TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Bạn muốn khám phá về một món ăn sáng đầy dinh dưỡng và ngon miệng? Granola chính là câu trả lời! Granola không chỉ là một loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng mà còn là một món ăn linh hoạt có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Trong bài viết này, cùng Trường Saigontourist sẽ tìm hiểu về "Granola là gì?" và hướng dẫn cách làm granola một cách siêu đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà, từ việc chuẩn bị nguyên liệu cho đến các bước thực hiện cụ thể, để bạn có thể tạo ra một khẩu phần granola ngon lành và phong phú.

Granola là gì?

Granola là một loại ngũ cốc. Thông thường, granola sẽ được chế biến từ việc nướng chín hỗn hợp yến mạch, các loại hạt và mật ong. Ngoài ra, công thức granola có thể sáng tạo đa dạng với những loại ngũ cốc khác như lúa mì, lúa mạch, hoặc kiều mạch, trái cây sấy khô, hạt chia, gia vị và bơ hạt.

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202403\Images/granola-la-gi-20240315101440-e.jpg

Món granola được xem là gợi ý hoàn hảo cho một bữa sáng lành mạnh nhờ hàm lượng dinh dưỡng bên trong. Đây là sự kết hợp nhiều nguyên liệu tốt cho sức khỏe, do đó granola giàu protein, chất xơ và vi chất dinh dưỡng. Đặc biệt, ngũ cốc granola có thể cung cấp cho cơ thể hàm lượng sắt, magiê, kẽm, đồng, selen, vitamin B và vitamin E dồi dào.

Cách làm granola siêu đơn giản, nhanh chóng tại nhà

Nguyên liệu

  • 150g yến mạch cán dẹt
  • 50g hạt chia
  • 50g hạt điều
  • 50g hạt hướng dương
  • 50g hạnh nhân thái nhỏ
  • 50g hoa quả sấy khô (tùy sở thích)
  • 50g mật ong (lưu ý có thể gia giảm để điều chỉnh độ ngọt, nhất là với bệnh nhân tiểu đường)
  • 3 thìa dầu bơ, hoặc dầu ô-liu
  • 1/2 thìa cà phê muối

Các bước thực hiện

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202403\Images/cach-lam-granola-20240315101543-e.jpg

Trộn yến mạch, hạt chia, hạt điều, hạt hướng dương, hạnh nhân và ½ thìa cà phê muối.

Khuấy đều hỗn hợp dầu bơ và mật ong trong một bát nhỏ. Sau đó trộn đều hỗn hợp này với những loại ngũ cốc đã chuẩn bị sẵn.

Phết một lớp dầu bơ lên giấy lót để chống dính.

Dàn đều hỗn hợp trên khay và nướng ở nhiệt độ 160°C trong khoảng 20-25 phút. Bạn có thể thêm trái cây sấy khô lên bề mặt của granola và nướng trong 5 phút cuối hoặc bạn có thể trộn cái cây sấy vào khi đã nướng granola xong.

Sau khi granola nguội hoàn toàn, bạn có thể bảo quản chúng trong hộp kín ở nhiệt độ phòng từ 1-2 tuần.

Bí quyết cho bạn: Bạn có thể làm ngũ cốc granola bằng chảo ở lửa vừa với công thức tương tự. Tuy nhiên, bạn nên dàn mỏng lớp granola để hỗn hợp sau khi áp chảo giòn hơn.

0/5 (0 votes)
Liên Hệ