TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Bánh nhãn là một loại bánh ngọt được làm từ bột gạo nếp rán giòn, có hình dáng giống quả nhãn. Đây là món ăn đặc sản của Nam Định, một tỉnh ven biển phía Bắc Việt Nam. Bánh nhãn có vị ngọt thanh, giòn sần sật, rất hợp để ăn kèm với trà, cà phê hoặc làm quà biếu tặng. Trong bài viết này, Trường Saigontourist sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh nhãn ngon, giòn xốp từ bột nếp với những nguyên liệu đơn giản và những bước làm dễ thực hiện. Hãy cùng theo dõi nhé!

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/cach-lam-banh-nhan-20240105034209-e.jpg

Cách làm bánh nhãn ngon, giòn xốp từ bột nếp

Nguyên liệu

·         300 g bột nếp
·         2 quả trứng gà
·         100 g đường
·         1/4 muỗng cà phê muối
·         1/4 muỗng cà phê bột nở
·         Dầu ăn

Bước làm

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/tron-bot-lam-banh-nhan-20240105034318-e.jpg

Bước 1: Trộn bột. Trộn đều bột nếp, bột nở, đường, muối vào âu. Cho lòng đỏ trứng gà vào, nhào đều bột cho đến khi thấy bột dẻo và không còn dính tay là được. Dùng màng bọc thực phẩm bọc cục bột lại trong khoảng 20 phút cho bột nghỉ.

Bước 2: Vo bột thành từng viên tròn nhỏ như trái nhãn

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/vo-vien-tron-20240105034457-e.jpg

Bước 3: Chiên bánh. Dùng chảo nhỏ và sâu lòng, đun nóng một lượng dầu ăn đủ để ngập mặt bánh. Để lửa vừa, khi dầu hơi nóng thì thả từng viên bột vào. Dùng đũa đảo đều và nhẹ tay, bánh sẽ nở dần dần. Rán đến khi bánh nở to và vàng đều. Ăn thử thấy bánh giòn tan (phần ruột bánh không còn ướt hay mềm dẻo) là được. Vớt bánh ra, để ráo dầu.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/chien-banh-20240105034550-e.jpg

Bước 4: Hoàn thành. Bánh nhãn khi làm xong sẽ có màu vàng ươm, giòn ngọt, thơm mùi trứng. Bạn có thể dùng bánh để ăn kèm với trà, cà phê hoặc làm quà biếu tặng. Bánh nhãn còn có thể bảo quản được lâu trong tủ lạnh, rất tiện lợi.

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/thanh-pham-banh-nhan-20240105034641-e.jpg

Kết luận

Bánh nhãn là một món bánh ngọt đơn giản, dễ làm tại nhà. Bạn chỉ cần có bột nếp, trứng gà, đường và một số nguyên liệu khác là có thể tự làm bánh cho cả gia đình. Bánh nhãn có thể làm món ăn vặt, món khai vị hoặc món quà biếu cho người thân và bạn bè. Chúc bạn thành công!
 

0/5 (0 votes)
Liên Hệ