Khoai tây là một loại thực phẩm quá quen thuộc để chế biến ra nhiều món ăn. Vậy khoai tây làm món gì ngon? Hãy cùng khám phá 10 món từ khoai tây trong bài viết sau đây.

Khoai tây không chỉ là thực phẩm giàu dinh dưỡng mà còn dễ dàng chế biến thành các món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng. Nếu bạn chưa biết khoai tây làm món gì ngon, cần đọc ngay 10 món chế biến từ khoai tây trong bài viết này. Hãy cùng Trường Saigontourist tìm hiểu nhé.

1. Bạn đã biết giá trị dinh dưỡng có trong khoai tây chưa?

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202406\Images/gia-tri-dinh-duong-trong-khoai-tay-20240604112445-e.jpg

Khoai tây là thực phẩm có chứa nhiều chất vitamin và khoáng chất như nhóm A, C, kẽm, sắt, B6,..mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cụ thể như sau:

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch: Trong thành phần của khoai tây có chứa nhiều kali, chất xơ, vitamin C có tác dụng tốt cho tim mạch. Chất xơ trong khoai tây giúp giảm cholesterol trong máu hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Thúc đẩy hệ tiêu hóa: Hàm lượng chất xơ trong khoai tây giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón.

Hỗ trợ huyết áp: Thành phần kali có trong khoai tay có tác dụng hỗ trợ giãn mạch, mở rộng mạch máu.

Tốt cho xương: Với hàm lượng sắt, canxi, magie có trong khoai tây giúp cơ thể duy trì cấu trúc xương khỏe mạnh.

Vitamin B6 đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng từ protein, carbohydrate thành glucozo, axit amin.

2. Tổng hợp 10 món ăn ngon chế biến từ khoai tây

Để giải đáp cho thắc mắc khoai tây làm món gì ngon. Hãy cùng khám pháp top 10 món ăn ngon chế biến từ khoai đây dưới đây.

Khoai tây chiên

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202406\Images/khoai-tay-chien-20240604112757-e.jpg

Khoai tây chiên là một trong số các món ăn vặt không quá xa lại đối với mọi người. Để làm món khoai tây chiên cũng khá đơn giản. Khoai tây bỏ vỏ, đem đi rửa sạch cho hết nhựa và thái miếng vừa ăn. Sau đó, đem đi chiên giòn là đã hoàn thành xong món khoai tây.

Để khoai tây có độ giòn đều, không cháy cần chiên ngập dầu hoặc sử dụng nồi chiên không dầu. Với món ăn vặt này chấm cùng tương ớt quá tuyệt vời.

Pizza khoai tây

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202406\Images/pizza-khoai-tay-20240604112855-e.jpg

Một trong số món ăn với khoai tây hấp dẫn, thơm ngon dễ làm phải kể đến đó là Pizza khoai tây. Thực hiện món này cũng khá đơn giản, chỉ cần cắt khoai tây thành các miếng dài mỏng và đem đi chiên cùng thịt, trứng. Sau đó, thêm nước sốt cà chua, phô mai tan chảy vào đã có ngay món pizza khoai tây ngon tuyệt vời.

Snack khoai tây

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202406\Images/snack-khoai-tay-20240604113535-e.jpg

Một món ăn từ khoai tây được nhiều người lớn đến trẻ nhỏ yêu thích đó là snack khoai tây. Cách làm món này khá đơn giản, chỉ cần thái mỏng lát khoai tây, rửa sạch với nước để hết nhựa, để ráo nước. Sau đó, đem đi chiên trong chảo ngập dầu đến khi chín vàng và bỏ ra ngoài trộn cùng gia vị theo sở thích. Như vậy đã hoàn thành xong món snack khoai tây với hương vị thơm ngon, giòn vô cùng hấp dẫn

Khoai tây lắc phô mai

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202406\Images/khoai-tay-lac-pho-mai-20240604113726-e.jpg

Khoai tây lắc phô mai là một món ăn cực kỳ hấp dẫn. Từng miếng khoai giòn tan hòa quyện với hương thơm của phô mai mang vị mặn ngọt khó cưỡng.

Cách làm món khoai tây lắc phô mai như sau: Bạn nạo vỏ, đem cắt khoai tây thành miếng vừa ăn. Sau đó, đem rửa nhiều lần với nước để hết nhựa và đem đi chiên giòn. Cuối cùng, cho khoai tây lắc cùng bột phô mai là hoàn thành món ăn vặt.

Đuôi bò hầm khoai tây

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202406\Images/duoi-bo-ham-khoai-tay-20240604113824-e.jpg

Chế biến khoai tây thành món ăn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, thơm ngon đó là đuôi bò hầm khoai tây. Thưởng thức món ăn này sẽ cảm nhận được đuôi bò ninh mềm hòa quyện với vị bùi dẻo của khoai tây và nước sốt đậm đà.

Gà kho khoai tây

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202406\Images/ga-kho-khoai-tay-20240604113928-e.jpg

Trả lời câu hỏi khoai tây làm món gì ngon không thể bỏ lỡ món ăn hấp dẫn, đậm đà đưa cơm đó là gà kho khoai tây. Thưởng thức món ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt, dai mềm của thịt gà, cùng vị bùi bùi, dẻo dẻo của khoai tây tạo thành một món ăn gây nghiện. Với món gà kho khoai tây ăn cùng cơm nóng quá là phù hợp.

Chả bò khoai tây

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202406\Images/cha-bo-khoai-tay-20240604115031-e.jpg

Chế biến khoai tây ngon cùng với món chả bò khoai tây. Món ăn ngày nghe tên có vẻ hơi lạ nhưng khi thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi với hương vị đậm đà. Sau khi, chiên xong món chả bò khoai tây cảm nhận được độ xốp vừa phải chấm với tương ớt ngon xuất sắc.

Soup khoai tây hầm sườn heo củ dền, cà rốt

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202406\Images/soup-khoai-tay-ham-suon-heo-cu-den-ca-rot-20240604115152-e.jpg

Một món ăn nhiều giá trị dinh dưỡng đó là soup khoai tây hầm củ dền, cà rốt. Với món ăn có màu sắc vô cùng hấp dẫn này, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được nước hầm xương rau củ ngọt, thơm ngon.

Salad khoai tây

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202406\Images/salad-khoai-tay-20240604115244-e.jpg

Bên cạnh các món chiên, xào, nấu từ khoai tây, bạn cũng có thể thưởng thức salad khoai tây thanh đạm nhưng vẫn chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Thực hiện món này khá dễ chỉ cần thái khoai tây thành miếng, rửa sạch và đem hấp. Sau đó, nghiền nát khoai tây trộn cùng rau xà lách, trứng ốp, cà rốt.

Khoai tây cuộn tôm

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202406\Images/khoai-tay-cuon-tom-20240604115339-e.jpg

Khoai tây làm món gì ngon thì hãy thử ngay món khoai tây cuộn tôm. Đây là món ăn có chứa canxi, sắt tốt cho sức khỏe.

Thực hiện món này đòi hỏi độ khéo léo để cuộn khoai tây cùng với tôm đẹp mắt, ngon. Thưởng thức món khoai tây cuộn tôm sẽ cảm nhận được độ ngọt tự nhiên của tôm và bùi dẻo của khoai tây ăn kèm chút rau sống quá tuyệt vời.

Trên đây là chia sẻ về khoai tây làm món gì ngon, hy vọng với 10 món ăn giới thiệu trong bài viết sẽ giúp mọi người có thêm nhiều lựa chọn khi chế biến từ khoai tây.