TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Thịt dê không chỉ là nguồn cung cấp protein chất lượng cao mà còn là một phần của ẩm thực Việt Nam. Có thể chế biến nhiều món ăn từ các món truyền thống đến những sáng tạo. Trong bài viết dưới đây, Trường Saigontourist sẽ giúp bạn biết được thịt dê làm món gì ngon để chiêu đãi gia đình của mình nhé.

Dê nướng mọi

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202403\Images/de-nuong-moi-20240311104829-e.jpg

Thịt dê rửa sạch, để ráo nước, cắt thành miếng vừa ăn. Trộn đều mè và thêm chút dầu ăn rồi nướng chín. Khi ăn chấm với chao, ăn cùng tía tô, húng quế, quế... để cảm nhận được vị mềm, ngọt và thơm của món ăn.

Thịt dê tái chanh

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202403\Images/thit-de-tai-chanh-20240311105013-e.jpg

Một trong những món ăn yêu thích của tín đồ thịt dê là dê tái sốt chanh. Thịt dê sau khi hấp chín sẽ được trộn ngay với chanh, sả, gừng, gia vị… để thịt dê săn lại, tạo nên vị chua ngọt đặc trưng.

Thưởng thức cùng chuối xanh thái mỏng, cuốn với bánh tráng và chấm cùng nước mắm hoặc nước tương.

Dê nhúng mẻ

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202403\Images/de-nhung-me-20240311105123-e.jpg

Dê núi nhúng mẻ là món ăn đặc sản của người Ninh Bình, thu hút nhiều du khách bởi mẻ được chế biến công phu, thịt dê trong mẻ không có mùi khó chịu. Khi chín, mẻ được luộc cùng cà chua, hành phi và nêm nếm vừa ăn. 

Dê nướng ngũ vị

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202403\Images/de-nuong-ngu-vi-20240311105223-e.jpg

Nếu đã ngán những món thịt lợn nướng khá khô và không có gì đặc sắc thì hãy thử món dê nướng ngũ vị, món ăn này chắc chắn sẽ làm bạn thích thú bởi sự tươi ngon trong từng món ăn. Thịt dê tươi sau khi rửa sạch được cắt thành từng miếng vuông vừa ăn rồi ướp với ngũ vị hương và gia vị đặc biệt tùy theo từng nhà hàng.

Để thịt dê thơm và ngon hơn, thịt phải được rửa sạch bằng rượu trắng. Đặc biệt, để có được mùi thơm đặc trưng của thịt nướng, người đầu bếp sẽ phải nướng bằng than củi, điều này sẽ giúp miếng thịt đậm đà cũng như giữ được độ tươi ngon của từng miếng thịt.

Cà ri dê

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202403\Images/ca-ri-de-20240311105328-e.jpg

Cà ri dê là món ăn dê nổi tiếng khắp nơi, trải qua quá trình chế biến vô cùng tỉ mỉ, kết hợp nhiều nguyên liệu lại với nhau, tạo nên sản phẩm có hương vị đặc trưng đậm đà cà ri với vị ngọt của thịt dê.

Cà ri dê có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm nức mũi. Ngoài ra, khoai lang còn béo khi nấu với thịt dê tươi ngon, mang đến cảm giác thưởng thức trọn vẹn. Món ăn này có thể ăn cùng bún tươi hoặc bánh mì.

Thịt dê xào

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202403\Images/thit-de-xao-20240311105422-e.jpg

Thịt dê xào có nhiều cách chế biến khác nhau, từ xào sa tế đến xào thập cẩm,… đều được nhiều người yêu thích. Thịt dê dai, săn chắc hòa quyện với vị mát của rau củ mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món dê xào này thường được ăn cùng cơm và thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình.

Dê nướng chao

Thịt dê nướng chao là món ăn ngon xuất hiện trong nhiều cuộc họp, bữa tiệc lớn nhỏ. Từng miếng thịt dê được nướng vàng ruộm, dai giòn và đậm đà gia vị thật, mang đến cảm giác khó cưỡng khi thưởng thức.

Ngoài ra, thịt dê còn được nướng cùng đậu bắp và cà tím nướng làm món ăn kèm nhằm giảm độ béo và kích thích vị ngon của thịt dê.

Lẩu dê thuốc bắc

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202403\Images/lau-de-thuoc-bac-20240311105525-e.jpg

Nếu bạn muốn tìm một món lẩu để ngồi nhâm nhi ngày cuối tuần cùng bạn bè, gia đình thì lẩu dê thuốc bắc là món ăn không thể bỏ qua. Món ăn này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ sung thêm dinh dưỡng. Lẩu dê thuốc bắc có thể ăn cùng bún hoặc mì. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kèm với một số loại rau nhúng vào nồi lẩu sẽ ngon hơn rất nhiều.

Khi chế biến dùng rượu trắng hoặc gừng để khử mùi hôi của thịt dê. Nguyên liệu nấu lẩu dê, ngoài thuốc đông y và thịt dê, bạn có thể cho thêm một số loại rau củ để tăng thêm hương vị và làm ngọt nước.

Thịt dê hấp sả

Một món thịt dê hấp thơm ngon khác là dê hấp sả. Món ăn này có cách chế biến rất đơn giản, bạn chỉ cần cho thịt, sả và các nguyên liệu khác vào hấp cho đến khi có mùi thơm. Mùi sả không chỉ giúp thịt dê không bị hôi mà còn mang lại hương vị rất đặc biệt. Gói thịt dê với rau sống chấm nước mắm cũng ngon không kém các món trên.

Thịt dê nướng tảng

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202403\Images/thit-de-nuong-tang-20240311105633-e.jpg

Thịt dê nướng là một trong những món dê nướng thơm ngon mà bạn nên thử. Khác với các phương pháp nướng trên, khi nướng nguyên miếng thịt, nước và độ ẩm bên trong sẽ được giữ lại. Khi cắn vào thịt, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, mềm của thịt dê. Nguyên liệu ướp cho món ăn này cũng rất đa dạng tùy theo sở thích của mỗi người. Khi ăn chấm với chao sẽ có hương vị rất trọn vẹn.

Kết luận

Tóm lại, thịt dê đem lại không chỉ hương vị độc đáo mà còn là nguồn dinh dưỡng quý giá. Từ các món truyền thống của các vùng miền đến những món sáng tạo. Bạn có thể dễ dàng chế biến ra những món ngon từ thịt dê. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn khám phá ra những món mới mẻ từ thịt dê nhé. Hãy theo dõi Trường Saigontourist để có thêm nhiều bài viết bổ ích nữa nhé!

0/5 (0 votes)
Liên Hệ