Bạn là fan của bánh su kem nhưng ở nhà lại không có lò nướng hay dụng cụ đánh trứng. Liệu có cách nào để có thể làm ra chiếc bánh giòn tan bên ngoài nhưng lại béo ngậy bên trong không nhỉ? Trường Saigontourist sẽ giúp bạn biết cách làm bánh su kem để làm ra những chiếc bánh thật thơm ngon nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho vỏ bánh:
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho nhân bánh:
Cách làm phần vỏ bánh như sau:
Cho tất cả nguyên liệu của vỏ bánh (trừ bột mì và trứng) vào nồi nấu cho sôi lên. Khi hỗn hợp đã sôi thì cho bột mì vào khuấy nhanh tay cho đến khi bột không dính nồi là được.
Cho phần bột ra một cái âu lớn cho nguội bớt đi rồi từ từ cho trứng vào đánh đều cho đến khi phần bột hoà quyện lại với nhau.
Cho phần bột vào túi tam giác và đuôi con sò để tạo hình vỏ bánh theo kích cỡ như mong muốn. Sau khi bắt xong thì cho khay bột vào tủ lạnh từ 20 - 30 phút để định hình vỏ bánh.
Cách làm phần nhân bánh như sau:
Cho lòng đỏ trứng, đường, bột bắp vào một cái thố để đánh đều lên. Sau đó cho sữa tươi vào trộn đều rồi lược lại qua rây cho hỗn hợp được mịn.
Bắc hỗn hợp lên bếp ở lửa vừa và khuấy nhanh tay cho đến khi phần nhân chín hẳn. Sau khi tắt bếp thì để nguội và cho vào tủ lạnh.
Kiểm tra phần vỏ bánh trong tủ lạnh đã đứng hay chưa. Nếu đã đứng thì tiến hành chiên phần vỏ này trên bếp. Khi dầu nóng sôi thì cho vỏ bánh vào chiên cho đến khi vàng nâu là đạt. Chiên xong thì phải dùng giấy thấm dầu để cho vỏ bánh được ráo dầu.
Khi vỏ bánh đã nguội thì tiến hành bơm nhân bằng cách cắt hình chữ thập ở bên dưới bánh và bơm cho đến khi nhân bánh đầy ruột bên trong.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho lớp phủ:
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho phần nhân:
Cách làm lớp phủ bánh như sau:
Cho bơ và đường vào máy xay đến khi hỗn hợp tương đối hoà quyện.
Cho bột vào máy xay cho đến khi hỗn hợp hoà quyện với nhau.
Lấy hỗn hợp ra dùng tay nhồi hỗn hợp thành khối dẻo mịn.
Cán bột thành miếng mỏng khoảng 1mm. Để bột vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho bột cứng lại.
Dùng khuôn cắt bột (đường kính 3-3.5cm) thành các miếng tròn nhỏ. Khi cắt xong thì xếp chồng các miếng tròn này qua 1 lớp giấy nến. Xong đặt vào tủ lạnh khoảng 2 giờ.
Cách nướng và thành phẩm bánh:
Cách chuẩn bị phần vỏ bánh như trên.
Làm nóng lò ở nhiệt độ 210oC. Chuẩn bị khay nướng có lót sẵn giấy.
Bắt bột lên khay nướng kiểu khối tròn sao cho đường kính của phần bột tương đương với phần phủ bánh.
Lấy phần phủ ra khỏi tủ lạnh đặt lên trên các khối bột. Nướng bánh ở nhiệt độ 210oC trong 10 phút sau đó hạ xuống 180oC và nướng thêm tầm 12 phút nữa cho đến khi chín hẳn.
Khi bánh đã chín lấy ra khỏi lò và làm nguội trên rack.
Cách làm phần nhân bánh:
Cách chuẩn bị phần nhân kem trứng như trên.
Sau đó đánh kem tươi với đường cho đến khi bông cứng. Nhẹ nhàng trộn đều hai phần kem với nhau sau đó cho vào túi bắt kem có lồng đuôi đầu tròn nhỏ.
Khi vỏ bánh nguội hẳn thì bơm nhân vào qua lỗ nhỏ phía bên dưới. Nên dùng bánh trong ngày, không nên để qua đêm.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cho sữa tươi, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường và bơ lạt vào 1 cái nồi để nấu cho hỗn hợp chảy đều ra. Sau đó cho bột mì vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trộn đều lại với nhau.
Đổ hỗn hợp này vào 1 cái tô lớn, đập trứng vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở nên nhão dính.
Cho hỗn hợp vào túi bóp kem và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.
Phủ 1 tấm giấy nướng đã có quét bơ lên khay hấp của nồi cơm điện rồi nặn hỗn hợp lên.
Đổ nước vào nồi cơm điện và đặt khay hấp lên trên. Sau khi đậy nắp thì bật chế độ làm bánh hoặc chế độ nấu trong khoảng 25 phút.
Khi nồi cơm chuyển sang chế độ hâm nóng thì để 5 phút nữa rồi lấy ra.
Cách làm phần nhân bánh tương tự như trên.
Bánh sẽ ngon hơn khi dùng lạnh. Khi ăn nếu thích thì chỉ cần rắc đường bột lên bánh là có thể thưởng thức. Chúc các bạn thành công với món bánh su vừa đơn giản vừa ngon miệng này nhé!