TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Trong thế giới ẩm thực đa dạng, thịt ba chỉ không chỉ là một nguyên liệu phổ biến. Từ những món ăn đơn giản hàng ngày đến những món đầy sáng tạo độc đáo. Trong bài viết dưới đây, Trường Saigontourist sẽ gợi ý cho bạn top 10 món ngon từ thịt ba chỉ nhé.

Thịt ba chỉ nướng

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202403\Images/thit-ba-chi-nuong-20240311101659-e.jpg
Cách làm thịt ba chỉ nướng không hề khó. Điều quan trọng nhất là nước xốt phải có hương vị thơm ngon và đậm đà. Nếu không có sẵn bếp nướng hoặc bếp than, bạn cũng có thể nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu. Những miếng thịt nướng xèo xèo trên vỉ nướng, tỏa ra mùi thơm thơm ngon.

Thịt ba chỉ luộc

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202403\Images/thit-ba-chi-luoc-20240311101856-e.jpg

Thịt ba chỉ luộc cuốn bánh tráng sẽ là món bổ sung thú vị mà bạn có thể mang đến cho gia đình vào dịp cuối tuần. 

Nếu chọn thịt ba chỉ luộc chấm nước mắm chua ngọt, để miếng thịt có màu trắng bắt mắt thì bạn nên cho thêm chút muối và giấm.

Ngoài ra, bạn có thể chọn sốt cay hoặc sốt tỏi cay để thay đổi cho phù hợp. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị say lòng người đến từ miếng thịt mềm, ngọt ngọt hòa quyện với vị cay cay trên đầu lưỡi.

Thịt ba chỉ rim mặn ngọt

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202403\Images/thit-ba-chi-rim-man-ngot-20240311103033-e.jpg

Thịt ba chỉ kho mặn ngọt cũng là một trong 10 món thịt ba chỉ ngon “đốn tim” người ăn. Đầu tiên, bạn rửa sạch và cắt thịt ba chỉ thành từng miếng, luộc sơ qua rồi xả qua nước lạnh. 

Tiếp theo, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm 1 thìa đường, đun đến khi chín vàng thì cho thịt ba chỉ vào xào chín. Đảo đều cho đến khi thịt săn lại thì cho nước sốt gồm dầu hào, đường, nước mắm, tiêu, gừng, bột nêm vào, tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt đặc lại thì cho hành thái nhỏ vào. Sau đó thưởng thức cùng với cơm trắng.

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202403\Images/thit-ba-chi-ngam-nuoc-mam-20240311103129-e.jpg

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm sẽ là “giải pháp” hữu hiệu giúp giải tỏa sự nhàm chán trong những ngày bận rộn nơi công sở. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn có thể sử dụng trong vài ngày!

Sau khi luộc chín thịt ba chỉ, bạn tiến hành ngâm vào hỗn hợp nước mắm, tỏi,… đặc biệt sử dụng đường vàng để tạo màu sắc đẹp mắt.

Khoảng 3 ngày là có thể thưởng thức. Từng miếng thịt ba chỉ mềm mềm thấm đẫm vị mặn, cay rất thơm ngon. Món ăn này rất lý tưởng khi cuốn cùng rau sống hoặc với bát cơm trắng.

Thịt ba chỉ luộc cuộn rau củ

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202403\Images/thit-ba-chi-luoc-cuon-rau-cu-20240311103227-e.jpg

Thịt ba chỉ kết hợp với nhân bên trong giòn của các loại rau củ, lớp bên ngoài là thịt luộc mềm kết hợp với bát nước chấm đậm đà, dù có mỡ lợn cũng ăn không ngán. 

Ngoài luộc, bạn còn có thể chế biến thành món thịt cuộn cùng rau củ xào, nướng. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chế biến món ăn theo ý thích.

Thịt ba chỉ rim

Chiên thịt ba chỉ cho đến khi chín vàng các mặt. Hãy thực hiện bước này một cách nhanh chóng.

Tiếp theo, cho tỏi, ớt, tiêu vào xào cho đến khi có mùi thơm tùy lượng mỡ tiết ra. Khi tỏi và ớt đã thơm thì đổ hỗn hợp nước sốt đường và giấm ở trên vào.Nấu trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp gia vị đặc lại và có màu chiên đẹp mắt.

Thêm một ít nước cho đến khi hỗn hợp gia vị đặc lại là lúc thịt chín. Còn giấm, với lượng thịt từ 1kg trở xuống bạn vẫn sử dụng tỷ lệ trên. Giấm sẽ giúp nước sốt không bị cứng.

Canh kim chi thịt ba chỉ

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202403\Images/canh-kim-chi-thit-ba-chi-20240311103420-e.jpg

Canh kimchi là món ăn truyền thống của gia đình Hàn Quốc, có niên đại gần 2000 năm. Qua thời gian du nhập vào Việt Nam, kim chi dần trở nên phổ biến với người dân Việt Nam bởi hương vị đặc trưng và những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như: bổ sung vi khuẩn có lợi, làm chậm lão hóa da, tăng cường sức khỏe cho da, hệ thống miễn dịch và giảm viêm hiệu quả,...

Canh kim chi thường được nấu cùng thịt ba chỉ góp phần tăng thêm độ thơm ngon và dinh dưỡng cho món ăn. Vị cay của súp cùng với vị chua lạ miệng rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày se lạnh.

Thịt ba chỉ chiên

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202403\Images/thit-ba-chi-chien-20240311103526-e.jpg

Ngoài cá chiên, tôm chiên,... ba chỉ chiên cũng sẽ vô cùng hấp dẫn, chắc chắn khiến người ăn ăn không ngừng vì độ ngon của nó. Bạn chỉ cần sơ chế thịt ba chỉ sạch sẽ, ướp với gia vị đậm đà rồi chiên trên chảo nóng, không mất quá nhiều thời gian.

Những miếng thịt ba chỉ sau khi được chiên luôn gây ấn tượng khó quên cho thực khách, hương vị mê hoặc khó diễn tả bằng lời. Để bữa ăn thêm phần hấp dẫn, hãy chuẩn bị một đĩa rau xào, cơm trắng và canh nóng hổi thì thật tuyệt vời.

Thịt ba chỉ chiên xóc tỏi

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202403\Images/thit-ba-chi-chien-xoc-toi-20240311103638-e.jpg

Không chỉ là món ngon cho bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng, thịt heo chiên tỏi còn là một trong những món ngon từ bụng heo trở thành món ăn vặt tuyệt vời cho những bữa tiệc tụ tập bạn bè, người thân. Bạn nên chọn miếng thịt không quá béo cũng không quá nạc. Miếng thịt ngon thường sẽ có lớp màng khô bên ngoài, bên trong chắc, mặt cắt thường có màu hồng tươi và mềm.

Thịt ba chỉ kho trứng

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202403\Images/thit-ba-chi-kho-trung-20240311103742-e.jpg

Thịt ba chỉ kho trứng có lẽ đã quen thuộc với hầu hết các gia đình Việt Nam, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, để nồi thịt ba chỉ om trứng độc đáo và hấp dẫn hơn, bạn có thể dùng thêm dứa để thêm vị chua ngọt giúp món ăn bớt nhàm chán. Thịt lợn vừa mềm vừa đậm đà, thơm mùi chua ngọt của dứa hòa quyện trong nước sốt đậm đà. Thưởng thức cùng cơm nóng, thật khó có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món ăn ngon này.

Kết luận

Tóm lại, qua những gợi ý trên bạn có thể dễ dàng sáng tạo để biến nguyên liệu phổ biến này thành những bữa ăn độc đáo và ngon miệng. Hy vọng qua bài viết trên, sẽ giúp cho bạn chế biến món ngon từ thịt ba chỉ cho gia đình của mình nhé. Hãy theo dõi Trường Saigontourist để có thêm nhiều bài viết bổ ích nữa nhé!

0/5 (0 votes)
Liên Hệ