TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Gà Đông Tảo là một giống gà quý hiếm từ xa xưa, là vật phẩm để dâng lên tiến vua hay các bậc quý tộc. Ngày nay với việc nhân giống ngày càng nhiều bạn có thể tìm mua và chế biến món ngon từ loại gà này. Trong bài viết dưới đây, Trường Saigontourist sẽ giúp bạn biết được gà Đông Tảo làm món gì ngon và gợi ý cho bạn những món ngon được chế biến từ gà Đông Tảo nhé.

Gà đông tảo ủ muối

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202404\Images/ga-dong-tao-u-muoi-20240402094956-e.jpg

Món gà ủ muối có màu vàng, thịt mặn đậm đà, vị ngọt tự nhiên từ thịt gà mang đến hương vị hấp dẫn cho món ăn. Thịt gà được sơ chế kỹ lưỡng và ướp với bột nghệ để gà có màu sắc đẹp nhất.

Sau đó cho gà vào nồi, xếp một lớp muối, sả, hành tây bên dưới rồi hấp trên lửa nhỏ khoảng 45 phút cho gà chín từ từ. Thành phẩm là món gà ủ muối dai dai thơm ngon. Những miếng thịt gà mọng nước, mềm và thơm, ngấm gia vị, ăn rất thỏa mãn. Nhúng gà với muối và hạt tiêu để trải nghiệm hương vị hoàn hảo.

Gà đông tảo hầm thuốc bắc

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202404\Images/ga-dong-tao-ham-thuoc-bac-20240402095340-e.jpg

Gà đông tảo hầm thuốc bắc không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Gà tảo đông chắc và to nên hầm lâu. Vì vậy, thịt gà mềm nhưng thịt không bị tách rời mà vẫn giữ được miếng thịt đẹp mắt.

Thịt gà được tẩm ướp đầy đủ gia vị nên khi ăn rất đậm đà và thơm ngon. Thoang thoảng trong bát súp là mùi thơm của thuốc bắc cùng các nguyên liệu như kỷ tử, táo đỏ,… Nước luộc gà ngọt, nóng, ăn với cơm nóng ngon nhất.

Da gà đông tảo bóp thính

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202404\Images/da-ga-dong-tao-bop-thinh-20240402095642-e.jpg

Với món ăn này, người ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu như: Da gà, rau mùi, riềng, quế, tỏi, nấm, lá chanh, ớt, rau sống, lá sung, bánh tráng và lá lốt, đinh lăng, giấm, đường và nước mắm.

Trước hết, bạn nên làm sạch gà thật kỹ. Bạn cần cắt thành miếng nhỏ, cắt nhỏ lá chanh và ớt. Nghiền riềng và tỏi. Cắt thành từng miếng các loại rau kể trên như: rau mùi, rau thơm, húng quế. Da gà được trộn với lá chanh, riềng, tỏi rồi ướp với các gia vị phù hợp với khẩu vị mỗi người trong khoảng 15 đến 20 phút.

Gỏi gà Đông Tảo

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202404\Images/goi-ga-dong-tao-20240402095737-e.jpg

Gỏi gà Đông Tảo có thể nói là món ăn mà bạn có thể thưởng thức trọn vẹn vị dai thơm ngon trong từng thớ thịt chắc, đỏ hồng của thịt gà. Thịt gà luộc với đường, muối và bột ngọt, vớt ra ngâm nước lạnh, lọc xương rồi xé thành từng miếng vừa ăn. Thịt gà xé được trộn với bắp chuối, rau mùi, hành tây rồi rưới nước mắm và massage đều.

Rắc hành tây chiên. Khi ăn, thịt gà Đông Tảo chắc, không bị khô, thấm gia vị. Món ăn có sự hòa quyện giữa vị mát của bắp chuối, mùi thơm nồng của rau răm, hành tây, hành phi và vị đậm đà của nước mắm. 

Gà Đông Tảo nướng mật ong

Gà Đông Tảo được mua về, làm sạch, ướp gia vị rồi đặt trên bếp than hồng rực sẵn để nướng gà với các lớp mật ong trải đều khắp thân gà. Sau một thời gian quay với những tiếng lách tách dễ chịu, một màu vàng bắt mắt hiện ra cùng mùi thơm hấp dẫn.

Chuẩn bị một bát chanh muối tiêu truyền thống rồi thưởng thức ngay. Khi ăn món gà nướng nóng hổi, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì độ ngon của nó.

Gà Đông Tảo kho gừng

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202404\Images/ga-dong-tao-kho-gung-20240402095840-e.jpg

Thịt gà chắc và dai, ngâm trong nước dùng sền sệt, có mùi thơm cay đặc trưng của gừng già. Tất cả tạo nên món gà gừng thơm ngon, hấp dẫn.

Gà Đông Tảo hầm sả

Bên cạnh món gà Đông Tảo hầm sả truyền thống, gà Đông Tảo hầm sả cũng là một trong những lựa chọn được các bà nội trợ lựa chọn khi cần suy nghĩ cách chế biến món gà Đông Tảo sao cho vừa tươi ngon, vừa đơn giản.

Thịt gà mua về làm sạch, ướp với sả, thêm gia vị cho vừa ăn. Thịt gà mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn tự nhiên, kết hợp với hương sả giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.

Gà Đông Tảo Lá Chanh

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202404\Images/ga-dong-tao-la-chanh-20240402095944-e.jpg

Là người yêu thích gà, bạn không thể bỏ qua món gà Đông Tảo hấp lá chanh, đặc biệt là phần đùi gà béo và săn chắc. Màu vàng của gà hấp, thịt gà mềm ngọt tự nhiên kết hợp với mùi thơm của lá chanh. Xé gà thành từng miếng lớn, chấm với nước mắm truyền thống, muối, tiêu, chanh hoặc bột canh rồi thưởng thức. 

Kết luận

Tóm lại, Gà Đông Tảo không chỉ là một nguyên liệu mà còn là biểu tượng của sự độc đáo và hấp dẫn. Từ món ăn truyền thống cho đến những món ngon mới mẻ và sáng tạo. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được món ngon để chiêu đãi gia đình của mình.
 

0/5 (0 votes)
Liên Hệ