TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Cách làm bánh ngô có khó không? Dùng loại bột gì để làm bánh ngô? Đây ắt hẳn là những thắc mắc chung của nhiều người trong lần đầu tập làm loại bánh này. Trong bài viết dưới đây, Trường Saigontourist sẽ giới thiệu 5 công thức làm bánh ngô chiên siêu hấp dẫn để bạn trổ tài tại nhà.

Cách làm bánh ngô bột mì

Cách làm bánh ngô bột mì cực kỳ đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm mà ai ai cũng có thể tự thực hiện. Bột mì sẽ giúp bánh ngô mềm ẩm, không bị dai.

Nguyên liệu

  • 2 - 3 trái ngô mỹ
  • 150g bột mì
  • 3 quả trứng gà
  • Tương ớt, tương cà, dầu ăn, tiêu, muối, đường
  • Hành lá, cần tây

Các bước làm

  • Bước 1: Bạn sơ chế ngô, lột bỏ vỏ, lấy sạch râu rồi bào ngô vào chén. 
  • Bước 2: Hành lá và cần tây bạn cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Bước 3: Bạn trộn bột mì, trứng, hành lá, cần tây và ngô với một chút nước lọc. Bạn cho gia vị vừa theo sở thích rồi trộn đều hỗn hợp.
  • Bước 4: Đặt chảo lên bếp, bạn đổ dầu rồi đợi dầu sôi thì múc bột đổ vào. Mỗi mặt bánh thường chín trong khoảng 2 - 3 phút. Khi bánh vàng giòn, bạn gắp ra rồi để lên giấy thấm dầu.
Cách làm bánh ngô bột mì

 Có rất nhiều cách làm bánh ngô ngon (Nguồn: Internet)

Thành phẩm

Đĩa bánh ngô chiên nóng nổi mà ăn cùng tương ớt hay tương cà thì khó ai có thể cưỡng lại được. Bánh giòn rụm và không bị mất đi mùi thơm của ngô.

Lưu ý khi làm

Tất cả các cách làm bánh ngô bánh khoai nói chung đều yêu cầu lượng dầu phải ngập bánh để bánh khi chiên vàng giòn đều các mặt.

Cách làm bánh ngô chiên sữa

Nếu bạn đang muốn học cách làm bánh ngô bánh khoai để bán thì nhất định không nên bỏ qua công thức bánh ngô chiên sữa dưới đây.

Nguyên liệu

  • 2 - 3 trái ngô non
  • 150ml sữa tươi không đường
  • 150g bột mì
  • Đường

Các bước làm

  • Bước 1: Bạn tách vỏ ngô, bỏ râu rồi tách riêng phần hạt.
  • Bước 2: Chuẩn bị tô lớn, bạn trộn đường, bột mì với sữa tươi sao cho hỗn hợp hoà quyện rồi cho phần hạt ngô đã tách vào.
  • Bước 3: Chuẩn bị chảo dầu nóng, bạn múc từng muỗng bột ngô rồi đổ nhẹ vào chảo. Nếu muốn, bạn có thể rắc thêm dừa sợi lên trên cùng.
  • Bước 4: Bạn chiên bánh cho đến khi các mặt vàng đều thì vớt ra để lên giấy cho bánh ráo dầu.
Cách làm bánh ngô chiên sữa

Thật khó để cưỡng lại sức hấp dẫn của bánh ngô chiên sữa (Nguồn: Internet)

Thành phẩm

Bánh ngô chiên sữa núng na núng nính toả ra mùi thơm béo ngậy khiến ai lỡ ăn một lần sẽ khó lòng quên được.

Lưu ý khi làm

Bánh ngô chiên sữa sẽ ngon hơn khi thưởng thức liền ngay sau khi chế biến. Do đó, bạn không nên chiên một lúc quá nhiều mà hãy vừa làm vừa ăn để cảm nhận trọn vẹn vị ngon của bánh.

Cách làm bánh ngô ngọt chiên xù

Sử dụng bột chiên xù là cách làm bánh ngô giòn siêu ngon mà nhiều quán ăn áp dụng. Hãy bắt đầu thực hiện ngay thôi nào!

Nguyên liệu

  • 1 - 2 quả ngô Mỹ
  • 50g bột ngô
  • 3 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê tinh chất vani
  • 400ml sữa tươi không đường
  • 40g đường
  • 1/2 bát bột chiên giòn
  • ½ bát bột chiên xù

Các bước làm

  • Bước 1: Bạn cũng sơ chế ngô tương tự các cách làm bánh ngô trên. Sau đó, bạn cho ngô vào máy sinh tố với sữa tươi rồi xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì lọc qua rây.
  • Bước 2: Bạn trộn đường với 2 lòng đỏ trứng. Tiếp theo, bạn cho vào hỗn hợp ngô đã lọc trứng, vani và bột ngô rồi khuấy đều.
  • Bước 3: Chuẩn bị nồi và cho lên bếp, bạn đun hỗn hợp ở bước 2 trên lửa trung bình đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt lửa.
  • Bước 4: Bạn lót màng bọc thực phẩm lên khuôn rồi đổ hỗn hợp trên vào. Bạn dùng lớp màng bọc thứ 2 bọc sát mặt trên cùng của hỗn hợp. Tiếp theo, bạn cho bánh vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Khi bánh đông, bạn cắt thành từng ô vuông.
  • Bước 5: Bạn đập 1 quả trứng. Kế tiếp, bạn lần lượt nhúng bánh qua lớp bột chiên giòn, trứng, bột chiên xù.
  • Bước 6: Bạn chiên bánh ngô trong lửa sôi đến khi các mặt vàng thì vớt ra.
Cách làm bánh ngô ngọt chiên xù

Vị béo từ bột ngô và sữa hòa quyện bùng nổ trong khoang miệng (Nguồn: Internet)

Thành phẩm

Cách làm bánh ngô này tuy mất nhiều thời gian đợi bột đông nhưng các bước đều dễ làm. Bên ngoài bánh giòn rụm, bên trong mềm ẩm như tan trong miệng.

Lưu ý khi làm

Tùy theo sở thích mà bạn có thể nhúng bột và trứng 2 - 3 lần. Tuy nhiên, bạn không nên nhúng quá nhiều vì sẽ làm lớp vỏ ngoài bị dày, khi ăn không còn cảm nhận vị ngọt của ngô.

Cách làm bánh ngô ngọt chiên phô mai

Một cách làm bánh rán ngô ngọt được nhiều bạn trẻ yêu thích đó là ngô ngọt chiên phô mai. Những ai thuộc team đam mê đồ béo chắc chắn không nên bỏ qua công thức này.

Nguyên liệu

  • 2 quả ngô
  • 2 quả trứng
  • 6 miếng phô mai
  • Đường, muối

Các bước làm

  • Bước 1: Bạn lột vỏ và râu ngô rồi rửa với nước. Sau đó, bạn tách lấy riêng hạt.
  • Bước 2: Số ngô đã lấy bạn xay nhuyễn 1 nửa cùng 4 miếng phô mai. Tiếp theo, bạn trộn phần ngô còn lại với hỗn hợp mới làm trước đó.
  • Bước 3: Sau khi hỗn hợp đã hòa quyện, bạn cho dầu ăn vào chảo, đun sôi đến khi dầu nổi bọt khí lăn tăn thì đổ bột ngô vào.
  • Bước 5: Đợi mặt dưới vàng giòn, bạn xếp phô mai miếng lên trên, đậy nắp nồi lại để phô mai chảy ra là đã có thể thưởng thức.
Cách làm bánh ngô ngọt chiên phô mai

Lớp phô mai béo ngậy phủ kín chiếc bánh ngô nóng hổi, thơm phức (Nguồn: Internet)

Thành phẩm

Cách làm bánh ngô chiên phô mai không hề khó mà lại sử dụng những nguyên liệu quen thuộc trong mọi căn bếp. Nhân bánh bên trong mềm ẩm, béo bùi vị phô mai hoà quyện với ngô mới hấp dẫn làm sao!

Lưu ý khi làm

Thay vì chiên thành từng chiếc bánh ngô nhỏ, bạn có thể đổ chung thành chiếc bánh lớn rồi cắt thành miếng như ăn pizza.

Cách làm bánh ngô ngọt bằng nồi chiên không dầu

Thay vì dùng dầu ăn, bạn có thể thử cách làm bánh ngô rán bằng nồi chiên không dầu dưới đây.

Nguyên liệu

  • 100g bột mì
  • 2 quả ngô
  • 30g bột năng
  • 100ml sữa tươi
  • 15g vừng
  • 50g đường
  • 5g bột nghệ
  • 1 lon bia
  • 10ml bơ lạt

Các bước làm

  • Bước 1: Bạn trộn sữa, bột mì, bột năng, vừng và bột nghệ thật đều. Khi hỗn hợp đã hòa quyện, bạn từ từ rót bia vào. Bước này sẽ giúp bánh ngô giòn hơn.
  • Bước 2: Trong lúc đợi hỗn hợp nghỉ khoảng 15 phút, bạn bỏ râu ngô và tách hạt. Sau đó, bạn rửa sạch, để ráo rồi trộn với hỗn hợp ở bước 1.
  • Bước 3: Bạn làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút với 180 độ C. Tiếp đến, bạn xịt lớp dầu ăn mỏng vào khuôn để chống dính rồi đổ hỗn hợp vào.
  • Bước 4: Chỉ cần cài nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 10 - 15 phút tuỳ độ dày của bánh là bạn đã có ngay chiếc bánh ngô thơm phức.
Cách làm bánh ngô ngọt bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh ngô ngọt bằng nồi chiên không dầu vừa ngon vừa không lo tăng cân (Nguồn: Internet)

Thành phẩm

Bánh vàng ươm, các hạt ngô nổi lên trên mặt đẹp mắt. Cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt kết hợp từ ngô, sữa, đường và bơ hoà quyện trong khoang miệng.

Lưu ý khi làm

Khi làm hỗn hợp bột và sữa, bạn dùng đũa khuấy đều nhưng phải nhẹ nhàng để không làm bột bị chai.

Kết luận

Trên đây là 5 cách làm bánh ngô thơm ngon bất bại, phù hợp để kinh doanh hoặc thưởng thức vào những buổi chiều hay đói bụng. Ngoài bánh ngô, khoá làm bánh của Trường Saigontourist còn nhiều công thức khác. Nếu cần tìm hiểu kỹ hơn về chương trình giảng dạy, bạn đừng ngần ngại gọi điện đến số 1800558827 để được nhân viên giải đáp thắc mắc! 

0/5 (0 votes)
Liên Hệ