TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Thịt nai được xem là một đặc sản của Đắk Lắk với hương vị thơm ngon đa dạng nhiều cách làm. Hôm nay Trường Saigontourist sẽ gợi ý cho bạn những món ngon từ thịt nai nhưng cách chế biến cực kỳ đơn giản mà bạn có thể tham khảo nhé.

Thịt nai nhúng giấm

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202404\Images/thit-nai-nhung-giam-20240403105434-e.jpg

Thịt nai nhúng dấm là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình vì ngon, nhanh và có giá trị dinh dưỡng cao.

Thịt nai được thái mỏng sau đó ướp cùng với các loại gia vị như ngũ vị hương, nước mắm chấm cùng các loại rau như xà lách, cà chua, rau mùi và một nồi nước lèo gồm giấm, nước lọc và một số gia vị khác.

Thịt nai hấp tía tô

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202404\Images/thit-nai-hap-tia-to-20240403105606-e.jpg

Món thịt nai xào tía tô được chế biến nhẹ nhàng và thanh đạm hơn, thích hợp cho bữa ăn hàng ngày. Đồng thời, tía tô còn có tác dụng hỗ trợ thần kinh, có khả năng chống lão hóa và dị ứng.

Bạn nên thưởng thức nó với loại nước chấm đặc biệt gọi là nước chấm chao, chắc chắn sẽ để lại nhiều hoài niệm trong lòng người thưởng thức.

Thịt nai xào tía tô mềm ngọt ăn kèm cơm trắng nóng hổi, hòa cùng nước chấm mặn mặn, béo ngậy của chao thì còn gì tuyệt vời hơn.

Khô nai

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202404\Images/kho-nai-20240403105824-e.jpg

Nếu như bạn là tín đồ của những món ăn vặt như khô bò, khô gà, khô heo thì đừng bỏ qua món khô nai thơm ngon này. Với cách làm không quá phức tạp, chỉ cần một chút khéo léo và kiên nhẫn, chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công.

Là món ăn có hương vị đậm đà, thịt nai đậm vị, mặn và thơm gia vị, khô nai sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn hết miếng này đến miếng khác.

Thịt nai né

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202404\Images/thit-nai-ne-20240403105934-e.jpg

Thịt nai là một trong những cách chế biến thịt nai tại nhà thơm ngon, độc đáo mà bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể làm nai né bằng bông thiên lý từ những nguyên liệu sau: thịt nai tươi, bông thiên lý tươi, bơ và các loại gia vị thông thường trong bếp.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn chỉ cần rửa sạch thịt nai, thái mỏng rồi ướp với các gia vị như muối, bột ngọt, đường, hạt nêm, nước mắm và dầu ăn. Với bông Thiên Lý bạn giặt sạch và phơi khô. Đặt chảo lên bếp, sau đó cho dầu và bơ vào đun nóng, cho tỏi vào xào thơm. Rồi cho thịt nai vào xào chín rồi cho khổ qua đảo đều cho đến khi chín thì tắt bếp.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể có ngay món thịt nai thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức. Bạn nên chuẩn bị thêm cơm trắng vì món ăn này cực kỳ no.

Thịt nai xào lăn

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202404\Images/thit-nai-xao-lan-20240403110530-e.jpg

Thịt nai xào ngon ngọt, thơm và không tanh chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê. Bí quyết làm nên món ngon này nằm ở cách ướp. Bạn cần điều chỉnh gia vị cho vừa ăn để ướp thịt nai theo khẩu vị, không quá mặn cũng không quá nhạt.

Khi xào thịt nai, bạn nên xào ở lửa lớn để thịt nai săn chắc và ngon ngọt hơn. Nếu xào thịt nai ở lửa nhỏ sẽ dễ bị dai, chảy nước và không ngon. Lưu ý, chỉ xào thịt nai cho đến khi chín, không nên xào quá lâu vì có thể làm mất đi chất dinh dưỡng của thịt nai.

Cà ri nai

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202404\Images/ca-ri-20240403110428-e.jpg

Thịt nai được nấu cùng các loại khoai như khoai tây, khoai môn, nước cốt dừa và một số gia vị khác để tạo nên món cà ri cực kỳ thơm ngon. Hương vị đậm đà của nước cốt dừa, vị ngọt của khoai tây và mùi thơm đặc trưng của cà ri kết hợp với thịt nai tạo nên một bữa ăn tuyệt vời.

Thịt nai nướng

Media\1_STHCHOME\FolderFunc\202404\Images/thit-nai-nuong-20240403110850-e.jpg

Món nai nướng có hương vị dân dã và nổi bật với cách ướp độc đáo. Sự đậm đà của các loại gia vị và độ tươi của thịt nai tạo nên một hương vị độc đáo. Thịt nai khi nướng vẫn mọng nước, độ dai mềm, không bị khô và mùi thơm của thịt nướng cũng tuyệt vời hơn khi ăn kèm với muối ớt khi thưởng thức.

Kết luận

Tóm lại, với hướng gợi ý cách chế biến thịt nai đơn giản sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn khi nấu các món ăn cho gia đình của mình. Hãy thử áp dụng những công thức này vào bữa ăn hàng ngày của bạn và khám phá sự phong phú và đa dạng của ẩm thực thế giới ngay tại căn bếp.

0/5 (0 votes)
Liên Hệ