Cánh gà chiên nước mắm là món ăn khá phổ biến trong mâm cơm của người Việt Nam. Nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, thành quả lại cực kỳ “hao cơm”. Hôm nay, hãy cùng Trường Saigontourist thực hành làm cánh gà chiên nước mắm nhé.
Cánh gà chặt ra làm đôi, sau đó rửa và chà cánh gà bằng muối. Sao cho cánh gà sạch các lông tơ và máu, để gà bớt mùi tanh.
Sau đó rắc 1 ít bột mì lên cánh gà chà rửa 1 lần nữa cho thật sạch. Rửa lại bằng nước sạch (bí quyết để làm cánh gà ngon thì các bạn nên chần qua nước sôi để giữ lại nước trong cánh gà khi chiên gà sẽ không bị khô).
Nào bây giờ chúng ta bắt đầu làm cánh gà chiên nước mắm các bạn nha.
Sau khi các bạn chần cánh gà qua nước sôi thì để vào rổ lắc đều cho ráo nước.
Rắc bột chiên giòn vào, xốc rổ cánh gà lên sao cho cánh gà vừa áo sơ nhẹ qua lớp bột chiên giòn, càng mỏng càng tốt bạn nha.
Cho 1 lít dầu vào chảo đun sôi 180 độ sau đó cho cánh gà vào và chiên khoảng 20 phút. Bí quyết để chiên gà ngon không bị bắn dầu và cánh gà giòn tan thì trong quá trình chiên các bạn vắt vào chảo dầu đang chiên 1 miếng chanh. Đợi đến khi cánh gà có màu cánh gián vớt cánh gà ra đĩa. Nhớ lót giấy thấm dầu ở dưới cho hút bớt lượng dầu trong cánh gà.
Cho 40g nước mắm + 3 muỗng canh tương ớt + 50g đường +1 ít bột nêm + 1 ít tiêu xay vào chén, khuấy cho hỗn hợp quyện vào nhau.
Lấy chảo khác bắt lên bếp. Cho 2 muỗng canh dầu vào chảo, 50g tỏi băm nhuyễn, 50g hành tím băm nhuyễn,1 trái ớt không cay băm nhuyễn phi đến khi hỗn hợp dậy mùi thơm thì cho hỗn hợp nước xốt vào. Đến khi nước xốt sền sệt cho gà vào trộn đều, sao cho nước xốt áo đều mặt ngoài của cánh gà thì tắt lửa nhấc chảo ra khỏi bếp.
Sau đó các bạn bày ra dĩa có thể kèm 1 ít lá xà lách, cà chua thái lát mỏng để trang trí, tăng phần bắt mắt cho món ăn. Chúc các bạn thành công với món cánh gà chiên nước mắm cực kỳ “hao cơm” nhé!