Bạn đang cảm thấy bối rối trước câu hỏi 'Hôm nay ăn gì?' hàng ngày? Đừng lo lắng nữa! Trường Saigontourist sẽ gợi ý cho bạn 50 món ăn hấp dẫn và đa dạng. Để giúp bạn thưởng thức những bữa ăn ngon miệng mỗi ngày mà không cần phải lo lắng về việc lựa chọn.Từ món truyền thống đến các món ăn sáng tạo. Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Món này nên ăn khi còn nóng. Cánh gà được chiên cho đến khi có màu vàng nâu và rưới nước sốt. Nó có vị mặn, ngọt, thơm và cay, đậm đà. Ai cũng không thể nhịn được.
Gà xào sả ớt là món ngon cuối tuần thường xuất hiện trên mâm cơm của gia đình. Vị ngọt của thịt gà hòa quyện với mùi thơm của sả và vị cay của ớt tạo nên một món ăn hấp dẫn khó tả.
Món xào này cực kỳ đơn giản và bổ dưỡng. Nụ su su giòn giòn, tôm thơm, ngọt, đậm đà hương vị. Đừng ngần ngại bổ sung su su xào tôm vào thực đơn cuối tuần của bạn nhé.
Mực xào dứa góp phần trung hòa bữa ăn bên cạnh những món nhiều dầu mỡ. Vị dứa chua ngọt, mực giòn, thơm ngon. Đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức. Công thức không phức tạp và rất bổ dưỡng.
Cuối tuần, khi gia đình đoàn tụ, hãy trổ tài nấu món vịt om để chiều lòng cả nhà. Món ăn này vừa thơm vừa béo ngậy, vị chua dịu, rất dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.
Trứng hấp, trứng chiên đã quá quen thuộc. Nấu theo kiểu sushi với thanh cua sẽ là gợi ý hoàn hảo để đổi mới bữa ăn cuối tuần của cả gia đình. Trứng mềm, xốp và có mùi thơm. Khi ăn, chúng hòa quyện với vị dai, ngọt của thanh cua thơm ngon đến bất ngờ.
Trứng sốt tương có nguồn gốc từ Hàn Quốc, được ngâm trong hỗn hợp nước tương (nước tương), hẹ, ớt, vừng, dầu mè, sirô ngô. Đặc biệt, nếu lòng đỏ bên trong ngâm lâu sẽ đặc và béo ngậy khiến món cơm trở nên vô cùng hấp dẫn. Bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ các hương vị từ thơm ngọt, hơi chua đến rất cay.
Cá basa kho dứa ăn kèm sẽ khiến bữa ăn của bạn trở nên hấp dẫn, phong phú và thịnh soạn hơn bao giờ hết. Một điều cần lưu ý khi chế biến món ăn này là chọn những lát cá nhỏ, đều màu, thịt chắc và có độ đàn hồi cũng nhưng có độ tươi ngon. Để giúp món ăn trở nên ngon miệng hơn.
Đậu hủ xào thịt sốt cà chua. Nghe tên là bạn có thể hình dung được phần nào nguyên liệu cũng như cách chế biến món ăn này. Nấm và thịt bằm kết hợp với đậu phụ mềm bên ngoài và ăn kèm với nước sốt chua ngọt càng làm cho món ăn trở nên độc đáo hơn.
Sườn là món ăn vô cùng quen thuộc với mỗi gia đình. Đặc biệt là sinh viên hoặc nhân viên văn phòng. Thịt sườn chiên giòn thơm, có thể ăn kèm rau luộc để cân bằng vị giác, đồng thời bổ sung chất xơ cho cơ thể.
Nếu đã chán ăn trứng chiên bạn nên thử món trứng chưng với thịt bằm vừa dễ làm lại vừa bổ dưỡng. Trứng chưng có thể kết hợp với hành, tỏi, ớt, một ít nước mắm và thịt băm. Sau đó cho vào nồi cơm điện hoặc hấp chín.
Trên đây là những gợi ý về thực đơn và các món ăn ngon mà bạn có thể đem vào mỗi bữa cơm của mình. Hy vọng qua bài viết này đã mang lại cho bạn không chỉ những ý tưởng mới mẻ cho bữa ăn hàng ngày mà còn là cảm hứng để khám phá thêm về văn hóa ẩm thực đa dạng nhé. Hãy theo dõi Trường Saigontourist để có thêm nhiều bài viết bổ ích nữa nhé!