TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Bingsu, một món tráng miệng hấp dẫn và nổi tiếng ở Hàn Quốc, đã nhanh chóng trở thành một xu hướng phổ biến trên toàn thế giới. Nhưng bingsu là gì? Tại sao nó lại thu hút sự chú ý của nhiều người? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về bingsu và học cách làm món tráng miệng tuyệt vời này ngay tại nhà nhé.

Bingsu là gì? 

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/tim-hieu-bingsu-la-gi-20240103104307-e.jpg

Bingsu, hay còn gọi là patbingsu, là một món tráng miệng đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc. Được chế biến từ đá bào mịn như tuyết, bingsu thường được phục vụ với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, tạo nên sự đa dạng và phong phú về hương vị.

Cách làm bingsu đơn giản tại nhà

Bingsu Trái Cây

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/bingsu-trai-cay-20240103111324-e.jpg

Nguyên liệu:

  • Đá bào: Bạn cần chuẩn bị đá để bào mịn.
  • Trái cây: Chọn các loại trái cây yêu thích như dưa hấu, xoài, dưa lưới. Cắt chúng thành những miếng nhỏ.
  • Đường đen: Dùng để trang trí và thêm độ ngon.
  • Sữa đặc có đường: Sử dụng để tăng hương vị và độ béo ngậy.

Hướng Dẫn:

Bào đá thành hạt mịn.

Đặt đá bào vào tô, trang trí trên trên bề mặt bingsu.

Bày trái cây lên trên lớp đá.

Rót sữa đặc có đường lên trên bingsu.

Rải đường đen để tăng thêm độ ngon.

Bingsu Socola Oreo

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/bingsu-socola-oreo-20240103111853-e.jpg

Nguyên liệu:

  • Đá bào: Chuẩn bị đá bào mịn.
  • Sô-cô-la: Nên chọn sô-cô-la chất lượng cao để có hương vị tốt.
  • Bánh Oreo: Bẻ nhỏ hoặc nghiền nhuyễn.
  • Kem vani: Sử dụng để thêm độ mềm mịn và thơm ngon.

Hướng Dẫn:

Bào đá thành hạt mịn.

Rót sô-cô-la nóng lên trên đá bào.

Rải bánh Oreo nhuyễn lên trên sô-cô-la.

Thêm một lớp kem vani lên trên cùng.

Bingsu Matcha

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/bingsu-matcha-20240103112245-e.jpg

Nguyên liệu:

  • Đá bào: Bào đá thành hạt mịn.
  • Bột trà xanh Matcha: Chọn loại trà chất lượng để có màu sắc và hương vị tốt.
  • Đường: Điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị cá nhân.
  • Sữa đặc không đường: Sử dụng để làm kem matcha.

Hướng Dẫn:

Bào đá thành hạt mịn.

Trộn bột trà xanh Matcha với đường, thêm sữa đặc không đường để tạo kem matcha.

Rót kem matcha lên trên lớp đá bào.

Bingsu Xoài

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/bingsu-xoai-20240103112347-e.jpg

Nguyên liệu:

  • Đá bào: Bào đá thành hạt mịn.
  • Xoài chín: Bóc vỏ và cắt thành sợi mảnh.
  • Đường: Sử dụng để tăng độ ngọt.

Hướng Dẫn:

Bào đá thành hạt mịn.

Bày sợi xoài lên trên lớp đá bào.

Rót đường lên trên sợi xoài.

Bingsu Dưa Hấu

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/bingsu-dua-hau-20240103112630-e.jpg

Nguyên liệu:

  • Đá bào: Bào đá thành hạt mịn.
  • Dưa hấu: Gọt vỏ và cắt thành những miếng nhỏ.
  • Đường: Thêm theo khẩu vị.

Hướng Dẫn:

Bào đá thành hạt mịn.

Bày dưa hấu lên trên lớp đá bào.

Rót đường lên trên dưa hấu.

Bingsu Dưa Lưới

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/bingsu-dua-luoi-20240103112825-e.jpg

Nguyên liệu:

  • Đá bào: Bào đá thành hạt mịn.
  • Dưa lưới: Gọt vỏ và cắt thành từng sợi nhỏ.
  • Đường đen: Dùng để trang trí và thêm hương vị.
  • Sữa đặc không đường: Sử dụng để làm kem dưa lưới.

Hướng Dẫn:

Bào đá thành hạt mịn.

Bày sợi dưa lưới lên trên lớp đá bào.

Rót sữa đặc không đường lên trên sợi dưa lưới.

Rải đường đen để trang trí.

Kết luận

Với những công thức chi tiết và đơn giản như trên, bạn có thể dễ dàng tạo ra những phiên bản bingsu tuyệt vời ngon mắt và ngon miệng ngay tại nhà. Thực hiện những bước trên để khám phá và thưởng thức những hương vị đặc trưng của từng loại bingsu mà không cần phải đến quán ngoại ô. Chắc chắn rằng bạn sẽ gặt hái được nhiều lời khen ngợi từ gia đình và bạn bè khi thưởng thức những tác phẩm ẩm thực tuyệt vời này!

0/5 (0 votes)
Liên Hệ