TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Bạn là tín đồ của cà phê, vậy bạn đã thử qua cà phê phin chưa? Nếu chưa hãy cùng Trường Saigontourist tìm hiểu các pha cà phê phin nguyên chất đậm vị ngay nhé! Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nào!

Cách pha cà phê phin lớn

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/cach-pha-ca-phe-phin-lon-20240108083900-e.jpg

Nguyên liệu

  • Nước sôi: 410 ml 
  • Cà phê: 100 gram
  • Phin, ly, cốc đo ml

Bước làm

Bước 1: Sau khi tráng phin, đặt 100 gram cà phê vào phin và sau đó lắc nhẹ để cà phê đều. Đặt nắp phin lên và nhấn nhẹ.
Bước 2: Đun sôi 160ml nước và châm đều lên lớp cà phê trong phin, đảm bảo cà phê được hấp thụ đều.
Bước 3: Đợi khoảng 7 - 10 phút để cà phê ngấm đều. Sau đó, châm tiếp 250ml nước vào phin và đậy nắp. Chờ cho cà phê chảy và nhỏ giọt.
Bước 4: Khi lượng nước cafe gần hết, hãy ấn chặt nắp phin để ép hết lượng cafe còn sót lại trong phin. Kết quả sẽ là một tách cà phê đậm đặc với khoảng 160 - 200ml nước.

Cách pha cà phê phin nhỏ

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/cach-pha-ca-phe-phin-nho-20240108084007-e.jpg

Nguyên liệu

  • Phin, ly, cốc đo ml
  • Nước sôi 70ml
  • Cà phê 20 gram

Bước làm

Bước 1: Đầu tiên, hãy tráng phin qua nước nóng.
Bước 2: Sau đó, đo 20 gram cà phê và đặt nó vào phin, đặt phin lên trên ly cà phê.
Bước 3: Rót chậm 30ml nước sôi vào phin, hãy để nước lan đều trên bề mặt cà phê.
Bước 4: Chờ khoảng 2 - 3 phút cho bột cà phê hấp thụ nước và nở đều. Sau đó, nén nắp gài xuống. Tiếp theo, rót thêm 40ml nước sôi vào phin, đậy nắp và đợi.
Bước 5: Sau khoảng 1 phút, bạn sẽ thấy cà phê chảy xuống ly từ phin một giọt một. Đợi cho đến khi không còn cà phê trong phin, sau đó ấn chặt nắp gài để chiết xuất hết cà phê.
Bước 6: Kết quả sẽ là khoảng 35 - 40ml nước cà phê tinh khiết. Bạn có thể tùy ý thêm sữa đặc, đường hoặc đá và khuấy đều để tạo ra một ly cà phê theo khẩu vị của mình.

Lưu ý khi pha cà phê phin

Chọn cà phê

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/luu-y-chon-ca-phe-khi-pha-20240108084418-e.jpg

Chọn cà phê chất lượng là yếu tố quyết định tới hơn 50% hương vị của cốc cà phê bạn đang thưởng thức. Vì vậy, để tận hưởng một tách cà phê ngon, bạn cần tập trung vào việc lựa chọn cà phê đen phù hợp để pha phin. Điều quan trọng là đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng sạch và đảm bảo nguyên chất.

Chọn phin pha cà phê

Đối với việc chuẩn bị phin, hãy biết rằng loại phin bạn sử dụng cũng ảnh hưởng đáng kể đến hương vị của cà phê. Theo phong cách pha cà phê truyền thống của nhiều quán cà phê danh tiếng, để có một tách cà phê ngon, bạn nên lựa chọn phin bằng inox hoặc nhôm, có lỗ đục đều và phân bố hợp lý.

Điều quan trọng khác là trước khi pha, bạn nên sử dụng nước sôi để tráng qua phin. Điều này không chỉ giúp làm sạch phin mà còn giúp nhiệt độ phin ổn định hơn, giúp cà phê nở đều và giảm bớt mất nhiệt độ khi pha cà phê.

Pha trộn nhiều loại cà phê

Hãy thử pha trộn nhiều loại cà phê khác nhau khi sử dụng phin. Mỗi loại cà phê đều mang một hương vị riêng biệt, và khi bạn kết hợp chúng lại với nhau, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức tách cà phê có hương vị đặc biệt nhất.

Kết luận

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong về cách pha cà phê phin nguyên chất đâm vị. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không bắt tay vào thực hành ngay nhé. Chúc bạn thành công với công thức của chúng tôi. 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Tham khảo thêm nhiều bí kíp hay ho về pha chế cà phê cũng như đồ uống ngay tại website Trường Saigontourist ngay nhé!
 

0/5 (0 votes)
Liên Hệ