TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN
SAIGONTOURIST

Call 1800 558 827

Bánh tiêu là một loại bánh mì nướng có nguồn gốc từ Trung Quốc, được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt, giòn, thơm của vỏ bánh và nhân bánh. Bánh tiêu có hai loại là bánh tiêu rỗng ruột và bánh tiêu đặc ruột, tùy theo sở thích của mỗi người. Trong bài viết này, Trường Saigontourist sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh tiêu đặc ruột ngon, đơn giản tại nhà với những nguyên liệu dễ tìm và những bước làm đơn giản. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nguồn gốc của bánh tiêu

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/nguon-goc-cua-banh-tieu-20240104043828-e.jpg

Bánh tiêu hay còn gọi là bánh hồ tiêu, là một loại bánh bột mì nướng có nguồn gốc từ thành phố Phúc Châu, thủ phủ của tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Đây là một món ăn đường phố đã trở nên khá phổ biến ở Đài Loan và có thể được tìm thấy ở các chợ đêm hoặc các quầy hàng thực phẩm mini trên khắp đất nước này.

Các thành phần chính phổ biến là bột mì, nước, và chất tạo men cho vỏ bánh, cùng thịt giàu protein (thường là thịt lợn hoặc thịt bò) ướp với đường, nước tương, hạt tiêu trắng hoặc hạt tiêu đen và hành lá để làm nhân bánh bên trong.

Cách làm bánh tiêu ngon

Nguyên liệu

280 g nước
200g Bột mì số 11
400g bột mì số 8
1 mcf muối
1 mcf bột khai
100g mè trắng
150g đường
200g bột áo số 8
1 lít dầu ăn
2 mcf sữa đặc
1 mcf vanilla

Phương pháp thực hiện

- Bước 1: Cho Bột mì + nước + bột khai + muối + đường + vanilla + sữa vào cối đánh mịn.
- Bước 2: Ủ bột trong 1h.
- Bước 3: Lấy bột ra bàn cán rồi cắt đôi.
- Bước 4: 1 phần bột vừa cắt dùng 2 tay kéo dài miếng bột, xếp 2 đầu bột lại. Dùng lòng bàn tay đè lên miếng bột cho bề ngang miếng bột lớn hơn, cuộn tròn bột lại theo chiều dài, ráp 2 mí bột lại cho dính dùng 2 lòng bàn tay se bột dài, tròn (bề dài 40cm), đường kính 3cm, cắt bột làm 10 phần.
- Bước 5: Lấy 1 phần bột vừa cắt, túm bột lại, ấn mè 2 mặt rồi ủ bột trong 45’.
- Bước 6: Bột ủ xong cho ra bàn, cán mỏng 2 mặt đều nhau cho vào chảo dầu chiên.

Yêu cầu thành phẩm

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202401/Images/banh-tieu-thanh-pham-20240104043930-e.jpg

Bánh phồng vàng đều.

Bánh tiêu là một loại bánh mì nướng ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà. Bạn chỉ cần có bột mì, men nở, đường, mè và một số nguyên liệu khác là có thể tự làm bánh tiêu cho cả gia đình. Bánh tiêu có thể làm món ăn vặt, món tráng miệng hoặc món quà biếu cho người thân và bạn bè. Chúc bạn thành công!
 

0/5 (0 votes)
Liên Hệ