TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Món lòng xào dưa, với hương vị độc đáo và hấp dẫn, là một trong những món ăn truyền thống mang đậm bản sắc Việt Nam. Khám phá hương vị tinh tế của lòng heo, được kết hợp hài hòa với sự giòn giòn chua chua của cải chua. Món ăn này không chỉ đem lại cảm giác thú vị mà còn là sự kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần dinh dưỡng.

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202403\Images/long-xao-dua-la-gi-20240315100513-e.jpg

Trong bài viết này, Trường Saigontourist sẽ cùng bạn tìm hiểu về "Lòng xào dưa là gì?" và hướng dẫn cách làm món lòng xào dưa đơn giản tại nhà, từ nguyên liệu chuẩn bị đến bước thực hiện và sản phẩm cuối cùng, để bạn có thể thưởng thức một bữa ăn ngon miệng và hấp dẫn.

Nguyên liệu

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202403\Images/nguyen-lieu-lam-long-xao-dua-20240315100129-e.jpg
  • Lòng non ngon: 0,5 kg
  • Dưa chua: 0,3 kg
  • Hành hoa: 10 cây
  • Rau răm: 1 ít
  • Tỏi: 1 củ
  • Dấm: 2 thìa canh
  • Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm

Chế biến

Lòng non rửa sạch bằng dấm, muối sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

Đun sôi nước và cho lòng vào trần qua rồi vuốt cho bớt phần bột bên trong, cắt khúc 3 cm.

Dưa chua vắt khô nước (nếu mặn rửa qua)

Cho dầu vào chảo phi thơm tỏi rồi đổ dưa vào xào săn, sau đó nêm gia vị và tiếp tục cho lòng vào xào gần chín thì thêm tiết, hành, răm vào. Cuối cùng, bắc nồi ra, đổ vào đĩa, rắc chút hạt tiêu, ăn nóng.

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202403\Images/thanh-pham-long-xao-dua-20240315095756-e.jpg

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món lòng xào dưa rồi đó. Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng nhé.

0/5 (0 votes)
Liên Hệ