Kim chi là món ăn truyền thống từ Hàn Quốc, là món ăn kèm luôn có mặt trong mọi bữa ăn người dân địa phương. Hiện nay, kim chi Hàn Quốc cũng rất phổ biến tại Việt Nam. Được kết hợp từ nhiều loại gia vị, nên kim chi là món kích thích vị giác rất tốt.
Hãy cùng Trường Saigontourist thử làm kim chi Hàn Quốc đơn giản nhé!
Cải thảo: 4kg
Củ cải trắng: 1 củ
Cà rốt: 1 củ
Táo: 1 trái
Tỏi: 3 tép
Bột gạo: ½ chén
Muối: 1 chén
Hẹ: 1 bó
Hành lá: 1 bó
Hành tây: 1 củ
Ớt bột Hàn Quốc
Gừng: 1 củ nhỏ
Cải thảo mua về rửa thật kỹ, sau đó cắt làm 4 theo chiều dọc.
Tiếp theo sẽ ngâm cải thảo trong hỗn hợp nước muối. Với 4kg cải thảo sẽ ngâm với 1l nước ấm và 1 chén muối. Cho nước muối từ từ vào cải thảo, matxa đều. Cứ 20 phút trở mặt cải thảo 1 lần, làm từ 4-5 lần. Cải thảo sau khi ngâm nước muối phải được rửa sạch và vắt ráo nước.
Củ cải trắng, cà rốt sau khi rửa sạch và gọt vỏ sau đó cắt sợi vừa ăn tầm 4-5cm.
Hẹ và hành lá sau khi rửa sạch cắt thành khúc tầm 5cm. Số lượng khoảng 1 bó.
Táo sau khi gọt vỏ, bỏ hạt sẽ cắt nhỏ ra.
Hành tây cắt nhỏ
Gừng cắt nhỏ
Xay hỗn hợp: tỏi, táo, hành tây, gừng. Thêm 1 ít nước sẽ dễ xay hơn.
Pha ½ chén bột gạo trong 300ml nước và nấu đến khi hỗn hợp sệt lại.
Làm sốt kim chi:
+ Hỗn hợp: tỏi, táo, hành tây, gừng đã xay
+ Hỗn hợp bột gạo đã nấu sệt
+ 2 chén ớt bột Hàn Quốc
+ 4 muỗng canh nước mắm
+ 2 muỗi canh đường
+ 2 muỗng canh muối
+ Cà rốt, củ cải trắng, hành lá, hẹ đã cắt khúc
Sau đó trộn đều hỗn hợp này lên chúng ta sẽ có được sốt kim chi vừa miệng.
Tiếp theo sẽ thoa đều sốt kim chi vào từng kẽ lá cải thảo.
Cuối cùng, cho toàn bộ số cải thảo đã được ướp đều sốt vào hộp bảo quản.
Do điều kiện thời tiết ở Việt Nam nóng hơn ở Hàn Quốc nên chúng ta cần để kim chi vào tủ lạnh sau khi hoàn thành, không nên để kim chi lên men ở điều kiện ngoài môi trường. Để tủ lạnh tầm 3-4 ngày là các bạn sẽ có ngay 1 món ăn kèm tuyệt vời chia sẻ với gia đình.
Chúc các bạn thành công!