen tươi: 150g

  • Đậu xanh cà: 100g

  • Đường: 100g (hoặc tuỳ khẩu vị)

  • Nước: 1 lít

Cách làm:

  • Bước 1: Hạt sen bóc vỏ, bỏ tâm, rửa sạch. Đậu xanh cà vo sạch, ngâm nước khoảng 30 phút.

  • Bước 2: Cho hạt sen và đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ, ninh nhừ hạt sen và đậu xanh.

  • Bước 3: Khi hạt sen và đậu xanh chín mềm, cho đường vào, khuấy đều cho tan.

  • Bước 4: Nấu thêm khoảng 5 phút cho chè sánh lại là tắt bếp.

Thành phẩm: Chè hạt sen đậu xanh có vị ngọt thanh, hạt sen mềm, đậu xanh bở, thơm ngon.

Cách nấu chè hạt sen long nhãn

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202408\Images/cach-nau-che-hat-sen-long-nhan-20240824092049-e.jpg

Nguyên liệu:

  • Hạt sen tươi: 150g

  • Long nhãn: 100g

  • Đường: 100g (hoặc tuỳ khẩu vị)

  • Nước: 1 lít

Cách làm:

  • Bước 1: Hạt sen bóc vỏ, bỏ tâm, rửa sạch. Long nhãn ngâm nước cho mềm.

  • Bước 2: Cho hạt sen vào nồi, đổ nước ngập, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ, ninh nhừ hạt sen.

  • Bước 3: Khi hạt sen chín mềm, cho long nhãn và đường vào, khuấy đều cho tan.

  • Bước 4: Nấu thêm khoảng 5 phút cho chè sánh lại là tắt bếp.

Thành phẩm: Chè hạt sen long nhãn có vị ngọt thanh, hạt sen mềm, long nhãn dẻo, thơm ngon.

Cách nấu chè hạt sen tươi

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202408\Images/cach-nau-che-hat-sen-tuoi-20240824092142-e.jpg

Nguyên liệu:

  • Hạt sen tươi: 200g

  • Đường: 100g (hoặc tuỳ khẩu vị)

  • Nước: 1 lít

Cách làm:

  • Bước 1: Hạt sen tươi rửa sạch, không cần bóc vỏ.

  • Bước 2: Cho hạt sen vào nồi, đổ nước ngập, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ, ninh nhừ hạt sen.

  • Bước 3: Khi hạt sen chín mềm, cho đường vào, khuấy đều cho tan.

  • Bước 4: Nấu thêm khoảng 5 phút cho chè sánh lại là tắt bếp.

Thành phẩm: Chè hạt sen tươi có vị ngọt thanh, hạt sen mềm, thơm ngon, giữ nguyên độ giòn.

Cách nấu chè hạt sen táo đỏ

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202408\Images/cach-nau-che-hat-sen-tao-do-20240824094351-e.jpg

Nguyên liệu:

  • Hạt sen tươi: 150g
  • Táo đỏ: 10 quả
  • Đường: 100g (hoặc tuỳ khẩu vị)
  • Nước: 1 lít

Cách làm:

  • Bước 1: Hạt sen bóc vỏ, bỏ tâm, rửa sạch. Táo đỏ rửa sạch, bỏ hạt.
  • Bước 2: Cho hạt sen vào nồi, đổ nước ngập, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ, ninh nhừ hạt sen.
  • Bước 3: Khi hạt sen chín mềm, cho táo đỏ và đường vào, khuấy đều cho tan.
  • Bước 4: Nấu thêm khoảng 5 phút cho chè sánh lại là tắt bếp.

Thành phẩm: Chè hạt sen táo đỏ có vị ngọt thanh, hạt sen mềm, táo đỏ mềm, thơm ngon.

Chỉ với những bước đơn giản như trên là bạn đã có thể nấu được chè hạt sen vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng rồi đó. Chúc các bạn thành công nhé.

0/5 (0 votes)
Liên Hệ