Trà tắc là một thức uống được nhiều người yêu thích. Bởi hương vị thơm ngon đặc trưng của trà kết hợp vị chua dịu của tắc hoà quyện vị ngọt thanh của đường đem đến một thức uống thanh mát, sảng khoái tinh thần. Vậy để biết cách pha trà tắc thơm ngon chuẩn vị. Hãy đọc ngay chi tiết hướng dẫn trong bài viết dưới đây.
Trà tắc là một loại nước uống có vị chua, thơm ngon hòa cùng vị ngọt của đường tạo thành hỗn hợp thanh mát, giải nhiệt mùa hè. Trong tắc (quất) có chứa hàm lượng vitamin C, cùng các vitamin và khoáng chất cần thiết có lợi cho cơ thể.
Những công dụng từ trà tắc cụ thể sau:
Hỗ trợ giảm ho, đau họng: Trong có chứa axit giúp làm giảm dịch nhầy trong đờm, có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn có hại cho cơ thể. Vì vậy, khi uống trà tác sẽ hỗ trợ giảm ho, rát họng. ( Nên sử dụng trà tắc ấm sẽ cải thiện ho rõ rệt hơn).
Giảm cân: Trà tắc có khả năng đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, giúp chuyển hóa mỡ thành các năng lượng nhanh chóng. Từ đó, thúc đẩy quá trình giảm cân, giảm mỡ bụng. (Để giảm cân nên hạn chế lượng đường khi pha trà tắc).
Đẹp da: Trà tắc có chứa nhiều vitamin C hỗ trợ cải tạo collagen giúp giảm thâm nám cho da căng bóng, mịn màng.
Hiện nay, có rất nhiều loại trà tắc kết hợp cùng các nguyên liệu khác nhau để tạo ra thức uống thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Vậy để mọi người có thể tự làm được thức uống ngay tại nhà, cùng đọc ngay hướng dẫn cách pha trà tắc ngon, chuẩn vị dưới đây.
Cách pha trà tắc cozy đậm đà hương vị dễ làm như sau:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:
Quả tắc
Trà cozy
Đường, nước lọc
Đá
Dụng cụ chế biến.
Bước 2: Tiến hành thực hiện
Ngâm trà: Cho trà vào khoảng 150ml cốc nước ấm ngâm khoảng 3 phút vớt túi lọc ra.
Tắc: Cắt đôi, bỏ hạt, vắt nước tắc qua ray.
Cho đường vào trong cốc trà và nước cốt tắc hòa tan đều hỗn hợp.
Bước 3: Thành phẩm.
Hương vị thơm, thanh mát
Màu sắc vàng óng hấp dẫn.
Cũng giống các loại trà tắc thông thường về hương vị thơm mát, trà tắc mật ong còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Để có ly trà tắc mật ong đúng vị, hãy cùng pha trà tắc mật ong theo các bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
6 quả tắc
4 muỗng mật ong nguyên chất.
Dụng cụ chế biến
1 - 2 gói túi lọc trà.
Bước 2: Tiến hành thực hiện
Ngâm trà: Cho gói túi lọc trà vào trong cốc nước ấm trong khoảng 3 phút vớt túi lọc ra.
Cho nước trà đã lọc ra ca.
Quả tắc: Cắt đôi tắc và vắt lấy nước, bỏ hạt. Thái vài lát tắc cho vào nước vừa tạo vẻ đẹp, vừa là vị thuốc tốt cho sức khỏe.
Cuối cùng, cho mật ong vào hỗn hợp nước trà tắc và hòa tan đều. Rót ra cốc cho vài viên đá để tăng độ mát cho thức uống.
Bước 3: Thành phẩm
Chỉ vài phút đã có ngay thức uống giải nhiệt mùa hè, thơm ngon, tốt cho sức khỏe
Trà tắc xí muội với vị thơm ngon, thanh nhiệt, giải độc trong ngày hè. Thức uống này đang được nhiều bạn trẻ ưa thích.
Cách pha trà tắc xí muội vô cùng đơn giản cùng thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
6 Quả tắc
3 Xí muội
Nước lọc
Đá, đường
Húng quế
Trà 1 - 2 gói túi lọc trà.
Dụng cụ: Ly, muỗng, máy xay,..
Bước 2: Tiến hành thực hiện
Ngâm trà và xí muội: Đun sôi khoảng 150ml nước. Cắt xí muội thành nhiều miếng cho vào cốc nước ấm. Tiếp đến, cho gói trà túi lọc vào cốc và đổ nước sôi vào ngâm khoảng 3 phút.
Cắt tắc làm đôi và bỏ hạt.
Cho tắc, xí muội vào máy xay nhuyễn và lọc qua ray.
Trộn hỗn hợp với chút đường và cho vào nước trà, khuấy đều cho hòa quyện
Bước 3: Thành phẩm
Chỉ vài thao tác đơn giản đã có ngay thức uống màu vàng đẹp mắt, hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Thành phẩm trà tắc xí muội
Cách pha trà tắc lipton chuẩn vị thơm ngon, cần thực hiện theo các bước sau đây:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:
Trà xanh 10g
Trà lipton 2 gói.
Đường
Nước cốt tắc
Dụng cụ chế biến
Bước 2: Tiến hành thực hiện
Cho 10g trà xanh vào khoảng 350ml nước ấm ủ khoảng 20 phút.
Trà lipton ủ với 300ml nước ấm 90 độ cho hòa tan và khuấy đều.
Cho lần lượt trà xanh và trà lipton hòa tan cùng với đường, nước cốt tắc cho đều là hoàn thành.
Bước 3: Thành phẩm
Cách pha trà tắc khá đơn giản đã có ngay thức uống thơm ngon chuẩn vị nhà làm.
Cách pha trà tắc thơm ngon, chuẩn vị cần lưu ý một số điều sau:
Hương vị tắc chua không đắng.
Khi pha trà có màu nâu trong, sáng, không có bã.
Nên chọn trà xanh, trà chanh.
Trà tắc đậm vị hơn bằng siro theo tỉ lệ 1:1 ( tắc, đường) hương vị thơm ngon, tiết kiệm thời gian.
Nên sử dụng trà tắc trước ngủ 2 - 3 tiếng, không nên sử dụng quá nhiều trà tắc sẽ làm ảnh hưởng dạ dày.
Trên đây là một số chia sẻ về cách pha trà tắc thơm ngon chuẩn vị. Hy vọng với hướng dẫn trong bài viết sẽ giúp mọi người tự chế biến thức uống trà tắc giải nhiệt, bổ dưỡng. Hãy theo dõi Trường Saigontourist để có thêm nhiều bài viết bổ ích nữa nhé!