Bánh bông lan phô mai con bò cười là một món bánh ngọt được nhiều người yêu thích, bởi vị béo ngậy của phô mai, kết hợp với bánh bông lan mềm xốp, thơm nức. Bánh bông lan phô mai con bò cười không chỉ là món ăn vặt, món tráng miệng, mà còn là món quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè. Trong bài viết này, Trường Saigontourist sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan phô mai con bò cười tại nhà với những nguyên liệu đơn giản và những bước làm dễ thực hiện. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nguyên liệu

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/nguyen-lieu-lam-banh-bong-lan-pho-mai-con-bo-cuoi-20240104042040-e.jpg

Công thức 3 trứng, khuôn 15 cm
30gr bột bắp
30 gr bột mì đa dụng
20 gr dầu ăn
10 gr sữa tươi không dường
3 trứng gà (60gr/trứng)
40 gr đường
½ muỗng vanilla
½ mcf cream of tartar
1 nhúm muối
3 miếng phomai bò cười

Bước làm

Bước 1: vặn lò nhiệt độ 170 độ C
Bước 2: tách lòng đỏ và lòng trắng ra riêng
Bước 3: Trong cái âu A, trộn hỗn hợp gồm bột bắp, bột mì, dầu ăn, sữa tươi không đường, lòng đỏ trứng. Trộn cho hỗn hợp hòa quyện
Bước 4: cho lòng trắng trứng vào âu B. để máy ở tốc độ thấp, đánh cho đến khi hộn hợp có bọt khí to thì cho muối và cream of tartar vào đánh tới khi bọt khí nhỏ lại, cho từ từ đường vào đến hết. Đánh tới khi hỗn hợp mịn. Nhấc que lên thấy có chóp là đạt.
Bước 5: múc 1/3 lòng trắng trứng vào âu A, trộn đều cho hỗn hợp bớt đặc rồi từ từ cho tiếp lòng trắng trứng vào. Nhẹ nhàng fold theo 1 chiều, cẩn thận đùng để bọt khí vỡ.
Bước 6: đổ bột vào khuôn. Gõ khuôn xuống mặt bàn vài cái cho bọt khí to vỡ bớt. Mang đi nướng ở nhiệt độ 170 độ C, hai lửa, thời gian khoảng 25-35 phút.
Bước 7: Bánh chín lấy bánh ra khuôn, để nguội
Bước 8: xêp phomai bò cười cắt nhõ lên trên mặt bánh và thưởng thức

Thành phẩm

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/thanh-pham-banh-bong-lan-pho-mai-con-bo-cuoi-20240104042230-e.jpg

Bánh mềm, béo khi ăn chung với phomai. Ban có thể cho thêm chà bông, trứng muối để món bánh thêm phần đậm đà.

Bánh bông lan phô mai con bò cười là một món bánh ngọt ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà. Bạn chỉ cần có bột mì, trứng gà, phô mai con bò cười và một số nguyên liệu khác là có thể tự làm bánh cho cả gia đình. Bánh bông lan phô mai con bò cười có thể làm món ăn vặt, món tráng miệng hoặc món quà biếu cho người thân và bạn bè. Chúc bạn thành công!