Trong nền ẩm thực Việt Nam, sườn xào chua ngọt là một món ăn truyền thống được yêu thích bởi hương vị hòa quyện giữa vị chua thanh và ngọt dịu của nước chấm. Không chỉ là món ăn quen thuộc trong những bữa cơm gia đình, sườn xào chua ngọt cũng thường xuất hiện tại các dịp lễ tết hay tiệc buffet. Để giúp bạn thực hiện món ăn hấp dẫn này tại nhà một cách dễ dàng, trường Saigontourist sẽ cùng bạn vào bếp với món ngon này nhé.

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202405\Images/cach-lam-suon-xao-chua-ngot-20240506034125-e.jpg

Cách làm sườn xào chua ngọt tại nhà

Nguyên liệu:

·         500g sườn heo
·         3-4 muỗng canh nước mắm
·         2 muỗng canh đường phèn
·         1 muỗng canh dầu ăn
·         3-4 tép tỏi, băm nhỏ
·         1 củ hành tím, băm nhỏ
·         1 củ hành trắng, băm nhỏ
·         2 quả chanh, lấy nước cốt
·         1 muỗng canh nước tương
·         1 muỗng canh nước cốt dừa (hoặc nước cốt dừa tươi)
·         Tiêu, ớt, gia vị theo sở thích

Bước làm:

Chuẩn bị sườn: Rửa sườn heo sạch và để ráo nước. Tiếp theo, chia sườn thành các miếng vừa ăn, ướp cùng nước mắm, tỏi băm nhỏ và một ít tiêu. Trộn đều và để sườn ngấm gia vị trong vòng 15-20 phút.

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202405\Images/chuan-bi-suon-heo-20240506034517-e.jpg

Chiên sườn: Đổ dầu ăn vào chảo và đun nóng. Sau đó, cho sườn đã ướp vào chiên từ từ đến khi sườn vàng đều hai mặt. Khi chiên sườn, hãy để lửa nhỏ để sườn chín mềm và ngon hơn. Sau khi chiên xong, vớt sườn ra và để ráo dầu.

Xào hành tỏi: Trong một chảo nhỏ, cho một ít dầu ăn và phi tỏi, hành tím và hành trắng đã băm nhỏ cho đến khi thơm phức. Tiếp theo, cho sườn đã chiên vào chảo và trải đều hành tỏi lên mặt sườn.

Nấu cho thấm: Tiếp tục đổ đều nước chấm chua ngọt lên sườn đã xào hành tỏi. Đậy nắp chảo và đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút, để sườn hấp dẫn hương vị và thấm đều nước chấm.

Thưởng thức: Trải nhanh hành lá và ớt lên mặt sườn để tăng thêm tính thẩm mỹ và mùi thơm cho món ăn. Sườn xào chua ngọt đậm vị đã sẵn sàng để thưởng thức cùng với cơm nóng và rau sống.

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202405\Images/thanh-pham-suon-xao-chua-ngot-20240506034724-e.jpg

Với cách làm sườn chua ngọt ngon và đậm đà mà Trường Saigontourist chia sẻ, bữa cơm của bạn sẽ ngon miệng hơn rất nhiều.