Bạn có biết rằng nồi cơm điện không chỉ dùng để nấu cơm mà còn có thể dùng để làm bánh chuối nướng ngon tuyệt không? Với cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà này, bạn sẽ có được món bánh thơm ngon, béo ngậy, hấp dẫn mà không cần phải mất nhiều thời gian và công sức.
Bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện là món ăn ngon, bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích, không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi cách chế biến đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu dễ kiếm và bắt tay vào thực hiện các bước sau đây là bạn đã hoàn thành món bánh siêu ngon rồi đấy. Hãy cùng Trường Saigontourist thực hiện nhé!
Nguyên liệu làm bánh như sau:
• Bánh mì vụn: 250 gram
• Chuối xiêm: 700 gram
• Đường cát: 175 gram
• Sữa đặc: 170 gram
• Muối: 5 gram
• Bơ lạt: 150 gram
• Nuốc cốt dừa: 700 gram
• Rượu rum: 1 muỗng cà phê
Bước 1: Cắt chuối thành từng lát ngâm đường + rượu rhum qua đêm. (*)
Bước 2: Trộn sữa đặc + nước cốt dừa + muối + bơ + bánh mì vụn vào hỗn hợp (*) +1/2 chuối.
Bước 3: Xếp ½ chuối vào khuôn. Múc hỗn hợp vào nồi cơm điện, có lót giấy nến chống dính
Bước 4: Bật nồi nướng.
Yêu cầu thành phẩm:
Bánh thơm mùi chuối nướng. Chuối chuyển màu đỏ hấp dẫn.
Hy vọng hướng dẫn này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh chuối nướng nhé!