Việc trang trí bánh kem sinh nhật được xem là một yếu tố quan trọng không thể thiếu để tạo nên chiếc bánh hoàn chỉnh và đẹp mắt.

Vậy bạn đã biết cách làm kem trang trí bánh sinh nhật chưa? Nếu chưa bài viết này là dành cho bạn. Cùng Trường Saigontourist tìm hiểu ngay nhé!

Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng kem bơ kiểu Thụy Sỹ

Đây là một phương pháp phổ biến khác để trang trí bánh sinh nhật mà nhiều thợ làm bánh yêu thích. Kem bơ có hương vị thơm ngon, đậm đà nhưng không quá ngấy. Khả năng tạo hình của kem này tuyệt vời, không dễ chảy như kem tươi, vì vậy nó thường được sử dụng để trang trí bánh kem.

• Lòng trắng trứng: 4 quả
  • Muối: 2gr
  • Bơ lạt: 340gr
  • Đường xay: 250gr
  • Vani: 1 gói nhỏ

Bước thực hiện

Đun sôi một nồi nước và sau khi sôi, vặn lửa nhỏ. Đặt âu lên miệng nồi sao cho không chạm vào phần nước bên dưới.

Tiếp theo, thêm lòng trắng trứng và đường vào tô. Khuấy nhẹ nhàng liên tục cho đến khi hỗn hợp được nung nóng khoảng 60 độ C và đường hoàn toàn tan. Lúc đó, tiếp tục văn lửa nhỏ xuống.

Sau đó, bạn dùng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình và sau đó tăng dần tốc độ lên, đánh hỗn hợp khoảng 7-10 phút cho đến khi đặc lại.

Giảm tốc độ máy xuống nhỏ và thêm bơ vào, đánh đều cho đến khi bơ tan hoàn toàn. Tiếp theo, tăng tốc độ máy và đánh trong khoảng 30 giây - 1 phút để kem trở nên mịn hơn.

Cuối cùng, thêm vani và muối vào và tiếp tục đánh trong 1-2 phút. Nếu muốn, bạn có thể thay thế vani bằng các hương vị khác như socola, dâu, hoặc trà xanh. Kem sau khi làm có thể bảo quản trong tủ lạnh đến 2 tháng.

Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng sữa tươi

Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật với sữa tươi đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng. Vị kem thơm ngon, ngọt lịm và béo ngậy khiến ai cũng say mê. Cùng tìm hiểu cách làm loại kem này ngay nhé!

Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng sữa tươi

• Bột Gelatin: 5gr
  • Tinh chất vani: 1/2 muỗng cafe
  • Bột bắp: 10gr
  • Đường xay: 30gr
  • Sữa tươi nguyên kem: 300ml

Bước thực hiện

Đầu tiên, hãy chuẩn bị sữa tươi, bột bắp, bột gelatin và một chút vani bỏ vào khuấy đều trong vòng 7-10 phút để bột gelatin nở ra.

Tiếp theo, đổ hỗn hợp vào nồi và đặt lên bếp vặn lửa nhỏ. Khuấy đều để gelatin tan hoàn toàn và trở thành hỗn hợp sánh đặc. bạn khuấy đều liên tục để tránh tình trạng hỗn hợp bị vón cục. Sau đó, đổ ra tô để nguội một chút sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.

Cho đá vào 1 cái chậu rồi đặt tô sữa lên trên. Từ từ cho đường vào đồng thời mở máy đánh ở tốc độ thấp rồi dần tăng lên. Đánh khoảng 5 – 7 phút đến khi hỗn hợp bông mịn là đạt.

Nếu bảo quản kem trong ngăn mát tủ lạnh có thể sử dụng được 2 – 3 ngày. khi lấy ra dùng bạn chỉ cần dùng máy đánh lại là được.

Cách làm kem bánh sinh nhật từ lòng trắng trứng

Đây là phương pháp tạo kem thường được sử dụng để trang trí bánh sinh nhật, mang đến một lớp kem màu trắng ngà có hương vị ngọt nhẹ và dễ tan trong miệng khi thưởng thức. Cùng tìm hiểu cách làm ngay nhé

Cách làm kem bánh sinh nhật từ lòng trắng trứng

• Đường trắng: 160gr
  • Bơ lạt: 350gr
  • Lòng trắng trứng: 5 quả
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/4 muỗng cà phê cream of tartar (nếu có)

Bước thực hiện

Đun nước trong một nồi cho đến khi sôi, sau đó giảm lửa để nước tiếp tục sôi nhẹ nhàng. Đặt một tô lên miệng nồi và kết hợp lòng trắng trứng và đường, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan chảy và nhiệt độ ấm lên. Khi đạt được điều này, giảm lửa và đặt tô sang một bên.

Sử dụng máy đánh trứng ở chế độ cao để đánh hỗn hợp cho đến khi bông trứng cứng và mịn. Sau đó, thêm bơ vào tô và chuyển máy xuống chế độ trung bình, tiếp tục đánh cho đến khi bơ hoàn toàn tan.

Tiếp theo, tăng tốc độ máy lên chế độ cao và đánh thêm 3-5 phút nữa để bơ và trứng hoàn toàn hòa quyện.

Cách làm kem bánh sinh nhật từ cream cheese

Kem cream cheese béo ngọt, béo ngậy khi kết hợp với bánh kem, nó tạo ra một hương vị đặc biệt hấp dẫn. Tìm hiểu cách làm kem từ cream cheese ngay nhé!

Cách làm kem bánh sinh nhật từ cream cheese

• Sữa tươi có đường: 1 lít
  • Sữa chua: 1 hộp
  • Khăn xô

Bước thực hiện

Bắt đầu bằng việc cho sữa tươi vào nồi và đun nóng khoảng từ 60-70 độ C. Sau đó, từ từ đổ sữa chua vào và khuấy đều. Tiếp theo, đổ hỗn hợp vào một bình thuỷ tinh và đậy nắp kín.

Trong quá trình này, hãy pha nước ấm theo tỷ lệ 2 phần nước sôi và 1 phần nước lạnh trong một nồi cơm điện. Đặt bình thuỷ tinh chứa hỗn hợp vào nồi cơm và ủ trong khoảng từ 5-7 tiếng để hỗn hợp đông lại.

Tiếp theo, đổ hỗn hợp đã đông vào một khăn xô, buộc miệng chặt lại và treo lên cao. Sau khoảng thời gian từ 7-8 tiếng, bạn sẽ thu được một sản phẩm Cream Cheese thơm ngon, hấp dẫn để thưởng thức.

Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng Whipping Cream

Kem trang trí bánh sinh nhật làm từ kem tươi Whipping Cream không chỉ ngon miệng mà còn thơm ngọt, mềm mịn và dễ thưởng thức. Đây là loại kem phổ biến nhất và dễ dàng tìm mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi.

Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng Whipping Cream

• Đường trắng xay: 80gr
  • Bột vani: 1 gói
  • Whipping Cream: 250ml

Bước thực hiện

Trong một bát, hòa kem tươi Whipping Cream và đường xay với nhau, khuấy đều. Tiếp theo, thêm vani và tiếp tục khuấy đều. Sáu đó sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình và đánh kem cho đến khi bạn nhìn thấy nó trở thành một lớp kem mềm mịn.

Một mẹo nhỏ là để kiểm tra kem xem kem đã được hay chưa. Đó là bạn chỉ cần nhấc máy lên và xem phần kem ở đầu máy đánh trứng có bám chặt hay rơi xuống. Nếu không rơi xuống, điều đó có nghĩa là kem đã đạt.

Kết Luận

Trên đây là năm phương pháp làm kem đơn giản để trang trí bánh sinh nhật, bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Bằng việc làm đúng theo hướng dẫn kết quả cuối cùng sẽ làm bạn bất ngờ đấy. Còn chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào. Trường Saigontourist chúc bạn thành công nhé!

Nếu muốn học thêm nhiều mẫu bánh kem hơn, thì hãy nhanh tay đăng kí ngay khóa học bánh kem của chúng tôi ngay nhé!