TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn dễ chế biến và giàu dinh dưỡng thì các món salad kiểu Âu chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Với sự kết hợp giữa rau củ, hải sản, thịt và nhiều loại nước sốt, các món salad này luôn đem đến cảm giác thanh mát khi thưởng thức.

Trong bài viết này, Trường Saigontourist sẽ giới thiệu cho bạn 6 cách làm salad kiểu Âu đơn giản ngay tại nhà với những nguyên liệu dễ kiếm nhất!

Giới thiệu về các món salad kiểu Âu

Salad là món ăn rất được ưa chuộng tại châu Âu và được biến tấu đa dạng với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Các món salad kiểu Âu chứa đầy đủ chất dinh dưỡng, có chất xơ từ rau xanh, đạm từ thịt, trứng hoặc cá và vitamin từ trái cây. Hơn nữa, món ăn này còn được trang trí tinh tế và bắt mắt, từ đó tạo cảm giác ngon miệng.

Giới thiệu về các món salad kiểu Âu

Các món salad kiểu Âu có nhiều cách chế biến (Nguồn: Internet)

Nước sốt cũng là một phần quan trọng không thể thiếu trong các món salad kiểu Âu. Sốt có thể được trộn vào cùng các nguyên liệu hoặc đổ lên trực tiếp lên salad trước khi thưởng thức. Tóm lại, món ăn này vừa dễ chế biến vừa thanh mát và tốt cho sức khoẻ nên rất thích hợp để ăn trong tiết trời mùa hè nóng nực.

Cách làm các món salad kiểu Âu đơn giản tại nhà

Các món salad kiểu Âu có khá nhiều cách biến tấu khác nhau, dưới đây là 6 công thức quen thuộc nhất mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà:

Salad dầu giấm

Nguyên liệu

  • Rau xà lách
  • Trứng gà
  • Hành tây, cà chua
  • Gia vị: dầu oliu, giấm, muối, đường, tiêu, ớt băm nhuyễn

Các bước thực hiện

Cách làm salad kiểu Âu với sốt dầu giấm đơn giản chỉ với 4 bước dưới đây:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu bằng cách rửa sạch xà lách, cà chua, bóc vỏ hành tây và luộc trứng gà.
  • Bước 2: Bạn cắt khúc xà lách vừa ăn, thái lát cà chua, thái mỏng hành tây rồi ngâm với muối. Trứng gà đã chín bạn cắt thành 4 hoặc 6 miếng tuỳ thích.
  • Bước 3: Pha sốt dầu giấm theo công thức: 1 muỗng dầu oliu, ½ muỗng muối, 1 muỗng giấm, 1 muỗng đường, 1 ít tiêu và ớt băm.
  • Bước 4: Bạn xếp các nguyên liệu đã sơ chế vào tô, rưới sốt dầu giấm lên trên rồi trộn đều là đã hoàn thành món salad kiểu Âu đơn giản.
Salad dầu giấm

Salad dầu giấm dễ chế biến tại nhà (Nguồn: Internet)

Salad sò điệp chiên giòn

Nguyên liệu

  • 10 - 15 con sò điệp
  • 40g kiwi
  • 40g dâu tây
  • 40g xoài
  • 40g táo
  • 1 quả trứng gà
  • 50g bột chiên xù
  • 30g sốt mayonnaise

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bạn rửa sạch sò điệp, xẻ đôi rồi lấy phần cồi.
  • Bước 2: Dâu tây bạn rửa sạch, bỏ cuống, cắt đôi. Các loại trái cây khác cũng được sơ chế rồi thái hạt lựu vừa ăn.
  • Bước 3: Khi hoa quả ráo nước, bạn trộn đều với sốt mayonnaise.
  • Bước 4: Bạn luộc sò điệp hoặc hấp cho đến khi chín vừa tới.
  • Bước 5: Bạn tách riêng lòng trắng trứng gà rồi đánh tan để nhúng cồi sò điệp vào. Sau đó, bạn lăn sơ qua lớp bột chiên xù.
  • Bước 6: Bạn cho dầu vào chảo, đợi sôi rồi thả sò điệp vào chiên đến khi vàng giòn.
  • Bước 7: Bạn cho hoa quả đã trộn sốt lên đĩa, xếp sò điệp lên trên cùng rồi trộn đều và thưởng thức.
Salad sò điệp chiên giòn

Trong số các món salad kiểu Âu, salad sò điệp là món sử dụng khá nhiều trái cây (Nguồn: Internet)

Salad khoai tây

Nếu bạn đang tìm cách làm salad kiểu Âu đơn giản và không mất nhiều thời gian thì salad khoai tây là lựa chọn hợp lý nhất.

Nguyên liệu

  • 2 củ khoai tây
  • 4 củ hành tím
  • 1 quả bắp
  • 100g rau mầm
  • Dầu oliu, sữa chua không đường, giấm táo, mật ong, tiêu, muối, mù tạt

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bạn sơ chế khoai tây, rửa sạch đất rồi cắt đôi hoặc cắt làm tư. Hành tím bóc vỏ rồi thái nhỏ như khoai tây.
  • Bước 2: Bạn ướp khoai tây, hành tím với muối, tiêu, dầu oliu trong khoảng 15 - 20 phút đến khi thấm gia vị.
  • Bước 3: Rau mầm rửa sạch nước rồi để ráo. Bắp bóc vỏ rồi luộc chín và tách hạt.
  • Bước 4: Bạn cho khoai tây, hành tím dàn đều lên khay rồi nướng trong 20 phút với 210 độ C.
  • Bước 5: Bạn cho các gia vị vào tô rồi trộn đều để làm nước sốt.
  • Bước 6: Bạn lần lượt xếp lá mầm rồi đến khoai tây, hành tím nướng vào tô, rắc bắp lên trên để trang trí. Cuối cùng, chỉ cần rưới sốt là bạn đã có ngay đĩa salad thơm ngon, thanh mát tại nhà.
Salad khoai tây

Salad khoai tây vừa ngon vừa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe (Nguồn: Internet)

Nicoise salad

Trong số các món salad kiểu Âu, Nicoise salad là món được nhiều người yêu thích hơn cả vì nguyên liệu dễ kiếm và cách làm không khó.

Nguyên liệu

  • 300g cá ngừ hộp
  • 2 quả trứng gà
  • 1 củ khoai tây
  • 40g đậu xanh
  • 10 quả cà chua bi
  • 10 quả oliu
  • Rau xà lách
  • Gia vị: tiêu, muối, dầu oliu, giấm trắng

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bạn rửa quả đậu xanh, tước vỏ rồi cắt xéo. Xà lách sơ chế, bỏ phần rau hư rồi rửa sạch. Cà chua bi, quả oliu và khoai tây cũng được rửa tương tự.
  • Bước 2: Bạn luộc khoai tây chín mềm rồi cắt miếng vừa ăn. Cà chua và oliu cắt làm đôi còn xà lách bạn thái nhỏ.
  • Bước 3: Bạn luộc trứng, bóc vỏ và chần sơ đậu xanh khoảng 1 phút.
  • Bước 4: Sau khi các nguyên liệu đã được sơ chế, bạn cho tất cả vào bát (trừ trứng luộc), thêm cá ngừ, giấm trắng, dầu oliu, tiêu và muối rồi trộn đều.
  • Bước 5: Bạn trình bày Nicoise salad ra đĩa, xếp trứng luộc lên trên để trang trí là hoàn thành.
Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202305/Images/nicoise-salad-20230530090002-e.jpg

Món Nicoise salad chỉ mất 10 phút chế biến và không dùng nhiều nguyên liệu (Nguồn: Internet)

Olivier salad

Nguyên liệu

  • 200g khoai tây
  • 70g cà rốt
  • 70g đậu hà lan
  • 50g dưa chuột bao tử muối
  • 2 quả trứng gà
  • 7 quả trứng cút
  • 110g ức gà
  • Gia vị: mayonnaise, muối, tiêu

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bạn rửa sạch cà rốt, khoai tây và đậu hà lan. Khoai giữ nguyên vỏ còn cà rốt cạo sơ rồi hấp đến khi chín.
  • Bước 2: Ức gà bạn rửa sạch, ướp với muối và tiêu rồi hấp chín.
  • Bước 3: Bạn luộc trứng đến khi chín vừa tới.
  • Bước 4: Các nguyên liệu trên bạn thái nhỏ hạt lựu sao cho vừa ăn rồi cho vào tô cùng với các gia vị và trộn đều.
  • Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần bày ra đĩa và thưởng thức.
Olivier salad

Olivier salad có nguồn gốc từ nước Nga (Nguồn: Internet)

Salad táo và hạt óc chó

Nhắc đến các món salad kiểu Âu chắc chắn không thể bỏ qua salad óc chó và táo.

Nguyên liệu

  • 100g hạt óc chó đã tách vỏ
  • Dầu oliu
  • Giấm balsamic
  • Muối, tiêu
  • Xà lách, cần tây, hành lá
  • Táo xanh

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bạn nướng hạt óc chó trong 7 phút với 160 độ C cho đến khi hạt có màu vàng nâu.
  • Bước 2: Bạn trộn dầu oliu, giấm balsamic thật đều đến khi hỗn hợp sánh lại.
  • Bước 3: Cần tây và hành lá bạn rửa sạch rồi thái nhỏ. Lá rau diếp nếu hơi lớn bạn xé nhỏ ra vừa ăn.
  • Bước 5: Táo xanh bạn rửa sạch, thái lát mỏng.
  • Bước 6: Bạn cho rau vào tô lớn, xếp táo lên trên rồi rắc hạt óc chó nghiền nhỏ. Sau cùng, chỉ cần rưới sốt và trộn đều là hoàn thành.
Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202305/Images/salad-tao-va-hat-oc-cho-20230530085959-e.jpg

Nhắc đến các món salad kiểu Âu chắc chắn không thể bỏ qua salad óc chó và táo (Nguồn: Internet)

Kết Luận

Trên đây là 6 cách làm salad kiểu Âu quen thuộc nhất mà ai ai cũng dễ dàng thực hiện tại nhà. Bằng việc sử dụng các nguyên liệu tươi ngon và giàu dinh dưỡng, các món salad kiểu Âu đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng.

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn đã tìm thêm được công thức salad phù hợp để trổ tài chế biến cho gia đình. Đừng quên theo dõi những bài viết thú vị khác của Trường Saigontourist trong thời gian sắp tới Và tham khảo khóa học món Âu chuyên nghiệp của chúng tôi ngay nhé!

0/5 (0 votes)
Liên Hệ